Khởi nghiệp hậu COVID-19 thành chủ đề tranh tài kinh doanh cho sinh viên

SVVN - Ngày 14/4, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) chính thức khởi động cuộc thi kinh doanh dành cho sinh viên,  mang tên "FPT Edu Biz Talent" mùa 2, với chủ đề “Khởi nghiệp sau COVID-19”. Cuộc thi khuyến khích sinh viên tìm ra hướng đi trong bối cảnh khó khăn, từ đó giải quyết được bài toán kinh tế sau đại dịch.

Dịch COVID-19 đã và đang có những tác động lớn đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có kinh tế Việt Nam, đặt nhiều doanh nghiệp trước bài toán sinh tồn và vực dậy hoạt động kinh doanh đầy cân não. Những thách thức này còn tăng độ khó lên gấp nhiều lần đối với những công ty khởi nghiệp non trẻ. 

FPT Edu xác định, COVID-19 là bối cảnh nhiều thách thức, đồng thời là cơ hội thực tế để sinh viên có thể trải nghiệm, thực hành, từ đó học hỏi để tích lũy kinh nghiệm. Do vậy, "FPT Edu Biz Talent" – Cuộc thi kinh doanh thường niên cho sinh viên Kinh tế thuộc FPT Edu – chọn chủ đề “Khởi nghiệp sau COVID-19” như một cách thức giúp sinh viên học hỏi từ thực tế, dưới sự kèm cặp và hướng dẫn của các giảng viên, chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành. 

Tham gia cuộc thi "FPT Edu Biz Talent" năm 2020, người tham dự sẽ thi đấu theo mô hình đội, mỗi đội gồm 3-5 thành viên, lần lượt trải qua 3 vòng thi đấu: Vòng Sáng kiến, vòng Hoàn thiện và vòng Chung kết. Trong các vòng thi, từng đội thi sẽ được thương thuyết trực tiếp với các doanh nhân và nhà đầu tư về mô hình kinh doanh, nhu cầu vốn và khả năng phát triển trong tương lai của sản phẩm nhóm mình.

Tại vòng Sáng kiến, Ban giám khảo sẽ đánh giá năng lực các đội dựa vào video trình bày ý tưởng dự thi. Mỗi đội thi sẽ mô tả chi tiết sản phẩm, đưa ra đối tượng và phân khúc khách hàng tiềm năng, trình bày quy mô, xu hướng thị trường, tìm ra các đối thủ cạnh tranh và các sản phẩm thay thế nếu có. Sau vòng Sáng kiến, 30 đội thi được bước tiếp vào vòng Hoàn thiện sẽ cùng các cố vấn phát triển sản phẩm, từ đó chọn ra 4 đội xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết. Tại vòng Chung kết, các đội thi sẽ tranh tài ở 2 mảng: Kiến thức kinh doanh và kiến thức xã hội, chủ đề kinh tế; và Thuyết phục hội đồng giám khảo để kêu gọi vốn cho dự án.

Khởi nghiệp hậu COVID-19 thành chủ đề tranh tài kinh doanh cho sinh viên ảnh 1 "FPT Edu Biz Talent" mùa đầu tiên đã giúp sinh viên có cơ hội trình bày và triển khai các ý tưởng kinh doanh táo bạo.

Trực tiếp đánh giá sản phẩm của các đội thi là đội ngũ giám khảo và các chuyên gia tư vấn, gồm các nhà đầu tư có uy tín, các giảng viên và nhà kinh doanh giàu kinh nghiệm. Bên cạnh việc đánh giá ý tưởng mới, sáng tạo, các giám khảo và chuyên gia tư vấn còn đóng vai trò cố vấn giúp các đội tham gia định hướng và phát triển sản phẩm.

Tổng giá trị giải thưởng của "FPT Edu Biz Talent" 2020 lên đến hơn 130 triệu đồng. Trong đó, đội đoạt giải Nhất nhận được phần thưởng trị giá 30 triệu đồng tiền mặt cùng các phần thưởng hiện vật; đội đoạt giải Nhì nhận phần thưởng 20 triệu đồng; đội đoạt giải Ba nhận 10 triệu đồng; các đội vượt qua vòng sơ loại nhận 1 triệu đồng; vòng Sáng kiến nhận 2 triệu đồng và vòng Hoàn thiện nhận 5 triệu đồng tiền mặt.

“Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đứng trước nhiều bài toán khó, "FPT Edu Biz Talent" mùa 2 mong muốn là nơi giúp sinh viên chia sẻ ý tưởng hay, hỗ trợ các bạn hoàn thiện ý tưởng, từ đó góp phần giúp các bạn tăng cơ hội khởi nghiệp thành công ngay trong bối cảnh khó khăn toàn cầu”,  TS Trịnh Trọng Hùng, Trưởng ban Chuyên môn của cuộc thi chia sẻ.

Từ ngày 14/4, các đội thi có thể đăng ký tham gia "FPT Edu Biz Talent" 2020 tại địa chỉ: https://bit.ly/biztalent2020. Vòng Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 20/6/2020, tại trụ sở của Tổ chức Giáo dục FPT ở Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

"FPT Edu Biz Talent" là cuộc thi về kinh doanh, do FPT Education tổ chức, dành cho sinh viên Kinh tế thuộc FPT Edu. Các đội tham gia tranh tài tại cuộc thi bằng cách trình bày ý tưởng kinh doanh, từng bước hiện thực hoá các ý tưởng thành các bản đề án kinh doanh thực tế dưới sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia. Các đội đồng thời được thương thuyết trực tiếp với các doanh nhân và nhà đầu tư về mô hình kinh doanh, nhu cầu vốn và khả năng phát triển trong tương lai của sản phẩm nhóm mình.

Chủ đề của FPT Edu Biz Talent 2020 “Khởi nghiệp sau COVID-19”.

Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi: 14/4/2020 – 20/5/2020.

Link đăng ký: https://bit.ly/biztalent2020

Tìm hiểu thêm thông tin cuộc thi tại: https://fpt.edu.vn/biztalent2020/

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.