Khởi động ‘Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam (VCLC 2022) chính thức được khởi động dành cho những bạn trẻ tài năng, luôn ấp ủ những kế hoạch góp phần bảo vệ môi trường. Đây là cơ hội cho những “thủ lĩnh” tương lai học hỏi những kiến thức và kỹ năng thực tế để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu tại các địa phương nơi các bạn trẻ đang sinh sống.

VCLC 2022 là một chương trình tập huấn, do CHANGE tổ chức thường niên và mang lại nhiều tác động tích cực qua các mùa. Chương trình đào tạo và tập huấn về vấn đề khí hậu hằng năm nhằm trui rèn những bạn trẻ nhiệt huyết sẵn sàng thay đổi, dẫn dắt các dự án tiên phong bảo vệ môi trường.

Trước đó, ngày 9/8, CHANGE chính thức mở đơn đăng ký tuyển trại viên cho VCLC 2022 tìm kiếm các trại viên trẻ nhiệt huyết và tiềm năng đến từ mọi miền đất nước. Tất cả các bạn trại sinh được tham gia tập huấn, giao lưu, mài dũa trau dồi, cùng nhau trở thành ‘những chiến binh’ mới giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Khởi động ‘Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2022’ ảnh 1

Các bạn trẻ tham gia Trại 'Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam' sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng mềm.

Khác với mọi năm, bên cạnh hội trại Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam chung dành cho tất cả các bạn trẻ, trong khuôn khổ VCLC 2022 lần này, CHANGE phối hợp với Save the Children tổ chức thêm một hội trại dành riêng cho các bạn thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Long Xuyên, An Giang nhằm giúp các bạn tạo ra các giải pháp thiết thực, góp phần giải quyết các ảnh hưởng nghiêm trọng mà biến đổi khí hậu đang gây ra cho địa phương này trong những năm gần đây.

Khởi động ‘Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2022’ ảnh 2

Thao gia hội trại, các bạn trẻ sẵn sàng dẫn dắt các dự án tiên phong bảo vệ môi trường.

Tại trại chung và trại tại An Giang, trại sinh sẽ được tham gia các chương trình theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn 1 – Ươm mầm, trại tập huấn tập trung với các kiến thức nền tảng về biến đổi khí hậu, làm việc với cộng đồng, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và phát triển dự án. Ở giai đoạn 2 – Vun trồng, các trại viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để hoàn thiện và triển khai dự án. Còn ở giai đoạn 3 – Nuôi dưỡng, các nhóm dự án nhận được hỗ trợ tài chính và sẽ có 2 – 3 tháng để triển khai dự án dưới sự đồng hành của các cố vấn chuyên môn và CHANGE.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.