Khởi động Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/8 T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và VISA đã khởi động Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2022, với chủ đề “Cặp đôi kỳ tài Tài chính”.

Ban Tổ chức cho biết, với chủ đề “Cặp đôi kỳ tài Tài chính”, chương trình tổ chức kết đôi những sinh viên tài năng cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Qua đó, mang đến cho sinh viên cơ hội sử dụng kiến thức tài chính học được từ các nhà trường và từ Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính để tham gia hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ từng bước hoàn thiện tổ chức và vận hành bằng cách áp dụng các công cụ, kiến thức kinh doanh hiện đại, linh hoạt; góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Khởi động Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, trải qua tròn một thập kỷ tổ chức, chương trình Kỹ năng quản lý tài chính đã nhận được sự quan tâm của hàng chục nghìn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Bắt đầu từ thủ đô Hà Nội và TP. HCM, chương trình đã dần mở rộng quy mô, cho tới nay đã phát triển ra toàn quốc. "Năm nay, Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính với chủ đề “Cặp đôi kỳ tài Tài chính” được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi, một hình thức mới cho sinh viên kết nối với các doanh nghiệp để trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm kiến thức về quản lý tài chính, vận hành và phát triển doanh nghiệp.

Khởi động Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên ảnh 2

Tại chương trình, khách mời cùng ban cố vấn chương trình tổ chức toạ đàm chia sẻ dành cho sinh viên.

Đồng thời, chương trình mang đến cho sinh viên cơ hội phát huy năng lực của mình để giúp các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch và có những bước tiến để thích nghi với trạng thái bình thường mới", anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, các đội thi sẽ được cung cấp các công cụ hỗ trợ của chương trình, kinh phí triển khai dự án, được gặp gỡ, giao lưu và nhận tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. “Đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên được trang bị kinh nghiệm thực tế gắn liền với sự vận hành của nền kinh tế, các kỹ năng về quản lý tài chính trong doanh nghiệp nhỏ và vừa”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

“Kỹ năng quản lý tài chính sẽ quyết định việc tiếp cận việc làm và khởi nghiệp ngay khi trên ghế nhà trường của sinh viên. Năm nay, chương trình giúp sinh viên có kinh phí thông qua trải nghiệm cuộc thi. Nếu giành giải Nhất sẽ có được kinh phí để có thể khởi nghiệp”, anh Nguyễn Minh Triết cho biết.

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022 diễn ra từ ngày 23/8 - 19/11/2022 bao gồm 3 vòng thi.

Vòng 1: Từ 23/8 - 7/10/2022.

Vòng 2: Từ 10/10/2022 đến 24/10/2022.

Vòng Chung kết: Từ 27/10 - 17/11/2022. Đêm Chung kết chương trình dự kiến diễn ra ngày 19/11/2022, tại Hà Nội.

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022 cơ cấu nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Đội giải Nhất nhận giải thưởng 45 triệu đồng; đội giải Nhì nhận 30 triệu đồng; đội giải Ba nhận giải thưởng 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 3 đội chơi dừng chân tại vòng 2 sẽ nhận được thưởng 6 triệu đồng mỗi đội. Bên cạnh đó, 3 tỉnh, thành phố và 3 trường có số lượng bài dự thi cao nhất sẽ nhận được giải thưởng 5 triệu đồng mỗi đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.