Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022

SVVN - Sau 12 lần tổ chức thành công trước đó, hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề" đã quay trở lại với quy mô mở rộng và nhận được sự tham gia của hơn 500 học sinh, sinh viên.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 1
Ngày 3/4, tại trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (P. Bến Nghé - Q. 1, TP. HCM), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2022", với sự tham gia tranh tài của 549 thí sinh thuộc 25 trường cao đẳng, trung cấp nghề... trên địa bàn TP. HCM, ở gần 20 nhóm ngành nghề khác nhau.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 2
Đây là chương trình do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng với Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP. HCM tổ chức, nhằm chào mừng Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 136 năm Ngày Quốc tế Lao động.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 3

Dự Lễ khai mạc Hội thi có anh Nguyễn Bá Cát (Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn), chị Phan Thị Thanh Phương (Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM), ông Nguyễn Văn Lâm (PGĐ Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP. HCM).

Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 4
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Lâm (PGĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố) cho biết, đây là một sân chơi rất bổ ích cho sinh viên, học sinh thành phố, thông qua đó sẽ góp phần củng cố kỹ năng, kiến thức chuyên môn, nâng cao tay nghề cho học sinh - sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 5
Sau 12 lần tổ chức thành công, hội thi năm nay tiếp tục mở rộng quy mô và đối tượng tham gia. Ngoài phần thi trực tiếp như các năm trước, năm nay hội thi có thêm phần thi trực tuyến cho các thí sinh gồm 3 nghề dự thi: Hướng dẫn viên du lịch, Thiết kế đồ họa, Lễ tân.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 6
"Mình cho rằng, đây là một môi trường khác tốt để tô luyện cho bản thân, đồng thời thông qua sân chơi này mình có cơ hội được giao lưu với nhiều bạn mới, mở mang được nhiều thứ mới mẻ hơn cho mình", thí sinh Trâm Anh chia sẻ.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 7
Ngay sau Lễ khai mạc Hội thi, các thí sinh đã bắt đầu bước vào phần thi lý thuyết trực tuyến trên hệ thống máy tính tại điểm thi trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 8
Trước khi bước vào phòng thi trực tuyến, các thí sinh sẽ được giám thị kiểm tra thông tin đăng ký tham gia hội thi bằng mã QR code bằng điện thoại smartphone.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 9
Sau khi bước vào phòng thi, thí sinh sẽ được các giám thị phổ biến quy chế thi và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc. Ngoài ra, thí sinh còn được yêu cầu không mang điện thoại vào trong phòng thi trước khi bắt đầu tính giờ làm bài thi.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 10
Do đây là lần đầu tiên thi với hình thức trực tuyến trên máy tính nên nhiều thí sinh tỏ ra khá hồi hộp trước khi bấm vào nút "Bắt đầu làm bài thi" trên hệ thống.
Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' năm 2022 ảnh 11
"Sau khi biết rằng sẽ có thêm phần thi trực tuyến trên máy tính, mình khá lo lắng và sợ rằng không hoàn thành tốt bài thi của mình. Mình nghĩ thắng thua không quan trọng, quan trọng là khi tham gia cuộc thi này mình đã nhận được nhiều điều bổ ích", thí sinh Trần Lan Anh (trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist) chia sẻ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.