Khởi công 16 công trình hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các tỉnh Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các công trình nhà nội trú trong trường học sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảm thiểu tình trạng bỏ học do quãng đường đi học xa xôi, hiểm trở, không có chỗ ở nội trú của học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn khu vực Tây Nguyên.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã triển khai 16 công trình thanh niên thuộc lĩnh vực an sinh xã hội. Trong đó, nổi bật có việc khởi công một công trình, trao kinh phí xây dựng 4 công trình “Nhà nội trú cho em” tặng học sinh dân tộc thiểu số ở cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Khởi công 16 công trình hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các tỉnh Tây Nguyên ảnh 1

Khởi công 16 công trình hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các tỉnh Tây Nguyên.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 10 suất học bổng tặng học sinh vượt khó học tốt; khởi công, trao kinh phí xây dựng 10 công trình, khánh thành một công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” tặng học sinh dân tộc thiểu số mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được biết, mỗi công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” được hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng.

Dịp này, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án “Sức mạnh 2000” cũng phối hợp các đơn vị liên quan khởi động chương trình “Em nuôi của Đoàn”, qua đây trao kinh phí hỗ trợ hằng tháng tặng học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho đến năm các em tròn 18 tuổi.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng tiến hành thăm hỏi, trao “Túi an sinh” tặng 250 hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai.

Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Đỗ Thị Kim Hoa cho biết: Tổng giá trị các phần quà, công trình thanh niên của chương trình ước tính đạt hơn 4 tỷ đồng. Các công trình là hoạt động thể hiện sự chăm lo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam với học sinh dân tộc thiểu số.

“Chúng tôi mong rằng, những công trình này sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảm thiểu tình trạng bỏ học do quãng đường đi học xa xôi, hiểm trở, không có chỗ ở nội trú của các em. Đồng thời, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cũng như kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam”, chị Đỗ Thị Kim Hoa chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.