SVVN - Võ Thị Minh Ngọc, sinh năm 2003, đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Sư phạm tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS) - Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô gái người Nghệ An chọn thi vào lĩnh vực không phải là ưu thế của mình như một sự thử thách trong chính hành trình chinh phục tri thức.
SVVN - Phạm Thị Thương từng là một trong ba đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi đọc viết chữ nổi tiếng Anh dành cho học sinh khiếm thị khu vực ASEAN tại Thái Lan. Hiện tại, nữ sinh đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Hà Nội và mơ ước trở thành một nhà tâm lý học giúp đỡ cho những người cùng hoàn cảnh với mình.
SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.
SVVN - Việc khiếm thị không khiến Nguyễn Thành Vinh ngừng dấn bước trên con đường đến với học bổng danh giá Chevening để học Thạc sĩ Giáo dục đặc biệt tại Vương quốc Anh.
SVVN - Vừa qua, Vụ Thư viện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương” dành cho người khiếm thị. Nguyễn Văn Hoàng, một sinh viên khiếm thị đã được nhận giải Nhì cuộc thi.