Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị"

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong dòng phim kinh dị, thể loại urban legend (truyền thuyết đô thị) sở hữu một lượng fan hùng hậu bởi cốt truyện hấp dẫn và gần gũi với các sự kiện kinh dị diễn ra ngay trong cuộc sống thường ngày.

Từ ý tưởng đó, phim Play With Me (Năm, mười, mười lăm) hứa hẹn sẽ là bộ phim gieo rắc nỗi kinh hoàng cho khán giả khi khai thác hình ảnh “bà ba bị” trong văn hóa Hy Lạp và biến những trò chơi quen thuộc thành cuộc săn lùng tàn khốc.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 1

Hình tượng “bà ba bị” đáng sợ trong văn hóa Hy Lạp

“Trẻ hư sẽ bị ông ba bị bắt cóc” là câu nói muôn thuở của người lớn để hù dọa con nít và răn đe chúng trước những hành động sai trái. Từ đó mà mỗi nền văn hóa đều có một hình tượng “ông ba bị” của riêng mình. Với Năm, mười, mười lăm thì “bà ba bị” có tên là Mormo.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 2

Trong thần thoại Hy Lạp, Mormo là thực thể chuyên ăn thịt những đứa trẻ hư. Theo truyện kể, Mormo thường hay bắt cóc trẻ con để trả thù nữ hoàng Laestrygonian - người đã tước đoạt con của nó. Khác với những con ác quỷ khác, Mormo thường hành hạ tâm lý nạn nhân bằng cách rủ chúng chơi trò chơi.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 3

Những trò chơi con trẻ quen thuộc như Năm mười, trốn tìm bỗng biến thành những cuộc săn lùng ghê rợn. Niềm vui bỗng chốc hóa thành nỗi kinh hoàng khi những đứa trẻ phải đối mặt với các chiêu trò hù dọa đáng sợ của Mormo. Chỉ đến khi nạn nhân suy sụp tinh thần thì con ác quỷ mới chiếm lấy linh hồn của họ.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 4

Nội dung hấp dẫn về đề tài gia đình

Giống với các tác phẩm khác cùng đề tài, Năm, mười, mười lăm cũng đề cao tình cảm gia đình và xoáy sâu vào tâm lý nhân vật. Trên thực tế, ác quỷ luôn nhắm đến những người từng bị tổn thương tâm lý để dễ bề thao túng. Trong phim, Sofía là một cô gái 18 tuổi luôn mang tâm trạng bất an từ những bi kịch từ thuở bé. Nhờ sự giới thiệu của chị gái Natalia mà cô được nhận vào làm bảo mẫu cho một gia đình giàu có.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 5

Tuy nhiên, hai đứa trẻ trong nhà là Gabriel và Cecilia lại vô cùng nghịch ngợm. Do đó mà Natalia đã kể câu chuyện về Mormo để hù dọa chúng. Song, bọn trẻ lại không tin những gì cô nói và vô tình triệu hồi con quỷ đến nhà chơi. Một ngày nọ, khi ông bà chủ đi vắng, Mormo xuất hiện và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho Sofía, Gabriel và Cecilia.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm