Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị"

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong dòng phim kinh dị, thể loại urban legend (truyền thuyết đô thị) sở hữu một lượng fan hùng hậu bởi cốt truyện hấp dẫn và gần gũi với các sự kiện kinh dị diễn ra ngay trong cuộc sống thường ngày.

Từ ý tưởng đó, phim Play With Me (Năm, mười, mười lăm) hứa hẹn sẽ là bộ phim gieo rắc nỗi kinh hoàng cho khán giả khi khai thác hình ảnh “bà ba bị” trong văn hóa Hy Lạp và biến những trò chơi quen thuộc thành cuộc săn lùng tàn khốc.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 1

Hình tượng “bà ba bị” đáng sợ trong văn hóa Hy Lạp

“Trẻ hư sẽ bị ông ba bị bắt cóc” là câu nói muôn thuở của người lớn để hù dọa con nít và răn đe chúng trước những hành động sai trái. Từ đó mà mỗi nền văn hóa đều có một hình tượng “ông ba bị” của riêng mình. Với Năm, mười, mười lăm thì “bà ba bị” có tên là Mormo.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 2

Trong thần thoại Hy Lạp, Mormo là thực thể chuyên ăn thịt những đứa trẻ hư. Theo truyện kể, Mormo thường hay bắt cóc trẻ con để trả thù nữ hoàng Laestrygonian - người đã tước đoạt con của nó. Khác với những con ác quỷ khác, Mormo thường hành hạ tâm lý nạn nhân bằng cách rủ chúng chơi trò chơi.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 3

Những trò chơi con trẻ quen thuộc như Năm mười, trốn tìm bỗng biến thành những cuộc săn lùng ghê rợn. Niềm vui bỗng chốc hóa thành nỗi kinh hoàng khi những đứa trẻ phải đối mặt với các chiêu trò hù dọa đáng sợ của Mormo. Chỉ đến khi nạn nhân suy sụp tinh thần thì con ác quỷ mới chiếm lấy linh hồn của họ.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 4

Nội dung hấp dẫn về đề tài gia đình

Giống với các tác phẩm khác cùng đề tài, Năm, mười, mười lăm cũng đề cao tình cảm gia đình và xoáy sâu vào tâm lý nhân vật. Trên thực tế, ác quỷ luôn nhắm đến những người từng bị tổn thương tâm lý để dễ bề thao túng. Trong phim, Sofía là một cô gái 18 tuổi luôn mang tâm trạng bất an từ những bi kịch từ thuở bé. Nhờ sự giới thiệu của chị gái Natalia mà cô được nhận vào làm bảo mẫu cho một gia đình giàu có.

Không chỉ Việt Nam, thế giới cũng có nhiều phiên bản rùng rợn về "ông ba bị" ảnh 5

Tuy nhiên, hai đứa trẻ trong nhà là Gabriel và Cecilia lại vô cùng nghịch ngợm. Do đó mà Natalia đã kể câu chuyện về Mormo để hù dọa chúng. Song, bọn trẻ lại không tin những gì cô nói và vô tình triệu hồi con quỷ đến nhà chơi. Một ngày nọ, khi ông bà chủ đi vắng, Mormo xuất hiện và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho Sofía, Gabriel và Cecilia.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành tiết lộ lý do làm điều mình rất sợ chỉ vì người bạn thân lâu năm Trịnh Thăng Bình

Trấn Thành tiết lộ lý do làm điều mình rất sợ chỉ vì người bạn thân lâu năm Trịnh Thăng Bình

SVVN - Trong showbiz Việt, tình bạn giữa Trấn Thành và Trịnh Thăng Bình luôn khiến netizen ngưỡng mộ và không kém phần tò mò. Cả hai đã cùng nhau vượt qua nhiều thử thách để gặt hái thành công trong nghệ thuật. Do đó, dù rất sợ tham gia talkshow nhưng Trấn Thành vì bạn thân mà đồng ý tham gia.