Cuộc thi cho sinh viên kỹ thuật

Khởi động cuộc thi “Mini Car Racing 2021”

0:00 / 0:00
0:00
Khởi động cuộc thi “Mini Car Racing 2021”
SVVN - Đoàn Thanh niên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng phối hợp với khoa Cơ Khí Động lực phát động cuộc thi “Mini Car Racing 2021”.

Theo đó, các xe của các đội tham dự phải vượt qua kiểm tra kỹ thuật và vòng loại để có mặt tại vòng Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 12/6 tại trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tới đây.

"Mini Car Racing" là những chiếc ô tô mô hình với nguồn động lực là các máy cắt cỏ - động cơ xăng 2 thì dung tích xy lanh 22 – 30 cm3, do sinh viên tự thiết kế và chế tạo tối thiểu từ 50% trở lên, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô trong thực tế với kích thước được thu nhỏ.

Năm 2018 – 2020, cuộc thi có sự thay đổi mang tính bước ngoặt, các ô tô thi đấu ứng dụng công nghệ 4.0 (IoT) điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua hệ thống WIFI, đồng thời mở rộng đối tượng dự thi cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học kỹ thuật khu vực TP. HCM.

Cuộc thi luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên các trường: ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH KHTN, ĐH Giao thông Vận tải, CĐ nghề TP. HCM, CĐ KTKT Vinatex…

Khởi động cuộc thi “Mini Car Racing 2021”  ảnh 1

Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên khối ngành kỹ thuật tham gia.

"Mini Car Racing" lần 6, năm 2021, ứng dụng IoT để điều khiển ô tô mô hình từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức Wi-Fi làm trọng tâm. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ cải tiến về đường đua, giúp tăng thêm phần kịch tính và sôi động cho cuộc thi.

Khởi động cuộc thi “Mini Car Racing 2021”  ảnh 2

Sân chơi còn xuất hiện cả những "bóng hồng" kỹ thuật.

Đặc biệt, trong cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã đặt ra chủ đề “Discovery Future” để hướng các đội thi thiết kế xe mô hình có các phương pháp thiết kế, chế tạo mới, sử dụng vật liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường, lan tỏa thông điệp vì một tương lai xanh hơn, hiện đại hơn đến các bạn sinh viên Việt Nam. “Đây là sân chơi thú vị cho những bạn trẻ đam mê kỹ thuật, được vận dụng lý thuyết vào thực hành, nâng cao tinh thần làm việc nhóm và sự đoàn kết lẫn nhau. Trong tương lai, cuộc thi này hướng tới sẽ là nơi hội tụ của những xe lập trình điều khiển chạy tự động”, ThS Nguyễn Ngọc Thạnh, Trưởng khoa Cơ khí Động lực, trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Tủ sách cộng đồng miễn phí Đam Books
Tủ sách cộng đồng miễn phí Đam Books
SVVN - Những ngày qua, giữa lòng thành phố biển Nha Trang xuất hiện thêm tủ sách miễn phí phục vụ cộng đồng, với tên gọi "Tủ sách Đam Books". Tủ sách do anh Nguyễn Bá Nha (cựu sinh viên trường ĐH Thái Bình Dương) sáng lập.  

Có thể bạn quan tâm

Khơi dậy niềm yêu thích học ngoại ngữ

Khơi dậy niềm yêu thích học ngoại ngữ

SVVN - Đối thoại với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, chị Đỗ Phạm Nguyệt Thanh, Trung tâm Nghiên cứu Y sinh, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2020 khẳng định: “Tiếng Anh là một công cụ quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế, đặc biệt quan trọng đối với thanh niên...".
[Megastory] 90 năm: Truyền thống vẻ vang - Khát vọng hùng cường

[Megastory] 90 năm: Truyền thống vẻ vang - Khát vọng hùng cường

SVVN - Qua 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc. Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn sẽ khơi được sức mạnh tiềm tàng, khát vọng, ý chí của từng bạn trẻ tiên phong hiện thực hóa tầm nhìn 2030, khát vọng 2045 mà Đại hội XIII của Đảng đã vạch ra.