Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn
SVVN - Dự án “Sài Gòn vẫn còn đây” được thành lập bởi một nhóm các bạn trẻ gồm 11 sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, khoa Báo chí và Truyền thông (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Các thành viên trong nhóm dự án gồm: Khánh Duy (trưởng ban nội dung), Nhật Nam (trưởng ban tổ chức), Trang Phan, Chủ Và, Mai Hương, Tuệ Nam, Thảo Nguyên, Cát Tường, Uyên Vi, Triệu Quân và Thu Hà.

Theo Khánh Duy, động lực thực hiện dự án “Sài Gòn vẫn còn đây” đến từ những nỗi nhớ. “Khoảng thời gian giãn cách quá dài đã làm chúng mình cảm thấy nhớ da diết một Sài Gòn bình thường, nơi mà chúng mình có thể thoải mái đến trường học tập và gặp gỡ nhau. Xa Sài Gòn để tránh dịch, chúng mình vẫn luôn lo lắng cho thành phố này và lúc nào cũng ngóng trông để được trở về với cuộc sống sinh viên trước kia. Sự kiện này cũng vì vậy mà được “thai nghén” như là một lời an ủi chúng mình tự gửi cho bản thân và những bạn sinh viên đang theo học tại TP. HCM: “Đừng lo, Sài Gòn vẫn còn đây mà!””, Khánh Duy thông tin.

Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn ảnh 1

MV ca nhạc Hôm nay mùa Xuân do nhóm dự án thực hiện.

Dự án “Sài Gòn vẫn còn đây” được thực hiện với hai hoạt động chính là phát hành MV ca nhạc Hôm nay mùa Xuân và triển lãm ảnh Sài Gòn vẫn còn đây trên nền tảng Artstep. Triển lãm “Sài Gòn vẫn còn đây” được tổ chức dưới hình thức kêu gọi co-creators (đồng kiến tạo). Có thể hiểu, hình thức này giúp kết nối tất cả những bạn trẻ, tạo cho họ cơ hội được đem câu chuyện của bản thân đến triển lãm. Các nhà đồng kiến tạo sẽ gửi về cho nhóm dự án những câu chuyện và hình ảnh mang dấu ấn cá nhân, kể về những hồi ức và kỷ niệm mà bản thân đã trải qua ở Sài Gòn. “Đối với chúng mình, mỗi người đều có quyền được kể câu chuyện của mình và chia sẻ tình yêu Sài Gòn đến tất cả mọi người. Vậy nên, triển lãm trân trọng và đón nhận mọi tác phẩm được gửi về cho Ban Tổ chức”, Khánh Duy chia sẻ.

Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn ảnh 2

Không gian triển lãm đầy màu sắc.

Nói về những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, Khánh Duy cho biết: “Dù chương trình là về Sài Gòn nhưng Ban Tổ chức chúng mình thì rải khắp đất nước. Cũng bởi vì vậy nên việc họp với nhau gặp nhiều trở ngại. Thêm nữa, việc liên lạc với nhau hoàn toàn trực tuyến khiến cho nhiều lúc những thông tin được truyền đạt bị sai dẫn đến những hiểu lầm, tranh luận thái quá không đáng có trong quá trình tổ chức chương trình. Nhưng may mắn sao, sau những sự cố đó, chúng mình “vẫn còn đây” và cùng nhau đi đến hết chương trình”.

Khi người trẻ ‘thỏ thẻ’ nỗi nhớ Sài Gòn ảnh 3

“Sài Gòn vẫn còn đây” là một dự án thời vụ nhưng triển lãm online Sài Gòn vẫn còn đây sẽ được mở cửa vĩnh viễn trên nền tảng Artstep. Những câu chuyện dễ thương được trưng bày trong triển lãm.

Với tư cách là một người tham quan triển lãm, Quang Nhật chia sẻ: “Xa Sài Gòn đã lâu, mình cũng nhớ Sài Gòn lắm. Sài Gòn không chỉ là một thành phố mà còn là một người bạn thân thiết với mình. Nhìn những hình ảnh thân thuộc được tái hiện ở triển lãm làm mình rất cảm động. Những câu chuyện của các bạn cũng rất dễ thương. Triển lãm online Sài Gòn vẫn còn đây chính là một địa điểm ý nghĩa mà mình sẽ ghé thăm thường xuyên”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.