Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn

SVVN - Yêu nghệ thuật, và đến với nghệ thuật bằng sự ấm áp từ con tim đã khiến bước khởi đầu trong công việc nhiếp ảnh của Minh Anh đặc biệt ý nghĩa. Những bạn trẻ không có được lợi thế về ngoại hình hay luôn tự ti và bị body shaming là đối tượng mà Minh Anh tìm đến. Vì lẽ đó, mà niềm vui sướng, sự tự hào của cô gái này chính là khi có thể giúp ai đó cảm nhận được vẻ đẹp riêng của chính mình.
Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 1

Nguyễn Minh Anh

Cá tính sôi nổi, trẻ trung tỏa sáng bởi vẻ tươi tắn và tràn đầy năng lượng. Nguyễn Minh Anh hay còn có biệt danh là Mía đã xây dựng cho bản thân những năm tháng tuổi trẻ sinh viên dạt dào cảm xúc. Từng là sinh viên trường Học viện Tài chính, khoa Kế toán Doanh nghiệp chất lượng cao theo định hướng gia đình. Thế nhưng vốn là một cô gái hoạt bát, năng động, lại tích cực ở các hoạt động liên quan đến nghệ thuật nên Minh Anh nhanh chóng bị thu hút bởi CLB nhảy Kids of Finance của trường, gắn bó nhiều năm và giành được không ít giải thưởng.

Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 2

Cựu sinh viên Học viện Tài chính sở hữu vẻ tươi tắn và tràn đầy năng lượng

Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 3

Minh Anh đã có những năm tháng sinh viên sôi nổi

Từ khi trở thành sinh viên đại học, Minh Anh đã trải qua khá nhiều công việc làm thêm như: Quản lý cửa hàng mỹ phẩm, trợ giảng tiếng Anh, nhân viên pha chế, bảo hiểm, trợ lý hình ảnh KOLs. Tuy nhiên, công việc gắn bó nhiều nhất và lâu nhất lại là photographer. “Mình vẫn hay gọi công việc của mình là nghiệp nháy - nghiệp làm đẹp, nhưng là làm đẹp cho người khác, làm đẹp cho từng đồ vật, sản phẩm chỉn chu”- Minh Anh cười chia sẻ.

Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 4

"Nghiệp nháy - nghiệp làm đẹp" cho người khác vẫn luôn là công việc cô gắn bó nhất

Ban đầu, Minh Anh chỉ là một cô sinh viên thích chụp ảnh, cho đến khi được tiếp xúc với môi trường mới, có những người bạn mới và được chứng kiến những câu chuyện về vấn nạn "body shaming". Lúc này cô gái đến từ Phú Thọ mới thay đổi tư duy về việc chụp ảnh cho mọi người. Nếu người khác đi tìm những bạn mẫu xinh, dáng đẹp, biết cách diễn tạo dáng thì Mình Anh lại tìm đến những bạn thường tự ti về bản thân và không dám chụp ảnh. “Ở các bạn có những câu chuyện, có những nỗi niềm khó diễn tả, và mình ở đây mong mỏi tìm cho được những xúc cảm riêng biệt rồi thể hiện thông qua các bức ảnh mình chụp để họ thêm phần tự tin ” – 9X bày tỏ.

Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 5
Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 6

"Cũng là lúc mình bỗng cảm thấy sao thật hạnh phúc! Thấy được họ yêu bản thân hơn tự tin hơn mình rất sướng

Minh Anh chiêm nghiệm rằng: “Không phải ai cũng thích sôi nổi hoà đồng, chạy theo những hội bè bạn trong lớp/nhóm, hay thích ăn diện mặc đẹp, trang điểm “lồng lộn” nên đã bị phân biệt đối xử rất nhiều. Bởi, mình vô tình chứng kiến và rồi cũng ngẫu hứng ngỏ lời muốn rủ các bạn đó đi chụp ảnh. Không ngờ những tấm ảnh chụp khá nghiệp dư thôi nhưng lại giúp các bạn ấy vui hơn rất nhiều, tự tin hơn rất nhiều. Quan trọng là họ thấy được bản thân đẹp, theo cách của riêng mình, cũng từ đó mà nguồn năng lượng tích cực được trở lại, thái độ của đám đông cũng khác đi. Cũng là lúc mình bỗng cảm thấy sao thật hạnh phúc! Thấy được họ yêu bản thân hơn tự tin hơn mình rất sướng”.

Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 7
Những tấm thiệp cảm ơn chính là tài sản vô giá trong "nghiệp nháy" của Minh Anh

Cái duyên đến với nhiếp ảnh cũng từ đó, động lực để cô trở nên tự tin với việc cầm máy đi chụp. Cho đến nay Minh Anh vẫn còn giữ những từng tấm thiệp cảm ơn, hay chỉ là một tờ giấy nhớ ghi chú - từ những người bạn từng được chụp, cảm thấy đó như thể mới chính là tài sản vô giá của mình vậy. Đánh dấu sự khởi đầu cho việc Minh Anh chuyển hẳn sang mảng thời trang và hoạt động chính cho tới nay.

Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 8

Công việc hiện tại của Minh Anh liên quan đến thời trang, hình ảnh, truyền thông

Hiện, 9X vừa sản xuất video/hình ảnh cho nhãn hàng từ chiếc điện thoại, vừa sản xuất idea, content, tìm chiến lược phát triển hình ảnh tốt nhất cho thương hiệu cũng như KOLs,... Thời gian rảnh hay làm công việc hỗ trợ livestream cho nhãn hàng, tuy không trực tiếp lộ diện nhưng cũng góp phần ít nhiều để việc kinh doanh của brand hiệu quả hơn. Trong công việc cô gái sinh năm 1998 trân trọng cả những lời phàn nàn, chê bai đối với mình, vì cô hiểu rằng nếu không có những góp ý thẳng bản thân sẽ không thể trưởng thành và phát triển cho đến nay.

Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 9

Trong cuộc sống, cô trân trọng cả những lời phàn nàn, chê bai đối với mình

Là người nhiều năng lượng nhưng cũng hay nóng tính, và bộc trực, dẫn dến phải đánh đổi mất rất nhiều mối quan hệ trong quá khứ. Điều ấy đã giúp cô có bài học sâu xa, đó là: “Không nên để cảm xúc của mình ảnh hưởng đến người khác. Ngày hôm nay với bạn có thể thật tệ, nhưng điều ấy không có nghĩa là bạn nên lan toả và phá huỷ cảm xúc của người xung quanh mình. Và bản thân trong bất kì hoàn cảnh nào cũng không nên quá đặt hi vọng vào một kết quả nào đó, và hãy luôn sẵn sàng cho mọi rủi ro...” Một ngày có 24 tiếng và thật nhiều điều tốt đẹp đang chờ chúng ta vào ngày mai.

Khi nghệ thuật đến từ lòng trắc ẩn ảnh 10

Trong tương lai, Minh Anh muốn có thể trở thành một Influencer có tầm ảnh hưởng, một người có thể truyền cảm hứng đúng nghĩa cho những ai còn đang khó khăn trong bước đầu hoà nhập với cuộc sống. “Chỉ cần bản thân không ngừng cố gắng mạnh mẽ, sẽ không bao giờ lụi bại. Phượng hoàng lửa sinh ra từ đống tro tàn và bùng lên sức sống mãnh liệt, không ngại khó, không ngại khổ, có rèn luyện ắt sẽ có thành công”- Minh Anh khẳng định.

Tin liên quan