Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020”

SVVN - Chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính lần thứ 10 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Visa tổ chức đã chính thức khởi động, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và công cụ quản lý tài chính trong các dự án khởi nghiệp, lập nghiệp cho sinh viên.

Ngày 11/9, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Visa chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính thường niên lần thứ 10. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự chương trình.

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 1 Các đại biểu nhấn nút khởi động Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020”.

Khởi nghiệp đang là một xu thế tất yếu của kinh tế toàn cầu, Việt Nam với nhiều cơ chế chính sách, hỗ trợ tích cực đã mở ra cơ hội lớn đối với các công ty khởi nghiệp, thu hút 3.000 công ty khởi nghiệp được hình thành trên mọi lĩnh vực trong những năm gần đây. Bước vào năm học 2020 – 2021, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam triển khai chủ đề năm học “Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp”, cụ thể hóa nội dung này, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Visa đã chọn chủ đề quản lý tài chính trong các dự án khởi nghiệp cho chương trình năm nay, trong đó Tập đoàn VinaCapital sẽ đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên suốt quá trình thành lập ý tưởng kinh doanh, với mục tiêu truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 2 Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ tại Lễ phát động.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Chương trình năm nay được tiếp nối từ những thành công của các năm trước, với nỗ lực cung cấp những kỹ năng tài chính vững bền cho người dân Việt Nam. Chúng tôi rất phấn khởi trước những bài dự thi đa dạng và chất lượng từ các bạn sinh viên. Chúng tôi cũng rất mong đợi chủ đề khởi nghiệp năm nay sẽ được vận dụng sáng tạo để nâng cao kiến thức tài chính trong cộng đồng sinh viên và truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ đam mê kinh doanh trong tương lai.”

Chương trình sẽ cung cấp cho những nhà khởi nghiệp trẻ tất cả các kỹ năng quản lý tài chính cần thiết, thông qua hình tượng của các phi hành gia trên hành trình khám phá không gian để theo đuổi sứ mệnh khởi nghiệp. Để tham gia cuộc thi, sinh viên sẽ thành lập một đội gồm ba thành viên, cùng nhau phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng ban giám khảo, từ đó có cơ hội giành lấy tổng giải thưởng với trị giá lên đến 110 tỉ đồng.

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 3 Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu phát động chương trình. 

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Năm học 2020 - 2021, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai đồng loạt các hệ thống giải pháp trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp. Chúng tôi tin rằng chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020 mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm học sẽ tạo ra sân chơi thú vị, hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhóm sinh viên khởi nghiệp đăng ký tham dự".

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 4 Đại diện Ban Tổ chức chương trình cùng các đơn vị đồng hành chia sẻ về Kỹ năng Quản lý Tài chính với sinh viên.

Với hình thức coi khởi nghiệp như một hành trình khám phá vụ trụ, các bạn sinh viên sẽ trải qua hàng loạt thử thách để đưa những ý tưởng kinh doanh trở về trái đất. Visa với vai trò là “trạm không gian”, sẽ cung cấp nguồn tài chính thiết yếu cho những ý tưởng khởi nghiệp, cùng với sự trợ giúp từ Bộ thiết bị Hỗ trợ Kiến thức Tài chính trực tuyến. Bộ thiết bị này bao gồm “Radar định vị vốn”, giúp định vị mọi nguồn vốn tiềm năng từ tự cấp vốn cho đến huy động từ nhà đầu tư, “Bánh lái điều khiển chi tiêu”, giúp sinh viên quản lý dòng tiền và những khoản thu chi của doanh nghiệp, và “Lưới chắn giảm thiểu rủi ro”, giúp đánh giá mức độ của những rủi ro đối với doanh nghiệp, bao gồm quản lý nguồn tài nguyên, bảo mật thông tin và các bất trắc có thể xảy ra.

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 5 Sinh viên tham gia tại chương trình tìm hiểu về chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020”.

Trong các gói cứu trợ đặc biệt được cung cấp cho các thí sinh, những đội thi vào vòng trong sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ trực tiếp từ các anh/chị lãnh đạo trong ngành cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực. Đáng chú ý nhất, đại sứ của chương trình năm nay là chị Thái Vân Linh, một nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân và là diễn giả tại Forbes Women's Summit 2019. Chị Linh sẽ là “đội trưởng” dẫn dắt các nhà khởi nghiệp trẻ hoàn thành sứ mệnh và giúp các đội thi hoạch định tốt chiến lược kinh doanh của mình trong suốt các chặng đường của cuộc thi. Việc truyền tải tri thức đến giới trẻ cũng chính là mục tiêu mà chị đã đặt ra trong suốt hành trình lập nghiệp nhiều năm liền của mình. 

Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020” ảnh 6 Ông Hoàng Đức Trung, Phó Giám Đốc điều hành Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital – đại diện đơn vị đồng hành chia sẻ về chương trình với sinh viên.

Ông Hoàng Đức Trung, Phó Giám Đốc điều hành Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital – đại diện đơn vị đồng hành cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui khi được đồng hành với tư cách là đối tác chính trong chương trình năm nay. Là một tổ chức quản lý và tư vấn tài chính, chúng tôi hiểu rằng quản lý tài chính là thách thức lớn nhất mà các công ty khởi nghiệp đang gặp phải và các nhà kinh doanh trẻ cần phải trang bị rất nhiều kĩ năng để thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống. Chúng tôi rất hứng khởi khi được làm việc với các bạn sinh viên, giúp các bạn phát triển ý tưởng kinh doanh và hỗ trợ những nhà lãnh đạo tương lai này một khởi đầu mới trong hành trình kinh doanh, trước khi bước vào một sân chơi lớn”.

Ngay sau Lễ phát động chương trình, sinh viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng trên cả nước sẽ tham gia theo đội và gửi ý tưởng kinh doanh của mình trước ngày 12/10, bằng cách đăng ký tại http://practicalmoneyskills.com.vn/. Tại vòng một, các đội thi sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình dưới hai hình thức (bắt buộc), bao gồm tóm tắt ý tưởng dự thi trong 300 từ, đồng thời trình bày các nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội.

7 ý tưởng phù hợp nhất sẽ được lựa chọn bởi hội đồng Ban giám khảo để bước tiếp vào các vòng tiếp theo. Vòng hai sẽ diễn ra trong sáu tuần và các đội thi xuất sắc sẽ được tài trợ kinh phí, giải thưởng tiền mặt cùng các phần thưởng khác như chuyến đi thực tế và cơ hội kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực. Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2020 tại thành phố Hà Nội, qua đó đội thi dành chiến thắng sẽ được trao giải thưởng với giá trị 60.000.000 đồng để đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Visa Inc. là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp và các nền kinh tế thông qua phương thức thanh toán điện tử hiện đại, an toàn và đáng tin cậy. Công ty vận hành mạng lưới xử lý tiên tiến - VisaNet - cung cấp các giao dịch thanh toán an toàn và đáng tin cậy với khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây. Sáng kiến không ngừng của Visa thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử trên các thiết bị cho tất cả mọi người và ở mọi nơi. Với xu thế dịch chuyển từ analog sang kỹ thuật số, Visa đã phát triển thương hiệu, danh mục sản phẩm, nhân lực, mạng lưới và phạm vi hoạt động để định hình tương lai của ngành thương mại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.