Khánh thành trường đẹp cho học sinh Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tổng kinh phí 785 triệu đồng, Điểm trường Bó Kiếng, thuộc trường Tiểu học Tà Vài, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh có điều kiện tốt hơn để đến với con chữ.

Ngày 15/4, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ GD - ĐT, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đề án Itrithuc khởi xướng và triển khai, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Dự án “Sức mạnh 2000” cùng Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Sơn La tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Bó Kiếng, thuộc trường Tiểu học Tà Vài, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Khánh thành trường đẹp cho học sinh Sơn La ảnh 1

Khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Bó Kiếng.

Công trình với quy mô 5 phòng học, phục vụ việc học tập cho học sinh dân tộc thiểu số. Điểm trường được xây dựng bằng chất liệu gạch không nung thân thiện với môi trường; đồng thời mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc địa phương; có không gian mở gần gũi, thân thiện và sáng tạo với học sinh.

Chị Đỗ Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia (T.Ư Đoàn) cho biết: Hưởng ứng chương trình “Điều ước cho em” khởi động từ tháng 4/2021, trong khuôn khổ chương trình “Sức mạnh 2.000”, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã triển khai 82 công trình “Trường đẹp cho em”, “Nhà nội trú cho em”, tại 16 tỉnh, 30 huyện và 66 xã ở vùng có kinh tế khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó tập trung chủ yếu ở khu vực Tây Bắc và Đông Bắc. 82 công trình với quy mô 118 lớp học, 46 phòng công vụ và 26 nhà vệ sinh, phục vụ gần 2.500 em học sinh, với tổng kinh phí gần 22 tỷ đồng.

Khánh thành trường đẹp cho học sinh Sơn La ảnh 2
Các em học sinh trường Tiểu học Bó Kiếng (Sơn La).

Với tổng kinh phí 785 triệu đồng, công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Bó Kiếng được khánh thành, bàn giao sẽ giúp hiện thực điều ước có trường mới, trường đẹp đủ tiêu chuẩn học tập đối với các em học sinh nơi đây. Đây cũng là nơi gửi gắm tình cảm, sự tin yêu, kỳ vọng của tổ chức Đoàn, Hội và các tổ chức, cá nhân đồng hành đối với các em học sinh dân tộc thiểu số.

Khánh thành trường đẹp cho học sinh Sơn La ảnh 3

Xúc động trong ngày khánh thành điểm trường, thầy Phan Chí Anh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tà Vài chia sẻ: “Điểm trường Bó Kiếng trước đây rất khó khăn về cơ sở vật chất, phòng học xuống cấp, ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học. Nay được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành, điểm trường được xây mới, đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại đây”.

Vui vì có trường mới, em Vàng Tòng Xía, học sinh lớp 5C bày tỏ: “Được học trong phòng học mới kiên cố, rộng rãi, sạch đẹp, chúng em sẽ cố gắng đến lớp học tập chăm chỉ, cố gắng rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.