Khởi động cuộc thi khám phá New Zealand: “New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị”

SVVN - Khởi động một năm mới tràn đầy năng lượng, báo Hoa Học Trò phối hợp cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand tại Việt Nam tổ chức cuộc thi viết và làm video mang tên “New Zealand – Bật mí trăm điều thú vị”.

New Year – New You – New Zealand

Năm mới là thời điểm tuyệt vời để khám phá những điều mới mẻ. Năm 2021, New Zealand chính là địa điểm để tìm kiếm những điều độc đáo và khám phá nhiều bài học ý nghĩa ở đất nước này.

New Zealand sở hữu những địa điểm tham quan lý tưởng khi có phim trường của loạt phim ăn khách Chúa tể những chiếc nhẫn. Chỉ tại New Zealand, khách du lịch mới có thể bước vào thế giới diệu kỳ của phim như làng của người lùn Hobbit, khung cảnh của White Mountains, cánh đồng Pelennor, ngôi nhà của Chiếc nhẫn quyền lực (One Ring)… New Zealand cũng là quốc gia duy nhất từng bổ nhiệm vị trí Bộ trưởng của những chiếc nhẫn (Minister of the Rings) – người chăm lo cho các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch của đất nước đến người hâm mộ của sê-ri phim bom tấn này trên toàn thế giới.

70% loài động vật và 80% loài thực vật tại New Zealand chỉ xuất hiện tại đây và không có ở bất kỳ vùng đất nào khác trên thế giới. Trong đó, nhiều loại cây đã sống đến 1000 năm tuổi như Kauri hay cây Pōhutukawa. Giờ sinh học của học sinh xứ sở Kiwi cũng vô cùng sinh động: mang hẳn chó mèo vào lớp để học môn Hành xử của động vật (Animal Behaviour), nghiên cứu thực vật trong rừng ngay bên ngoài cửa lớp, khám phá hệ sinh thái biển chỉ với 15 phút đi bộ…

Lễ Giáng sinh xuất hiện vào… mùa Hè của New Zealand. Vì vậy, người New Zealand ăn mừng Giáng sinh bằng cách tổ chức những bữa tiệc trên biển và không khó bắt gặp hình ảnh ông già Noel lướt ván điêu luyện.

New Zealand còn được mệnh danh là “thiên đường du học”. Đây là quốc gia tiên phong luật hóa Bộ quy chế Bảo trợ và Chăm sóc du học sinh (Pastoral Care of International Students). Tổng cộng chỉ có 8 trường đại học công lập tại New Zealand nhưng tất cả đều lọt top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.

Và còn nhiều những điều kỳ diệu khác về New Zealand mà mọi người hoàn toàn có thể tự trải nghiệm hay khám phá! Cuộc thi viết – làm video “New Zealand – Bật mí trăm điều thú vị” sẽ là nơi để kể những phát hiện độc đáo về đất nước này.

 
Khởi động cuộc thi khám phá New Zealand: “New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị” ảnh 1 Lần đầu tiên, báo Hoa Học Trò phối hợp cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand tại Việt Nam tổ chức cuộc thi viết và làm video mang tên “New Zealand – Bật mí trăm điều thú vị”.
Khám phá New Zealand theo cách riêng!

Vòng 1: Từ ngày 11/1/2020 – 21/2/2021

Thí sinh tham gia sẽ viết bài hoặc gửi video dự thi về email của chương trình: cuocthinewzealand@gmail.com với chủ đề: Chia sẻ điều bạn thấy thú vị về New Zealand. Bài dự thi được dựa trên những gì người dự thi tự tìm hiểu hoặc chính trải nghiệm của bản thân.

Người dự thi có thể chọn bất cứ điều gì mình thấy độc đáo nhất, hoặc những gì mới mẻ trong cảm nhận riêng của người dự thi về New Zealand, thậm chí những điều thú vị chưa ai biết về đất nước này để chia sẻ. Đó có thể là những điều thú vị về các trường học/ môi trường học tập/ thiên nhiên/ thời tiết/ lối sống/ văn hóa/ con người… tại New Zealand.

Đối với bài dự thi viết: 500 - 1.000 từ, kèm 3 - 5 ảnh minh họa (dung lượng ảnh từ 500kb trở lên). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh sử dụng.

Đối với bài dự thi dạng video: Thời lượng tối đa 3 phút. Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh, âm nhạc sử dụng trong video.

Mỗi cá nhân được gửi nhiều bài dự thi. Thí sinh gửi bài dự thi kèm thông tin cá nhân (Họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ, thông tin trường lớp đang theo học hoặc đã từng học ở New Zealand nếu có). Mọi thông tin của thí sinh đều được bảo mật.

Lưu ý về bản quyền bài dự thi:

- Bài dự thi chưa được sử dụng ở bất kỳ cuộc thi nào, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- BTC được quyền sử dụng tất cả dữ liệu của các bài dự thi trong việc truyền thông, quảng bá cho cuộc thi. BTC sẽ chọn lựa một số bài dự thi bất kỳ đăng trên trang Hoa Học Trò Online.

- BTC không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia cuộc thi không đến được BTC do lỗi kỹ thuật hoặc bất kỳ sai sót nào của thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi.

- BTC không chịu trách nhiệm trong trường hợp người dự thi cung cấp thông tin không chính xác, không trung thực, số điện thoại, email không liên lạc được.

- Mỗi cá nhân gửi bài tới dự thi được hiểu là đã đồng ý với Thể lệ và những yêu cầu của BTC.

- Trong trường hợp phát sinh khiếu nại, tranh chấp, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng. 

Hạn chót gửi bài dự thi: 24h ngày 21/2/2021.

