Phải công nhận những viên trân châu dai dai, dẻo thơm óng ánh luôn có một sức hấp dẫn đến lạ kì. Một ly trà sữa chắc chắn sẽ bớt đi vị ngon nếu thiếu thứ topping này. Vậy cho nên ngày càng có nhiều biến tấu độc đáo, những món ngon có thêm trân châu lần lượt ra đời.
Với độ "phủ sóng" dày đặc từ trà sữa, bánh ngọt đến pizza, trân châu quả xứng là "topping quốc dân" khiến người ta thi nhau sáng tạo ra những món ăn vô cùng độc đáo.
Mới đây, món bánh bao trân châu đường đen làm "khuynh đảo" cộng đồng giới trẻ mê trân châu. Thế nhưng, dường như "bánh bao" và "trân châu đường đen" là "mối tình" quá ngang trái, gặp nhau, yêu nhau lại không thể tạo ra được một happy-ending khiến các tín đồ ăn uống phải "lắc đầu ngao ngán".
Bạn Ngọc Linh (Hà Nội) chia sẻ: "Tớ cũng là một "tín đồ" của trân châu nhưng không tài nào "nhá" nổi món bánh bao trân châu đường đen. Bánh bao đã nhiều bột rồi, gặp trân châu đường đen cũng làm bằng bột nữa, kết hợp vào như kiểu đang "đánh nhau" ý, không hề liên quan tẹo nào".
Facebook P.L. bình luận: “Thú vị thật, chắc tết là có bánh chưng trân châu đường đen combo canh măng nấu với trân châu ninh nhừ thay cho móng giò quá. Mình sắp bị ám ảnh với trân châu đường đen luôn rồi, hahaha. Có phải cái gì cũng lôi ra "biến tấu" được đâu!”.
“Ai cứu mình ra khỏi "thế giới trân châu đường đen" này với. Có những thứ kết hợp với trân châu thì ngon đấy nhưng không phải món nào cũng kết hợp với nó, thật đáng sợ”, tài khoản Q.B. bình luận.