Có 19 kết quả :

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Nữ sinh vượt định kiến giới và theo đuổi khoa học kỹ thuật bảo vệ môi trường

Nữ sinh vượt định kiến giới và theo đuổi khoa học kỹ thuật bảo vệ môi trường

SVVN - Lê Hà Phương hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Xây Dựng Hà Nội, khoa Kỹ Thuật Môi Trường, bộ môn Kỹ Thuật Nước – Môi Trường Nước. Cô gái đến từ Hà Nội yêu thích khoa học và quan tâm đến các vấn đề môi trường cũng như phát triển kinh tế bền vững và khu công nghiệp sinh thái.
'Hạt giống đỏ' nảy mầm giữa xứ sở Bạch Dương

'Hạt giống đỏ' nảy mầm giữa xứ sở Bạch Dương

SVVN - Hằng năm, có rất nhiều “hạt giống đỏ” của Quân đội nhân dân Việt Nam được cử sang đào tạo ở Liên Bang Nga để học tập và chinh phục đỉnh cao khoa học kĩ thuật quân sự. Hành trang mang theo của những “hạt giống đỏ” trên hành trình đến với xứ sở Bạch Dương là khát vọng tiếp nối truyền thống vẻ vang của Quân đội ta và lí tưởng cống hiến tô thắm màu cờ của dân tộc Việt Nam.
Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi

SVVN - Du học là một điều kiện lý tưởng để nâng cao kiến thức chuyên môn, cùng với đó là trải nghiệm nền văn hóa ở một đất nước mới. Nhiều sinh viên không có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học, nên học bổng toàn phần là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kỹ thuật công trình thủy, trường Đại học Thủy lợi với điểm trung bình tích lũy 3.75 (thang điểm 4), Bùi Thế Văn lớp 57C-TL2 đã quyết định tiếp tục con đường học vấn bằng cách chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus.
Chị Triệu Thị Châu (áo đen) trả lời câu hỏi của khách tham quan mô hình.

Khi trí thức trẻ về làng

SVVN - Khi quay về quê với mảnh bằng tốt nghiệp không được cơ quan, doanh nghiệp nào tiếp nhận, những thanh niên trí thức người dân tộc Dao ở thôn Bình Minh chưa biết cái rủi này sẽ nảy sinh cơ hội, giúp họ trở thành lực lượng nòng cốt của hợp tác xã nông nghiệp tân tiến nhất tỉnh Đắk Lắk, như bây giờ.
Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất một số cây trồng vụ đông

Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất một số cây trồng vụ đông

Sáng 26/9, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Trồng trọt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất một số cây trồng vụ đông”. Dự diễn đàn có sự tham gia của Trung tâm khuyến nông 7 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Ninh và Nam Định
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng trao biểu trưng và tặng hoa cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân. Ảnh: Nguyễn Minh.

Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân

SVVN - Tối 25/3, tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2013. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo, đại diện Tổng cục Chính trị, T.Ư Đoàn cùng nhiều đơn vị trong và ngoài quân đội. 10 gương mặt tiêu biểu toàn quân năm nay tập trung trên nhiều lĩnh vực: học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, phòng chống tội phạm,...