Vòng 2: Từ ngày 1/3/2021 - 28/3/2021

Đại diện báo Hoa Học Trò và nhà văn Nguyễn Phương Lan, tác giả sách Duyên nợ Thái Bình Dương, hiện là giảng viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (ĐH Đà Nẵng) là giám khảo của vòng Sơ khảo để chọn Top 20 bài dự thi xuất sắc lọt vào vòng 2.

Khởi động cuộc thi khám phá New Zealand: “New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị” ảnh 2 Nhà văn Nguyễn Phương Lan, tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương", hiện là giảng viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (ĐH Đà Nẵng). Ảnh: NVCC

Top 20 bài dự thi xuất sắc nhất được công bố và đăng tải trên Fanpage Hoa Học Trò (Hoa Hoc Tro Magazine) để khán giả bình chọn.

Người thắng cuộc được chọn trên tiêu chí: 50% điểm do độc giả bình chọn50% điểm từ Hội đồng giám khảo.

Cách quy đổi điểm từ khán giả bình chọn: 1 reaction = 1 điểm, 1 share chế độ công khai + hashtag #ENZ #HoaHocTro #ILuvNZ = 3 điểm

Thời gian kêu gọi bình chọn ở Vòng 2: Từ 0h ngày 1/3/2021 đến 24h ngày 7/3/2021.

Hội đồng giám khảo gồm:

+ Đại diện Cơ quan Giáo dục New Zealand: Bà Bành Phạm Ngọc Vân, Giám đốc Thị trường Việt Nam.

+ Đại diện Hoa Học Trò: Chị Trần Thị Nữ Băng Giang (bút danh Fuyu), Thư ký Tòa soạn ấn phẩm Trà Sữa Cho Tâm Hồn, tác giả sách được giới trẻ yêu thích như Sau lưng một vạt nắng, Như mùa Đông rơi xuống, Cho những ngày chẳng có gì...

+ Bà Thái Minh Châu – Nhà sáng lập Phục Hưng Books.

Hội đồng giám khảo chấm điểm dựa trên tiêu chí: Thông tin thu hút, cách kể chuyện hấp dẫn và trình bày sáng tạo. Sẽ là một lợi thế nếu người dự thi gửi bài thi bằng video.

Khởi động cuộc thi khám phá New Zealand: “New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị” ảnh 3 Thành viên Hội đồng giám khảo: Bà Bành Phạm Ngọc Vân, Giám đốc Thị trường Việt Nam - Đại diện Cơ quan Giáo dục New Zealand. Ảnh: NVCC
Khởi động cuộc thi khám phá New Zealand: “New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị” ảnh 4

Thành viên Hội đồng giám khảo: Chị Trần Thị Nữ Băng Giang (bút danh Fuyu), Thư ký Tòa soạn ấn phẩm Trà Sữa Cho Tâm Hồn, tác giả sách được giới trẻ yêu thích như Sau lưng một vạt nắng, Như mùa Đông rơi xuống, Cho những ngày chẳng có gì... - Đại diện Hoa Học Trò.

Khởi động cuộc thi khám phá New Zealand: “New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị” ảnh 5

Thành viên Hội đồng giám khảo: Bà Thái Minh Châu – Nhà sáng lập Phục Hưng Books. Ảnh: NVCC

Thời gian công bố giải thưởng chung cuộc: 9h sáng Chủ Nhật ngày 21/3/2021, ngay tại Lễ trao giải.

 Các cá nhân lọt vào Top 20 bài viết xuất sắc cùng người thân, bạn bè được mời đến tham dự Lễ Trao giải và Vinh danh cá nhân xuất sắc cuộc thi “New Zealand – Bật mí trăm điều thú vị” tổ chức tại khách sạn The Reverie Saigon, 22-36 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Q, 1, TP. HCM.

Giải thưởng hấp dẫn

 Bảng 1: Du học sinh đã và đang học tại New Zealand – New Zealand Alumni

+ 01 giải Nhất: 5 triệu đồng + Giấy chứng nhận từ Cơ quan Giáo dục New Zealand và báo Hoa Học Trò.

+ 01 giải Nhì: 2 triệu đồng + Giấy chứng nhận từ Cơ quan Giáo dục New Zealand và báo Hoa Học Trò.

Bảng 2: Học sinh Việt Nam yêu mến New Zealand – New Zealand Fan

+ 01 giải Nhất: 5 triệu đồng + Giấy chứng nhận từ Cơ quan Giáo dục New Zealand và báo Hoa Học Trò.

+ 01 giải Nhì: 2 triệu đồng + Giấy chứng nhận từ Cơ quan Giáo dục New Zealand và báo Hoa Học Trò.

Giải Đặc biệt:

+ 20 giải Top 20 bài viết xuất sắc nhất: Giấy chứng nhận từ Cơ quan Giáo dục New Zealand và báo Hoa Học Trò, cùng quà tặng từ Phục Hưng Books.

+ 01 giải Sáng tạo dành cho bài dự thi video: 2 triệu đồng + Giấy chứng nhận từ Cơ quan Giáo dục New Zealand và báo Hoa Học Trò.

+ 01 giải Bài dự thi được yêu thích nhất (Bài dự thi có tổng điểm được quy đổi từ lượt tương tác cao nhất trên Fanpage Hoa Học Trò): 2 triệu đồng + Giấy chứng nhận từ Cơ quan Giáo dục New Zealand và báo Hoa Học Trò.

Giải May mắn:

Mỗi tuần, BTC sẽ chọn ngẫu nhiên 03 bài dự thi may mắn và gửi tặng mỗi bạn 02 phiếu xem phim CGV trị giá 100.000 đồng/phiếu. Tổng giải thưởng may mắn là 30 phiếu xem phim CGV.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.