Khởi động hải trình trực tuyến 'Theo dấu tích Đường Hồ Chí Minh trên biển'

0:00 / 0:00
0:00
Giao diện khởi động của website http://doantaukhongso.vn.
Giao diện khởi động của website http://doantaukhongso.vn.
SVVN - Trong những ngày tới đây, một hải trình trực tuyến mang tên “Theo dấu tích Đường Hồ Chí Minh trên biển” sẽ mô phỏng hành trình thực tế của các Đoàn tàu không số trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước.

Sáng ngày 13/9, tại các đầu cầu Hà Nội và Hải Phòng, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động trực tuyến các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021), với chủ đề “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Tại website http://doantaukhongso.vn/, một hải trình trực tuyến mang tên “Theo dấu tích Đường Hồ Chí Minh trên biển” sẽ mô phỏng hành trình thực tế của các Đoàn tàu không số trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước.

Chuỗi hoạt động gồm nhiều nội dung, tiêu biểu là cuộc thi trực tuyến thiết kế sản phẩm truyền thông, thi trắc nghiệm tìm hiểu về Đường Hồ Chí Minh trên biển, những chiến công của các chiến sĩ Đoàn tàu không số, sự kiện chính trị của quân đội, Hải quân Nhân dân Việt Nam; hoạt động tri ân, hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương có di tích căn cứ, bến bãi của Đường Hồ Chí Minh trên biển.

Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ triển khai một hải trình trực tuyến với tên gọi “Theo dấu tích Đường Hồ Chí Minh trên biển” tại website http://doantaukhongso.vn/, mô phỏng hành trình thực tế của các Đoàn tàu không số tham gia Đường Hồ Chí Minh trên biển trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước.

Website được tích hợp nhiều thông tin, hình ảnh về các địa danh từng là nơi những Đoàn tàu không số cập bến trong suốt 14 năm làm nhiệm vụ chi viện cho chiến trường miền nam (1961 - 1975). Thời gian cập bến sẽ tương ứng với thời gian tổ chức các buổi thi trắc nghiệm.

Song song với đó, từ nay đến hết tháng Mười tới đây, tại 12 tỉnh, thành phố có căn cứ, bến bãi gắn liền với Đường Hồ Chí Minh trên biển và các con tàu không số huyền thoại, sẽ diễn ra nhiều hoạt động tri ân, an sinh xã hội, thăm hỏi, trao quà tặng gia đình cựu cán bộ, chiến sĩ các Đoàn tàu không số.

Khép lại chuỗi hoạt động, vào tháng 10/2021, các cơ sở Đoàn thanh niên trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” bằng các hình thức tọa đàm, diễn đàn trực tuyến về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội Nhân dân, Hải quân Nhân dân Việt Nam; những chiến công huyền thoại của Đoàn tàu không số.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.