“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người”

0:00 / 0:00
0:00
“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người”
SVVN - Sau ba tháng tham gia tình nguyện, Nguyễn Bảo Minh (năm cuối, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) nhận kết quả dương tính với SARS-COV-2. Không sợ sệt, luôn lạc quan là liều thuốc tinh thần hiệu quả giúp Bảo Minh thêm sức mạnh để chiến đấu, vượt qua COVID-19 .

Tháng 5/2021, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 nóng dần và trở nên phức tạp, Bảo Minh đã không ngần ngại xung phong ra tuyến đầu tham gia chống dịch. Thời gian đầu, Minh hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn người dân tiêm vắc xin. Sau hai tháng, Minh tham gia nhiệm vụ vận chuyển “ATM oxy” tới người dân bị nhiễm COVID-19 có nhu cầu. Khi thành phố thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, Minh còn tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm cho các bạn sinh viên còn kẹt lại TP. HCM. Dù làm rất nhiều công việc nhưng chàng trai 21 tuổi luôn cho rằng những điều mình làm vẫn còn rất nhỏ, mình luôn nghĩ là phải cống hiến nhiều hơn.

Hành trang Bảo Minh mang theo trong những ngày rong ruổi khắp Sài Gòn làm nhiệm vụ là sức trẻ cùng tình yêu Sài Gòn da diết. “Lúc chọn ở lại, mình có nghĩ gì đâu, mình chỉ biết rằng mình có sức trẻ, mình muốn cống hiến chút sức lực cho thành phố nơi mình đã sinh sống và học tập suốt bốn năm và những người dân nơi đây”, Bảo Minh tâm sự

“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người” ảnh 1
Bảo Minh với nhiệm vụ vận chuyển lương thực cho các bạn sinh viên còn kẹt lại TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

Tham gia cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch, điều làm Bảo Minh lo lắng nhất là thói quen ăn uống của bản thân. Vốn là người kén ăn, Bảo Minh gặp rất nhiều trở ngại trong thời gian đầu ăn chung tập thể. Dần dần, Bảo Minh cố gắng tập ăn những món ăn vốn dĩ cậu không ăn được để việc sinh hoạt trong tập thể trở nên dễ dàng hơn. “Bây giờ, mình đã tập quen rồi, chuyện ăn uống cũng tốt hơn rất nhiều”, Bảo Minh nói.

Trải qua hơn ba tháng chống dịch kiên cường nơi tuyến đầu, Bảo Minh nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Bảo Minh nhớ lại: “Ngay lúc ấy, mình thấy hoang mang vô cùng. Bởi lẽ, mình không biết làm gì, cũng không biết nói với ai. Hơn tất thảy, mình lo lắng sẽ là nguồn lây cho cộng đồng khi hằng ngày mình luôn phải di chuyển và tiếp xúc với rất nhiều người”.

“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người” ảnh 2
Bảo Minh trở thành tình nguyện viên cùng xếp đồ, dọn phòng ký túc xá cùng các chiến sĩ.

Sau khi được test PCR và xác nhận đã nhiễm bệnh, Bảo Minh được đưa đến Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 số 3 để điều trị. Bảo Minh cho biết, dù có đủ những triệu chứng của người nhiễm COVID-19 như sốt, ho, đau họng, mất khứu giác nhưng nhờ sự chăm sóc của y, bác sĩ, tình trạng bệnh của cậu không trở nên nghiêm trọng. Trong thời gian điều trị bệnh, Bảo Minh luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, thoải mái nhất. Cậu cũng duy trì thói quen tập thể dục, nghe nhạc để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Theo Bảo Minh, giữ vững năng lượng tích cực chính là cách tốt nhất để chúng ta có thể vượt qua COVID-19.

“Khỏi bệnh mình vẫn tham gia chống dịch cùng mọi người” ảnh 3
Bảo Minh luôn thể hiện tinh thần lạc quan và lan tỏa năng lượng tích cực.

Bền bỉ chiến đấu dù gặp nhiều khó khăn, ngay cả khi bản thân bị nhiễm bệnh Bảo Minh vẫn không quên lời hứa cống hiến. Bảo Minh tâm sự: “Những ngày kế tiếp, mình hy vọng sẽ nhận được kết quả âm tính để được về nhà. Đến lúc đó, nếu có thể, mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia chống dịch cùng mọi người”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.