Không bố trí chuyên cơ để vận chuyển đề thi ra Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
Không bố trí chuyên cơ để vận chuyển đề thi ra Côn Đảo
SVVN - Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định, không có chuyện bố trí chuyên cơ để vận chuyển đề thi, bài thi và lực lượng làm công tác thi ở Côn Đảo. Kinh phí đi lại của đoàn công tác coi thi tại Côn Đảo năm 2021 không có phát sinh so với các năm trước đó.

Chiều 4/7, bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin, đến thời điểm này, kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nói chung và kế hoạch tổ chức thi tại huyện Côn Đảo nói riêng không thay đổi. Ngày 3/7, Sở cũng đã báo cáo Bộ GD - ĐT về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại huyện Côn Đảo.

Năm nay, huyện Côn Đảo có 90 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 10 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp, 80 thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Năm nay, Sở GD - ĐT tiếp tục thành lập 1 điểm thi tốt nghiệp THPT đặt tại trường THPT Võ Thị Sáu và điều động 14 cán bộ, giáo viên từ đất liền ra Côn Đảo coi thi và thanh tra, kiểm tra thi. Lực lượng này đã được xét nghiệm COVID-19 trước khi làm nhiệm vụ.

Việc đi lại Vũng Tàu - Côn Đảo của đoàn bằng phương tiện máy bay trực thăng do Công ty Bay dịch vụ miền Nam đảm nhận với giá vé phổ thông. Bà Châu khẳng định, không có chuyện bố trí chuyên cơ để vận chuyển đề thi, bài thi và lực lượng làm công tác thi ở Côn Đảo. Kinh phí đi lại của đoàn công tác coi thi tại Côn Đảo năm 2021 không có phát sinh so với các năm trước đó.

Không bố trí chuyên cơ để vận chuyển đề thi ra Côn Đảo ảnh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho HS tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: ĐINH HÙNG-NHẬT LINH.

Việc giao nhận đề thi, bài thi do Trưởng điểm coi thi cùng đoàn cán bộ coi thi vận chuyển dưới sự giám sát và bảo vệ liên tục 24/24 của lực lượng công an tỉnh và thanh tra đi cùng đoàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối theo quy định. Cụ thể, khi giao nhận đề thi, Trưởng điểm coi thi cùng công an, thanh tra nhận đề thi một lần, cùng đoàn cán bộ coi thi vận chuyển đề thi ra Côn Đảo bằng máy bay trực thăng.

Đến sân bay Côn Đảo, Công an huyện Côn Đảo đón và hộ tống đề thi về điểm bảo quản theo quy định. Sau khi thi xong, Trưởng điểm thi cùng Công an tỉnh, thanh tra và đoàn cán bộ coi thi vận chuyển bài thi bằng máy bay trực thăng vào đất liền để bàn giao cho ban thư ký ngay sau khi kết thúc kỳ thi.

Nói thêm về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Trần Thị Ngọc Châu cho biết, trong ngày 4/7, ngành giáo dục phối hợp ngành y tế đã hoàn thành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 15.000 thí sinh, cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại 22 điểm thi của tỉnh.

Kết quả xét nghiệm của thí sinh sẽ được cập nhật trước khi kỳ thi diễn ra và quản lý theo các phòng thi của các điểm thi. Chỉ những thí sinh xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính mới được dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7.

Sở cũng có phương án bố trí cho các thí sinh thuộc diện từ F0 đến F2 thi tốt nghiệp đợt 2; thí sinh là đối tượng F3 sẽ bố trí phòng thi dự phòng. Các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung toàn bộ thí sinh, thay vào đó thực hiện đo thân nhiệt và phân luồng ngay từ cổng trường.

Năm 2021, tổng số thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là 15.186 người, trong đó có 13.195 thí sinh và 1.991 cán bộ, GV (gồm giáo viên THPT, GDTX, giảng viên đại học, cao đẳng).

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị ngành giáo dục xây dựng kịch bản chi tiết, bảo đảm tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.