Khởi động chương trình chạy bộ “Run Online - Raise Our Level”

SVVN - Chương trình chạy bộ chủ đề "Run Online - Raise Our Level" (viết tắt là ROROL), do Đoàn trường ĐH Sài Gòn (SGU), trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNT) và iRace Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chương trình nhằm khuyến khích và thúc đẩy các bạn sinh viên cùng vận động thể thao nâng cao sức khoẻ, dự kiến diễn ra trong 25 ngày (từ ngày 25/4 - 19/5) để đẩy lùi thói quen "lười vận động".

Chị Huỳnh Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn cho biết: “Hằng năm, vào tháng Ba, Đoàn trường ĐH Sài Gòn thường tổ chức giải chạy việt dã cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Đoàn trường đã thay đổi hình thức sang “chạy online”. ROROL 2020 là một trong chuỗi các hoạt động rèn luyện sức khỏe với mục đích cổ vũ, khuyến khích, nâng cao sức khỏe cho các bạn sinh viên trường ĐH Sài Gòn và lan tỏa ra cộng đồng, từ đó các bạn sẽ có sức khỏe, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước”. 

Khởi động chương trình chạy bộ “Run Online - Raise Our Level” ảnh 1

Tham gia chương trình, các bạn trẻ hoàn thành cự ly sẽ nhận được huy chương điện tử và giấy chứng nhận điện tử.

Đặc biệt, thông chương trình, Ban Tổ chức sẽ gửi tặng 5 huy chương cho 5 người chơi có số km chạy nhiều nhất và 2 kỷ niệm chương cho 2 người chơi hoàn thành sớm nhất ở mỗi cự ly.

Link tham dự sự kiện: https://irace.vn/races/run-online-raise-our-level

Trung bình, người Việt Nam đi bộ 3.600 bước mỗi ngày và giới văn phòng chỉ 600 bước, trong khi khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới là 10.000 bước mỗi ngày. Việc các bạn trẻ ngồi lì một chỗ lâu ngày sẽ dẫn đến thói quen "lười vận động" - nguyên nhân của rất nhiều bệnh nguy hiểm như thoái hóa khớp, béo phì, suy giảm thị lực, stress, trầm cảm…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.