Khởi động chương trình 'Tình nguyện mùa Đông năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 5/11/2022 – 8/1/2023, Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên (thuộc Hội LHTN Việt Nam) sẽ phối hợp cùng các tỉnh/thành đoàn tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện “Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023”.

Chương trình được khởi động nhằm hỗ trợ, chia sẻ với con em có hoàn cảnh khó khăn và các thầy cô tại trường học ở những xã vùng sâu, vùng xa tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La.

Anh Nguyễn Thanh Hân - Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên cho biết: "Vào thời điểm mùa Đông bắt đầu, tiết trời khắc nghiệt hơn, cái rét đậm hơn khiến cuộc sống khó khăn tăng lên gấp bội, không hề dễ dàng đối với những đứa trẻ vùng cao trong gia đình hoàn cảnh thiếu thốn, điều kiện phát triển của các em dường như chậm hơn, bớt chút mơ mộng, bớt chút đẹp đẽ khi cơm chưa đủ no, áo chưa đủ ấm, mặt mũi lấm lem khi bị cuốn theo dòng mưu sinh cùng cha mẹ khiến chúng ta không khỏi xót xa".

Khởi động chương trình 'Tình nguyện mùa Đông năm 2022' ảnh 1

Chương trình nhằm hướng đến chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Thấu hiểu điều đó, với mục đích đề cao và noi theo tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm “trái tim” các em bằng những nghĩa cử cao đẹp, chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023” được tổ chức hằng năm bởi Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên phối hợp cùng các tỉnh/thành đoàn và đặc biệt có sự hỗ trợ, đóng góp của các mạnh thường quân CLB Chuyến xe yêu thương; Phòng Công tác quần chúng Hải quân; Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; CLB “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”; Công ty CP Tập đoàn thời trang Thái Tuấn; Gạo Giàu Thuận; Tổng Công ty Đối Tác Chân Thật...

Khởi động chương trình 'Tình nguyện mùa Đông năm 2022' ảnh 2

Chương trình được thực hiện và diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 5/11/2022 đến ngày 8/1/2023, nhằm hướng tới hoạt động ý nghĩa tích cực, nhân rộng lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, quan tâm và hỗ trợ những giá trị thiết yếu phục vụ cho các em, thầy cô giáo tại các xã vùng khó khăn thông qua 4 dự án:

Với dự án "Áo ấm cho em", chương trình sẽ tặng áo ấm và 5.000 đôi dép cho trẻ em vùng cao các xã thuộc các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La.

Khởi động chương trình 'Tình nguyện mùa Đông năm 2022' ảnh 3

Chương trình còn góp phần mang đến niềm vui cho những cô giáo đang công tác tại những xã vùng sâu, vùng xa.

Với dự án "Áo dài tri ân Nhà giáo”, chương trình tặng 1.000 bộ vải áo dài Thái Tuấn cho các cô giáo - những “người gieo chữ” thuộc các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La.

Còn với dự án "Nâng bước em đến trường", chương trình sẽ trao 500 suất học bổng cho học sinh tiểu học các xã thuộc các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La.

“Là đơn vị tổ chức các hoạt động thiện nguyện, sứ mệnh kết nối những “tấm lòng vàng”, chúng tôi hiểu rõ trách nhiệm cũng như tầm quan trọng của chính mình trong việc quan tâm dành cho cộng đồng. Qua đây, chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn đến các tổ chức, các mạnh thường quân và các đơn vị đoàn hội các tỉnh/thành đã đồng hành trên chuyến hành trình nhân văn này. Hy vọng chương trình sẽ nhận được sự chung tay ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức trên khắp mọi miền Tổ quốc”, Đại diện Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

SVVN - Từ 37 hồ sơ đề cử của các cơ quan, đơn vị, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước và Đại sứ Quán Việt Nam, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, Hội đồng Giải thưởng đã xét chọn và trao Giải thưởng Khoa học công nghệ 'Quả cầu Vàng' cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu xuất sắc năm 2022.