Khoảng 75.000 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi Bộ GD - ĐT mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đại học, thêm gần 4.000 thí sinh đăng ký và khoảng 75.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Theo đại diện Bộ GD - ĐT cho biết, việc mở thêm thời gian để thí sinh bổ sung, hoàn thiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống đã tạo điều kiện và cơ hội cho các em hoàn thành việc đăng ký tốt nhất có thể. Lúc cao điểm nhất, có trên 6.000 thí sinh cùng vào hệ thống và không có hiện tượng quá tải hay lỗi kỹ thuật.

Ngày 22/8, sau khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, Bộ GD - ĐT nhận thấy vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình nhập nguyện vọng. Do đó, Bộ GD - ĐT quyết định mở lại hệ thống đến 17h ngày 23/8 để tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký, chỉnh sửa thông tin.

Hạn chót đăng ký trước đó là 17h ngày 20/8 và gần 326.000 (khoảng 34,6%) trong tổng số gần 940.000 thí sinh đã không nhập nguyện vọng xét tuyển đại học dù đã có tài khoản trên hệ thống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.