Khẳng định bản thân từ sân chơi trí tuệ Olympic

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là đơn vị gắn bó với phong trào thi Olympic các môn Cơ học từ những ngày đầu tiên, Trường Đại học Thủy lợi ngày một ghi dấu ấn bởi những thành tích và sự trưởng thành tiếp nối của các thế hệ sinh viên.

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Thủy lợi có 6 đội tuyển sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXXII, "rinh" về 19 giải thưởng cá nhân và 2 giải đồng đội (1 giải Ba đồng đội môn Cơ học đất; 1 giải Ba đồng đội môn Thủy lực). Đặc biệt trong nhóm sinh viên này có 2 gương mặt xuất sắc đạt Giải Nhì toàn quốc môn Cơ học đất và có kết quả học tập xếp vào “top” cao nhất ngành học. Đó là Trần Thị Huyền - lớp 61QLXD-QL, ngành Quản lý xây dựng và Cao Đức Hoàng – lớp 61CX, ngành Kỹ thuật xây dựng.

Khẳng định bản thân từ sân chơi trí tuệ Olympic ảnh 1
Các thành viên của đội tuyển Olympic Cơ học đất.

Dù ở 2 miền quê khác nhau, song điểm chung của Huyền và Hoàng đó là cơ duyên trở thành sinh viên Trường Đại học Thủy lợi thông qua sự tư vấn của người thân đã từng là cựu sinh viên của Trường. Gần 4 năm gắn bó, cả 2 bạn đều khẳng định bản thân đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức từ thầy cô, bạn bè và có được những trải nghiệm thú vị của tuổi thanh xuân. Hiện, chàng trai xứ Nghệ - Cao Đức Hoàng đang làm tốt nhiệm vụ là lớp phó của lớp 61CX, là thành viên tích cực trong Ban học tập của khoa Công trình. Bên cạnh đó, Trần Thị Huyền cũng là một Bí thư gương mẫu của lớp 61QLXD-QL với nhiều kỳ học đạt học bổng khuyến khích học tập của Trường.

Khẳng định bản thân từ sân chơi trí tuệ Olympic ảnh 2

Hoàng và Huyền (hai bạn từ phải qua) đạt giải Nhì Olympic Cơ học đất toàn quốc năm 2022.

Nói về Olympic Cơ học, Huyền cho biết: “Mình và Hoàng biết đến nhau từ năm nhất đại học nhưng đến năm thứ ba, chúng mình mới có cơ hội được học tập, trao đổi kiến thức qua các buổi ôn luyện đội tuyển do thầy, cô bộ môn Địa kỹ thuật, khoa Công trình giảng dạy. Với những mục tiêu trong học tập và tư duy định hướng về ngành học giống nhau, cả hai đã trở thành những người bạn thân thiết; giúp đỡ nhau cùng tiến bộ”.

Khẳng định bản thân từ sân chơi trí tuệ Olympic ảnh 3

Trần Thị Huyền và Cao Đức Hoàng nhận khen thưởng sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2021-2022

Còn đối với Hoàng cho rằng, những giải thưởng trong các kỳ thi Olympic và trở thành sinh viên xuất sắc nhất ngành học là dấu ấn đẹp trong đời của mỗi sinh viên. Những thành tích của mình đạt được khẳng định sự cố gắng của bản thân em, song “sẽ thật may mắn nếu bên cạnh mỗi người có sự đồng hành của thầy cô, của những người bạn tốt, như thế những ngày tháng còn được đi học mãi đẹp nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.