Khởi động Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/8 T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và VISA đã khởi động Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2022, với chủ đề “Cặp đôi kỳ tài Tài chính”.

Ban Tổ chức cho biết, với chủ đề “Cặp đôi kỳ tài Tài chính”, chương trình tổ chức kết đôi những sinh viên tài năng cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Qua đó, mang đến cho sinh viên cơ hội sử dụng kiến thức tài chính học được từ các nhà trường và từ Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính để tham gia hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ từng bước hoàn thiện tổ chức và vận hành bằng cách áp dụng các công cụ, kiến thức kinh doanh hiện đại, linh hoạt; góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Khởi động Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, trải qua tròn một thập kỷ tổ chức, chương trình Kỹ năng quản lý tài chính đã nhận được sự quan tâm của hàng chục nghìn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Bắt đầu từ thủ đô Hà Nội và TP. HCM, chương trình đã dần mở rộng quy mô, cho tới nay đã phát triển ra toàn quốc. "Năm nay, Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính với chủ đề “Cặp đôi kỳ tài Tài chính” được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi, một hình thức mới cho sinh viên kết nối với các doanh nghiệp để trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm kiến thức về quản lý tài chính, vận hành và phát triển doanh nghiệp.

Khởi động Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên ảnh 2

Tại chương trình, khách mời cùng ban cố vấn chương trình tổ chức toạ đàm chia sẻ dành cho sinh viên.

Đồng thời, chương trình mang đến cho sinh viên cơ hội phát huy năng lực của mình để giúp các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch và có những bước tiến để thích nghi với trạng thái bình thường mới", anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, các đội thi sẽ được cung cấp các công cụ hỗ trợ của chương trình, kinh phí triển khai dự án, được gặp gỡ, giao lưu và nhận tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. “Đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên được trang bị kinh nghiệm thực tế gắn liền với sự vận hành của nền kinh tế, các kỹ năng về quản lý tài chính trong doanh nghiệp nhỏ và vừa”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

“Kỹ năng quản lý tài chính sẽ quyết định việc tiếp cận việc làm và khởi nghiệp ngay khi trên ghế nhà trường của sinh viên. Năm nay, chương trình giúp sinh viên có kinh phí thông qua trải nghiệm cuộc thi. Nếu giành giải Nhất sẽ có được kinh phí để có thể khởi nghiệp”, anh Nguyễn Minh Triết cho biết.

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022 diễn ra từ ngày 23/8 - 19/11/2022 bao gồm 3 vòng thi.

Vòng 1: Từ 23/8 - 7/10/2022.

Vòng 2: Từ 10/10/2022 đến 24/10/2022.

Vòng Chung kết: Từ 27/10 - 17/11/2022. Đêm Chung kết chương trình dự kiến diễn ra ngày 19/11/2022, tại Hà Nội.

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022 cơ cấu nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Đội giải Nhất nhận giải thưởng 45 triệu đồng; đội giải Nhì nhận 30 triệu đồng; đội giải Ba nhận giải thưởng 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 3 đội chơi dừng chân tại vòng 2 sẽ nhận được thưởng 6 triệu đồng mỗi đội. Bên cạnh đó, 3 tỉnh, thành phố và 3 trường có số lượng bài dự thi cao nhất sẽ nhận được giải thưởng 5 triệu đồng mỗi đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.