Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn
SVVN - Dự án “Sài Gòn vẫn còn đây” được thành lập bởi một nhóm các bạn trẻ gồm 11 sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, khoa Báo chí và Truyền thông (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Các thành viên trong nhóm dự án gồm: Khánh Duy (trưởng ban nội dung), Nhật Nam (trưởng ban tổ chức), Trang Phan, Chủ Và, Mai Hương, Tuệ Nam, Thảo Nguyên, Cát Tường, Uyên Vi, Triệu Quân và Thu Hà.

Theo Khánh Duy, động lực thực hiện dự án “Sài Gòn vẫn còn đây” đến từ những nỗi nhớ. “Khoảng thời gian giãn cách quá dài đã làm chúng mình cảm thấy nhớ da diết một Sài Gòn bình thường, nơi mà chúng mình có thể thoải mái đến trường học tập và gặp gỡ nhau. Xa Sài Gòn để tránh dịch, chúng mình vẫn luôn lo lắng cho thành phố này và lúc nào cũng ngóng trông để được trở về với cuộc sống sinh viên trước kia. Sự kiện này cũng vì vậy mà được “thai nghén” như là một lời an ủi chúng mình tự gửi cho bản thân và những bạn sinh viên đang theo học tại TP. HCM: “Đừng lo, Sài Gòn vẫn còn đây mà!””, Khánh Duy thông tin.

Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn ảnh 1

MV ca nhạc Hôm nay mùa Xuân do nhóm dự án thực hiện.

Dự án “Sài Gòn vẫn còn đây” được thực hiện với hai hoạt động chính là phát hành MV ca nhạc Hôm nay mùa Xuân và triển lãm ảnh Sài Gòn vẫn còn đây trên nền tảng Artstep. Triển lãm “Sài Gòn vẫn còn đây” được tổ chức dưới hình thức kêu gọi co-creators (đồng kiến tạo). Có thể hiểu, hình thức này giúp kết nối tất cả những bạn trẻ, tạo cho họ cơ hội được đem câu chuyện của bản thân đến triển lãm. Các nhà đồng kiến tạo sẽ gửi về cho nhóm dự án những câu chuyện và hình ảnh mang dấu ấn cá nhân, kể về những hồi ức và kỷ niệm mà bản thân đã trải qua ở Sài Gòn. “Đối với chúng mình, mỗi người đều có quyền được kể câu chuyện của mình và chia sẻ tình yêu Sài Gòn đến tất cả mọi người. Vậy nên, triển lãm trân trọng và đón nhận mọi tác phẩm được gửi về cho Ban Tổ chức”, Khánh Duy chia sẻ.

Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn ảnh 2

Không gian triển lãm đầy màu sắc.

Nói về những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, Khánh Duy cho biết: “Dù chương trình là về Sài Gòn nhưng Ban Tổ chức chúng mình thì rải khắp đất nước. Cũng bởi vì vậy nên việc họp với nhau gặp nhiều trở ngại. Thêm nữa, việc liên lạc với nhau hoàn toàn trực tuyến khiến cho nhiều lúc những thông tin được truyền đạt bị sai dẫn đến những hiểu lầm, tranh luận thái quá không đáng có trong quá trình tổ chức chương trình. Nhưng may mắn sao, sau những sự cố đó, chúng mình “vẫn còn đây” và cùng nhau đi đến hết chương trình”.

Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn ảnh 3

“Sài Gòn vẫn còn đây” là một dự án thời vụ nhưng triển lãm online Sài Gòn vẫn còn đây sẽ được mở cửa vĩnh viễn trên nền tảng Artstep. Những câu chuyện dễ thương được trưng bày trong triển lãm.

Với tư cách là một người tham quan triển lãm, Quang Nhật chia sẻ: “Xa Sài Gòn đã lâu, mình cũng nhớ Sài Gòn lắm. Sài Gòn không chỉ là một thành phố mà còn là một người bạn thân thiết với mình. Nhìn những hình ảnh thân thuộc được tái hiện ở triển lãm làm mình rất cảm động. Những câu chuyện của các bạn cũng rất dễ thương. Triển lãm online Sài Gòn vẫn còn đây chính là một địa điểm ý nghĩa mà mình sẽ ghé thăm thường xuyên”.

MỚI - NÓNG
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình
Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022
SVVN - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Làm gì để ‘tuần lễ dọn nhà toàn quốc’ nhẹ nhàng nhất?

Làm gì để ‘tuần lễ dọn nhà toàn quốc’ nhẹ nhàng nhất?

SVVN - Dọn dẹp trang hoàng nhà cửa là một trong những công việc chuẩn bị cơ bản nhất của người dân Việt Nam để đón chào năm mới. Để “Tuần lễ dọn nhà toàn quốc” diễn ra suôn sẻ nhất, ngoài việc dọn dẹp như thông thường, ta còn có thể làm những gì để việc dọn dẹp trở nên nhàng hơn?
Lina Nguyễn giành giải Nhất The Cover Show chủ đề nhạc sĩ

Lina Nguyễn giành giải Nhất The Cover Show chủ đề nhạc sĩ

SVVN - Lina Nguyễn đang là cái tên được đông đảo cộng đồng mạng biết tới nhờ giọng hát vô cùng ngọt ngào cùng gương mặt xinh xắn. Với sự cố gắng của bản thân, Lina Nguyễn đã trở thành đại diện của lớp ca sĩ trẻ đầy tài năng, thích dấn thân và tạo ra những điều khác biệt.