Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được kết hợp... bóng cười?

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được kết hợp... bóng cười?
SVVN - Phiên bản "cải tiến" mới của bóng cười đang được các bạn trẻ sử dụng như một thú vui trong khi việc này đã được khuyến cáo tiềm ẩn những nguy cơ gây hại nghiêm trọng.

Bóng cười là một dạng chất kích thích được giới trẻ sử dụng để tăng sức hấp dẫn, vui vẻ trong các bữa tiệc. Dù không phải ma túy nhưng nó vẫn mang lại cảm giác ảo, gây sự hưng phấn và đôi khi dẫn đến những phản ứng ngược trên cơ thể người dùng.

Mới đây, một dạng bóng cười mới đã được các bạn trẻ chế tạo ra và đang lan truyền trên mạng xã hội được gọi là "bóng cười trân châu đường đen". Theo tiết lộ từ những bạn trẻ đã thử qua loại bóng cười này, hạt trân châu đường đen được cho vào bên trong bóng nhằm tăng kích thích vị giác khi hút, cảm giác hưng phấn cũng mạnh hơn hút bóng cười bình thường.

Vừa qua, hình ảnh của một số bạn trẻ đang "chìm đắm" trong loại bóng cười này cũng được đăng tải trên một diễn đàn mạng lớn khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được kết hợp... bóng cười? ảnh 1
Bóng cười trân châu đường đen gây tò mò cho nhiều "dân chơi bóng".

Dù được bán công khai ở một số tụ điểm ăn chơi và không được xếp vào hàng ma túy, nhưng bóng cười không đơn thuần chỉ là thú vui mang đến cảm giác mới lạ cho người dùng mà loại "đồ chơi" này thực sự tiềm ẩn rất nhiều tác động xấu tới hệ thần kinh và sức khỏe.

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được kết hợp... bóng cười? ảnh 2

Bóng cười thực chất là khí Dinitrogen monoxide, còn gọi là khí N20, một chất được sử dụng trong y học để gây mê thời gian ngắn. Khí N2O có chưa thành phần gây nghiện, nhiều hơn cả Ketamine và Caffeine, tác động trực tiếp vào hệ tim mạch và thần kinh.

Khi thổi khí cười nhiều lần, khí sẽ thấm vào mạch máu, tác động lên não bộ và hệ thần kinh. Các phản ứng của não bộ làm cho người hít khí cười dữ dội. Khi hít khí cười người sử dụng sẽ có cảm giác lâng lâng, phấn khích, cười ngặt nghẽo cả tiếng đồng hồ.

Không chỉ dùng ở món ăn, trân châu đường đen còn được kết hợp... bóng cười? ảnh 3

Về lâu dài, khi thần kinh trung ương bị kích thích sẽ dẫn đến tình trạng "ngáo ngơ", người lúc nào cũng trong trạng thái lâng lâng mơ hồ, thỉnh thoảng lại bị "đơ" bất chợt. Nếu nặng hơn có thể xuất hiện các triệu chúng như ngạt thở, mất ý thức. Nếu lạm dụng chất gây ảo giác lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng.

Theo hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm