Khởi động ‘Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam (VCLC 2022) chính thức được khởi động dành cho những bạn trẻ tài năng, luôn ấp ủ những kế hoạch góp phần bảo vệ môi trường. Đây là cơ hội cho những “thủ lĩnh” tương lai học hỏi những kiến thức và kỹ năng thực tế để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu tại các địa phương nơi các bạn trẻ đang sinh sống.

VCLC 2022 là một chương trình tập huấn, do CHANGE tổ chức thường niên và mang lại nhiều tác động tích cực qua các mùa. Chương trình đào tạo và tập huấn về vấn đề khí hậu hằng năm nhằm trui rèn những bạn trẻ nhiệt huyết sẵn sàng thay đổi, dẫn dắt các dự án tiên phong bảo vệ môi trường.

Trước đó, ngày 9/8, CHANGE chính thức mở đơn đăng ký tuyển trại viên cho VCLC 2022 tìm kiếm các trại viên trẻ nhiệt huyết và tiềm năng đến từ mọi miền đất nước. Tất cả các bạn trại sinh được tham gia tập huấn, giao lưu, mài dũa trau dồi, cùng nhau trở thành ‘những chiến binh’ mới giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Khởi động ‘Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2022’ ảnh 1

Các bạn trẻ tham gia Trại 'Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam' sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng mềm.

Khác với mọi năm, bên cạnh hội trại Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam chung dành cho tất cả các bạn trẻ, trong khuôn khổ VCLC 2022 lần này, CHANGE phối hợp với Save the Children tổ chức thêm một hội trại dành riêng cho các bạn thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Long Xuyên, An Giang nhằm giúp các bạn tạo ra các giải pháp thiết thực, góp phần giải quyết các ảnh hưởng nghiêm trọng mà biến đổi khí hậu đang gây ra cho địa phương này trong những năm gần đây.

Khởi động ‘Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2022’ ảnh 2

Thao gia hội trại, các bạn trẻ sẵn sàng dẫn dắt các dự án tiên phong bảo vệ môi trường.

Tại trại chung và trại tại An Giang, trại sinh sẽ được tham gia các chương trình theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn 1 – Ươm mầm, trại tập huấn tập trung với các kiến thức nền tảng về biến đổi khí hậu, làm việc với cộng đồng, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và phát triển dự án. Ở giai đoạn 2 – Vun trồng, các trại viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để hoàn thiện và triển khai dự án. Còn ở giai đoạn 3 – Nuôi dưỡng, các nhóm dự án nhận được hỗ trợ tài chính và sẽ có 2 – 3 tháng để triển khai dự án dưới sự đồng hành của các cố vấn chuyên môn và CHANGE.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

SVVN - “Mục đích của mình trong cuộc thi, ngoài giải thưởng, đó là hoàn thiện những yếu tố đủ của một Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Bùi Thảo Linh - thí sinh ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ chia sẻ. Cô nàng cũng là một trong những người đẹp sở hữu đôi chân dài bậc nhất và vòng eo siêu nhỏ tại cuộc thi năm nay.
Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.