Khối ngành Sức khỏe “đua nhau” xét tuyển bổ sung

SVVN - Không chỉ các trường ngoài công lập đang phải chật vật tuyển sinh khối ngành sức khỏe mà ngay cả trường đại học danh tiếng như Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng phải xét tuyển bổ sung.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển bổ sung đại học hệ chính quy bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với thí sinh chưa sử dụng bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để nhập học vào trường khác.

Khối ngành Sức khỏe “đua nhau” xét tuyển bổ sung ảnh 1 Chi tiết chỉ tiêu của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển bổ sung.

Theo đó, trường xét tuyển 2 ngành gồm Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng. Trong đó, ngành khúc xạ nhãn khoa tuyển 10 chỉ tiêu, điểm nhận hồ sơ từ 21,15 trở lên và áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP. HCM. Ngành Y tế công cộng xét bổ sung 20 chỉ tiêu, điểm nhận hồ sơ từ 19 trở lên và cũng áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP. HCM.

Cả 2 ngành đều sử dụng tổ hợp xét tuyển B00 gồm toán, hóa và sinh. Thí sinh có tổng điểm toán, hóa và sinh (gồm điểm ưu tiên nếu có) bằng điểm trúng tuyển đợt 1 được quyền đăng ký xét tuyển.

Dù chỉ tiêu bổ sung áp dụng cho diện hộ khẩu ngoài TP. HCM nhưng thí sinh có hộ khẩu TP. HCM vẫn được quyền đăng ký xét tuyển, nếu trúng tuyển sẽ áp dụng mã ngành toàn quốc trong quá trình học.

Trong trường hợp đồng điểm, trường xét tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên gồm: điểm thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ trong kỳ thi; điểm trung bình chung lớp 12; điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn.

Ngành khúc xạ nhãn khoa chỉ xét thí sinh có điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt từ 7,0 trở lên. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, từ ngày 26-28/10, công bố trúng tuyển vào 30/10 và nhập học từ 3 - 4/11/2020.

Khối ngành Sức khỏe “đua nhau” xét tuyển bổ sung ảnh 2 Khối ngành Sức khỏe đua nhau xét tuyển bổ sung.

Trong khi đó, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng xét tuyển bổ sung 3 ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, với điểm nhận hồ sơ là 19 điểm. Trường ĐH Y khoa Vinh cũng thông báo tuyển bổ sung 3 ngành là Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học với điểm sàn 19,5. Chỉ tiêu các ngành từ 20 đến 50.

Tương tự, trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng xét tuyển bổ sung hàng loạt ngành như Y khoa, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Dược học, Kỹ thuật Y sinh, Vật lý Y khoa, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, với điểm nhận hồ sơ từ 15 - 24 điểm. Trường ĐH Văn Lang xét tuyển bổ sung các ngành Dược học, Điều dưỡng, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học với điểm nhận hồ sơ từ 19 - 22 điểm.

Trường ĐH Trà Vinh cũng xét tuyển bổ sung hàng loạt ngành khối sức khoẻ, như: Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y tế công cộng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y học dự phòng, với điểm sàn từ 15 đến 19. Trường ĐH Tây Nguyên tuyển bổ sung đợt 2 ngành Điều dưỡng với điểm sàn 19, 10 chỉ tiêu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.