Khởi động chương trình 'Tình nguyện mùa Đông năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 5/11/2022 – 8/1/2023, Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên (thuộc Hội LHTN Việt Nam) sẽ phối hợp cùng các tỉnh/thành đoàn tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện “Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023”.

Chương trình được khởi động nhằm hỗ trợ, chia sẻ với con em có hoàn cảnh khó khăn và các thầy cô tại trường học ở những xã vùng sâu, vùng xa tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La.

Anh Nguyễn Thanh Hân - Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên cho biết: "Vào thời điểm mùa Đông bắt đầu, tiết trời khắc nghiệt hơn, cái rét đậm hơn khiến cuộc sống khó khăn tăng lên gấp bội, không hề dễ dàng đối với những đứa trẻ vùng cao trong gia đình hoàn cảnh thiếu thốn, điều kiện phát triển của các em dường như chậm hơn, bớt chút mơ mộng, bớt chút đẹp đẽ khi cơm chưa đủ no, áo chưa đủ ấm, mặt mũi lấm lem khi bị cuốn theo dòng mưu sinh cùng cha mẹ khiến chúng ta không khỏi xót xa".

Khởi động chương trình 'Tình nguyện mùa Đông năm 2022' ảnh 1

Chương trình nhằm hướng đến chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Thấu hiểu điều đó, với mục đích đề cao và noi theo tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm “trái tim” các em bằng những nghĩa cử cao đẹp, chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023” được tổ chức hằng năm bởi Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên phối hợp cùng các tỉnh/thành đoàn và đặc biệt có sự hỗ trợ, đóng góp của các mạnh thường quân CLB Chuyến xe yêu thương; Phòng Công tác quần chúng Hải quân; Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; CLB “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”; Công ty CP Tập đoàn thời trang Thái Tuấn; Gạo Giàu Thuận; Tổng Công ty Đối Tác Chân Thật...

Khởi động chương trình 'Tình nguyện mùa Đông năm 2022' ảnh 2

Chương trình được thực hiện và diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 5/11/2022 đến ngày 8/1/2023, nhằm hướng tới hoạt động ý nghĩa tích cực, nhân rộng lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, quan tâm và hỗ trợ những giá trị thiết yếu phục vụ cho các em, thầy cô giáo tại các xã vùng khó khăn thông qua 4 dự án:

Với dự án "Áo ấm cho em", chương trình sẽ tặng áo ấm và 5.000 đôi dép cho trẻ em vùng cao các xã thuộc các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La.

Khởi động chương trình 'Tình nguyện mùa Đông năm 2022' ảnh 3

Chương trình còn góp phần mang đến niềm vui cho những cô giáo đang công tác tại những xã vùng sâu, vùng xa.

Với dự án "Áo dài tri ân Nhà giáo”, chương trình tặng 1.000 bộ vải áo dài Thái Tuấn cho các cô giáo - những “người gieo chữ” thuộc các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La.

Còn với dự án "Nâng bước em đến trường", chương trình sẽ trao 500 suất học bổng cho học sinh tiểu học các xã thuộc các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La.

“Là đơn vị tổ chức các hoạt động thiện nguyện, sứ mệnh kết nối những “tấm lòng vàng”, chúng tôi hiểu rõ trách nhiệm cũng như tầm quan trọng của chính mình trong việc quan tâm dành cho cộng đồng. Qua đây, chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn đến các tổ chức, các mạnh thường quân và các đơn vị đoàn hội các tỉnh/thành đã đồng hành trên chuyến hành trình nhân văn này. Hy vọng chương trình sẽ nhận được sự chung tay ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức trên khắp mọi miền Tổ quốc”, Đại diện Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.