Cuộc thi cho sinh viên kỹ thuật

Khởi động cuộc thi “Mini Car Racing 2021”

0:00 / 0:00
0:00
Khởi động cuộc thi “Mini Car Racing 2021”
SVVN - Đoàn Thanh niên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng phối hợp với khoa Cơ Khí Động lực phát động cuộc thi “Mini Car Racing 2021”.

Theo đó, các xe của các đội tham dự phải vượt qua kiểm tra kỹ thuật và vòng loại để có mặt tại vòng Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 12/6 tại trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tới đây.

"Mini Car Racing" là những chiếc ô tô mô hình với nguồn động lực là các máy cắt cỏ - động cơ xăng 2 thì dung tích xy lanh 22 – 30 cm3, do sinh viên tự thiết kế và chế tạo tối thiểu từ 50% trở lên, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô trong thực tế với kích thước được thu nhỏ.

Năm 2018 – 2020, cuộc thi có sự thay đổi mang tính bước ngoặt, các ô tô thi đấu ứng dụng công nghệ 4.0 (IoT) điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua hệ thống WIFI, đồng thời mở rộng đối tượng dự thi cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học kỹ thuật khu vực TP. HCM.

Cuộc thi luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên các trường: ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH KHTN, ĐH Giao thông Vận tải, CĐ nghề TP. HCM, CĐ KTKT Vinatex…

Khởi động cuộc thi “Mini Car Racing 2021” ảnh 1

Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên khối ngành kỹ thuật tham gia.

"Mini Car Racing" lần 6, năm 2021, ứng dụng IoT để điều khiển ô tô mô hình từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức Wi-Fi làm trọng tâm. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ cải tiến về đường đua, giúp tăng thêm phần kịch tính và sôi động cho cuộc thi.

Khởi động cuộc thi “Mini Car Racing 2021” ảnh 2

Sân chơi còn xuất hiện cả những "bóng hồng" kỹ thuật.

Đặc biệt, trong cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã đặt ra chủ đề “Discovery Future” để hướng các đội thi thiết kế xe mô hình có các phương pháp thiết kế, chế tạo mới, sử dụng vật liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường, lan tỏa thông điệp vì một tương lai xanh hơn, hiện đại hơn đến các bạn sinh viên Việt Nam. “Đây là sân chơi thú vị cho những bạn trẻ đam mê kỹ thuật, được vận dụng lý thuyết vào thực hành, nâng cao tinh thần làm việc nhóm và sự đoàn kết lẫn nhau. Trong tương lai, cuộc thi này hướng tới sẽ là nơi hội tụ của những xe lập trình điều khiển chạy tự động”, ThS Nguyễn Ngọc Thạnh, Trưởng khoa Cơ khí Động lực, trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.