Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020”

SVVN - Chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính lần thứ 10 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Visa tổ chức đã chính thức khởi động, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và công cụ quản lý tài chính trong các dự án khởi nghiệp, lập nghiệp cho sinh viên.

Ngày 11/9, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Visa chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính thường niên lần thứ 10. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự chương trình.

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 1 Các đại biểu nhấn nút khởi động Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020”.

Khởi nghiệp đang là một xu thế tất yếu của kinh tế toàn cầu, Việt Nam với nhiều cơ chế chính sách, hỗ trợ tích cực đã mở ra cơ hội lớn đối với các công ty khởi nghiệp, thu hút 3.000 công ty khởi nghiệp được hình thành trên mọi lĩnh vực trong những năm gần đây. Bước vào năm học 2020 – 2021, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam triển khai chủ đề năm học “Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp”, cụ thể hóa nội dung này, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Visa đã chọn chủ đề quản lý tài chính trong các dự án khởi nghiệp cho chương trình năm nay, trong đó Tập đoàn VinaCapital sẽ đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên suốt quá trình thành lập ý tưởng kinh doanh, với mục tiêu truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 2 Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ tại Lễ phát động.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Chương trình năm nay được tiếp nối từ những thành công của các năm trước, với nỗ lực cung cấp những kỹ năng tài chính vững bền cho người dân Việt Nam. Chúng tôi rất phấn khởi trước những bài dự thi đa dạng và chất lượng từ các bạn sinh viên. Chúng tôi cũng rất mong đợi chủ đề khởi nghiệp năm nay sẽ được vận dụng sáng tạo để nâng cao kiến thức tài chính trong cộng đồng sinh viên và truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ đam mê kinh doanh trong tương lai.”

Chương trình sẽ cung cấp cho những nhà khởi nghiệp trẻ tất cả các kỹ năng quản lý tài chính cần thiết, thông qua hình tượng của các phi hành gia trên hành trình khám phá không gian để theo đuổi sứ mệnh khởi nghiệp. Để tham gia cuộc thi, sinh viên sẽ thành lập một đội gồm ba thành viên, cùng nhau phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng ban giám khảo, từ đó có cơ hội giành lấy tổng giải thưởng với trị giá lên đến 110 tỉ đồng.

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 3 Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu phát động chương trình. 

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Năm học 2020 - 2021, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai đồng loạt các hệ thống giải pháp trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp. Chúng tôi tin rằng chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020 mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm học sẽ tạo ra sân chơi thú vị, hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhóm sinh viên khởi nghiệp đăng ký tham dự".

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 4 Đại diện Ban Tổ chức chương trình cùng các đơn vị đồng hành chia sẻ về Kỹ năng Quản lý Tài chính với sinh viên.

Với hình thức coi khởi nghiệp như một hành trình khám phá vụ trụ, các bạn sinh viên sẽ trải qua hàng loạt thử thách để đưa những ý tưởng kinh doanh trở về trái đất. Visa với vai trò là “trạm không gian”, sẽ cung cấp nguồn tài chính thiết yếu cho những ý tưởng khởi nghiệp, cùng với sự trợ giúp từ Bộ thiết bị Hỗ trợ Kiến thức Tài chính trực tuyến. Bộ thiết bị này bao gồm “Radar định vị vốn”, giúp định vị mọi nguồn vốn tiềm năng từ tự cấp vốn cho đến huy động từ nhà đầu tư, “Bánh lái điều khiển chi tiêu”, giúp sinh viên quản lý dòng tiền và những khoản thu chi của doanh nghiệp, và “Lưới chắn giảm thiểu rủi ro”, giúp đánh giá mức độ của những rủi ro đối với doanh nghiệp, bao gồm quản lý nguồn tài nguyên, bảo mật thông tin và các bất trắc có thể xảy ra.

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 5

Sinh viên tham gia tại chương trình tìm hiểu về chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020”.

Trong các gói cứu trợ đặc biệt được cung cấp cho các thí sinh, những đội thi vào vòng trong sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ trực tiếp từ các anh/chị lãnh đạo trong ngành cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực. Đáng chú ý nhất, đại sứ của chương trình năm nay là chị Thái Vân Linh, một nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân và là diễn giả tại Forbes Women's Summit 2019. Chị Linh sẽ là “đội trưởng” dẫn dắt các nhà khởi nghiệp trẻ hoàn thành sứ mệnh và giúp các đội thi hoạch định tốt chiến lược kinh doanh của mình trong suốt các chặng đường của cuộc thi. Việc truyền tải tri thức đến giới trẻ cũng chính là mục tiêu mà chị đã đặt ra trong suốt hành trình lập nghiệp nhiều năm liền của mình. 

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 6

Ông Hoàng Đức Trung, Phó Giám Đốc điều hành Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital – đại diện đơn vị đồng hành chia sẻ về chương trình với sinh viên.

Ông Hoàng Đức Trung, Phó Giám Đốc điều hành Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital – đại diện đơn vị đồng hành cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui khi được đồng hành với tư cách là đối tác chính trong chương trình năm nay. Là một tổ chức quản lý và tư vấn tài chính, chúng tôi hiểu rằng quản lý tài chính là thách thức lớn nhất mà các công ty khởi nghiệp đang gặp phải và các nhà kinh doanh trẻ cần phải trang bị rất nhiều kĩ năng để thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống. Chúng tôi rất hứng khởi khi được làm việc với các bạn sinh viên, giúp các bạn phát triển ý tưởng kinh doanh và hỗ trợ những nhà lãnh đạo tương lai này một khởi đầu mới trong hành trình kinh doanh, trước khi bước vào một sân chơi lớn”.

Ngay sau Lễ phát động chương trình, sinh viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng trên cả nước sẽ tham gia theo đội và gửi ý tưởng kinh doanh của mình trước ngày 12/10, bằng cách đăng ký tại http://practicalmoneyskills.com.vn/. Tại vòng một, các đội thi sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình dưới hai hình thức (bắt buộc), bao gồm tóm tắt ý tưởng dự thi trong 300 từ, đồng thời trình bày các nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội.

7 ý tưởng phù hợp nhất sẽ được lựa chọn bởi hội đồng Ban giám khảo để bước tiếp vào các vòng tiếp theo. Vòng hai sẽ diễn ra trong sáu tuần và các đội thi xuất sắc sẽ được tài trợ kinh phí, giải thưởng tiền mặt cùng các phần thưởng khác như chuyến đi thực tế và cơ hội kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực. Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2020 tại thành phố Hà Nội, qua đó đội thi dành chiến thắng sẽ được trao giải thưởng với giá trị 60.000.000 đồng để đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Visa Inc. là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp và các nền kinh tế thông qua phương thức thanh toán điện tử hiện đại, an toàn và đáng tin cậy. Công ty vận hành mạng lưới xử lý tiên tiến - VisaNet - cung cấp các giao dịch thanh toán an toàn và đáng tin cậy với khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây. Sáng kiến không ngừng của Visa thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử trên các thiết bị cho tất cả mọi người và ở mọi nơi. Với xu thế dịch chuyển từ analog sang kỹ thuật số, Visa đã phát triển thương hiệu, danh mục sản phẩm, nhân lực, mạng lưới và phạm vi hoạt động để định hình tương lai của ngành thương mại.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.