“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người”

0:00 / 0:00
0:00
“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người”
SVVN - Sau ba tháng tham gia tình nguyện, Nguyễn Bảo Minh (năm cuối, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) nhận kết quả dương tính với SARS-COV-2. Không sợ sệt, luôn lạc quan là liều thuốc tinh thần hiệu quả giúp Bảo Minh thêm sức mạnh để chiến đấu, vượt qua COVID-19 .

Tháng 5/2021, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 nóng dần và trở nên phức tạp, Bảo Minh đã không ngần ngại xung phong ra tuyến đầu tham gia chống dịch. Thời gian đầu, Minh hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn người dân tiêm vắc xin. Sau hai tháng, Minh tham gia nhiệm vụ vận chuyển “ATM oxy” tới người dân bị nhiễm COVID-19 có nhu cầu. Khi thành phố thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, Minh còn tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm cho các bạn sinh viên còn kẹt lại TP. HCM. Dù làm rất nhiều công việc nhưng chàng trai 21 tuổi luôn cho rằng những điều mình làm vẫn còn rất nhỏ, mình luôn nghĩ là phải cống hiến nhiều hơn.

Hành trang Bảo Minh mang theo trong những ngày rong ruổi khắp Sài Gòn làm nhiệm vụ là sức trẻ cùng tình yêu Sài Gòn da diết. “Lúc chọn ở lại, mình có nghĩ gì đâu, mình chỉ biết rằng mình có sức trẻ, mình muốn cống hiến chút sức lực cho thành phố nơi mình đã sinh sống và học tập suốt bốn năm và những người dân nơi đây”, Bảo Minh tâm sự

“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người” ảnh 1
Bảo Minh với nhiệm vụ vận chuyển lương thực cho các bạn sinh viên còn kẹt lại TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

Tham gia cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch, điều làm Bảo Minh lo lắng nhất là thói quen ăn uống của bản thân. Vốn là người kén ăn, Bảo Minh gặp rất nhiều trở ngại trong thời gian đầu ăn chung tập thể. Dần dần, Bảo Minh cố gắng tập ăn những món ăn vốn dĩ cậu không ăn được để việc sinh hoạt trong tập thể trở nên dễ dàng hơn. “Bây giờ, mình đã tập quen rồi, chuyện ăn uống cũng tốt hơn rất nhiều”, Bảo Minh nói.

Trải qua hơn ba tháng chống dịch kiên cường nơi tuyến đầu, Bảo Minh nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Bảo Minh nhớ lại: “Ngay lúc ấy, mình thấy hoang mang vô cùng. Bởi lẽ, mình không biết làm gì, cũng không biết nói với ai. Hơn tất thảy, mình lo lắng sẽ là nguồn lây cho cộng đồng khi hằng ngày mình luôn phải di chuyển và tiếp xúc với rất nhiều người”.

“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người” ảnh 2
Bảo Minh trở thành tình nguyện viên cùng xếp đồ, dọn phòng ký túc xá cùng các chiến sĩ.

Sau khi được test PCR và xác nhận đã nhiễm bệnh, Bảo Minh được đưa đến Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 số 3 để điều trị. Bảo Minh cho biết, dù có đủ những triệu chứng của người nhiễm COVID-19 như sốt, ho, đau họng, mất khứu giác nhưng nhờ sự chăm sóc của y, bác sĩ, tình trạng bệnh của cậu không trở nên nghiêm trọng. Trong thời gian điều trị bệnh, Bảo Minh luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, thoải mái nhất. Cậu cũng duy trì thói quen tập thể dục, nghe nhạc để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Theo Bảo Minh, giữ vững năng lượng tích cực chính là cách tốt nhất để chúng ta có thể vượt qua COVID-19.

“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người” ảnh 3
Bảo Minh luôn thể hiện tinh thần lạc quan và lan tỏa năng lượng tích cực.

Bền bỉ chiến đấu dù gặp nhiều khó khăn, ngay cả khi bản thân bị nhiễm bệnh Bảo Minh vẫn không quên lời hứa cống hiến. Bảo Minh tâm sự: “Những ngày kế tiếp, mình hy vọng sẽ nhận được kết quả âm tính để được về nhà. Đến lúc đó, nếu có thể, mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia chống dịch cùng mọi người”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.