Khoảng 75.000 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi Bộ GD - ĐT mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đại học, thêm gần 4.000 thí sinh đăng ký và khoảng 75.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Theo đại diện Bộ GD - ĐT cho biết, việc mở thêm thời gian để thí sinh bổ sung, hoàn thiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống đã tạo điều kiện và cơ hội cho các em hoàn thành việc đăng ký tốt nhất có thể. Lúc cao điểm nhất, có trên 6.000 thí sinh cùng vào hệ thống và không có hiện tượng quá tải hay lỗi kỹ thuật.

Ngày 22/8, sau khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, Bộ GD - ĐT nhận thấy vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình nhập nguyện vọng. Do đó, Bộ GD - ĐT quyết định mở lại hệ thống đến 17h ngày 23/8 để tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký, chỉnh sửa thông tin.

Hạn chót đăng ký trước đó là 17h ngày 20/8 và gần 326.000 (khoảng 34,6%) trong tổng số gần 940.000 thí sinh đã không nhập nguyện vọng xét tuyển đại học dù đã có tài khoản trên hệ thống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…