Không có chuyện Mỹ ngừng tiếp nhận thị thực cho du học sinh Việt Nam

SVVN - Trong phản hồi tại trang Facebook chính thức, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM khẳng định, thông tin Mỹ ngừng tiếp nhận thị thực du học sinh Việt Nam là không chính xác.

Trước đó, trên nhiều trang tin đồng loạt đăng tải thông tin Mỹ ngừng tiếp nhận thị thực cho du học sinh Việt Nam. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh và du học sinh hoang mang. Được biết, thông tin này khởi phát từ một trang có tên “VIET in USA” có văn phòng tại Mỹ, sau đó nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Cụ thể, trang này cho biết: “Nước Mỹ quyết định ngừng tiếp nhận thị thực du học sinh Việt Nam. Bắt đầu từ ngày 1/7, Việt Nam  là một trong 5 nước nằm trong danh sách các nước bị từ chối xét tư cách lưu trú tại Mỹ". Trang này còn khẳng định nguyên nhân của lệnh tạm dừng là do Việt Nam có quá nhiều đơn vị tư vấn du học chuyên làm giả tài liệu, hồ sơ nên bị Mỹ đưa vào danh sách cấm. 

Không có chuyện Mỹ ngừng tiếp nhận thị thực cho du học sinh Việt Nam ảnh 1Tìm hiểu thông tin du học tại USA  Center, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ  tại TP. HCM.

Trước những lo ngại của du học sinh và phụ huynh Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã phản hồi chính thức bác bỏ thông tin này. “Đừng tin những tin đồn trên mạng! Không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Hoa Kỳ dành cho công dân Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ. Xin lưu ý, chúng tôi vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện (www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-visarenew.asp). Trong lúc này, hãy cùng chờ đợi chương trình Định hướng trước khi lên đường đi du học Hoa Kỳ dành cho sinh viên Việt Nam của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam! Chương trình trực tuyến diễn ra trong 3 ngày này sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học, cách thích nghi với đời sống ở Hoa Kỳ, cuộc sống giảng đường, học bổng và những câu chuyện thành công trong học thuật. Vui lòng tham khảo trang web của chúng tôi để có thêm thông tin và cập nhật về các dịch vụ visa: vn.usembassy.gov/visas/nonimmigrant-visas/”, trang thông tin của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ viết.

Để giúp phụ huynh và du học sinh Việt Nam đang theo học tại Mỹ yên tâm trước ảnh hưởng của dịch bệnh, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng truyền tải nhiều thông điệp tích cực nhắm trấn an và khuyến khích mọi hoạt động học tập, tìm hiểu điều kiện học tại các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ. Ngay trong thời điểm dịch bệnh, Mỹ vẫn tiếp tục tạo mọi điều kiện để tìm hiểu và thăm quan các trường học.

“Đừng để #COVID19 cản trở bạn khám phá các trường đại học ở USA! Bạn có thể tham quan các trường mà vẫn ở nhà. Mỹ là nơi có những trường đại học danh giá bậc nhất trên thế giới, nơi chuẩn bị cho sinh viên định hướng trong thế giới nghề nghiệp bằng cách trao cho họ khả năng suy nghĩ phản biện, phân tích thấu đáo và hành động quyết đoán. Hãy cùng khám phá trực tuyến rất nhiều các trường đại học Mỹ tại đây: tinyurl.com/u768vby”. Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng khuyến cáo du học sinh Việt Nam đảm bảo duy trì tình trạng SEVIS của mình trong thời gian dịch COVID-19 bằng cách theo dõi thông tin hướng dẫn của Bộ Nội an Mỹ, tại: ice.gov/doclib/coronavirus/covid19faq.pdf

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.