Kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể tại các điểm thi

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội xét nghiệm bát đĩa đựng thức ăn tại một bếp ăn phục vụ mùa thi. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội xét nghiệm bát đĩa đựng thức ăn tại một bếp ăn phục vụ mùa thi. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
TP - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho thí sinh trong đợt thi ĐH, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn vừa tiến hành kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể, công tác y tế của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. 

Qua kiểm tra, cả 2 bếp ăn tập thể đều xuất trình được đầy đủ giấy tờ thủ tục pháp lý, hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, bếp ăn một chiều, vệ sinh sạch sẽ, nhân viên được tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, có sử dụng găng tay khi chế biến thức ăn…

Tuy nhiên, đa số thí sinh vẫn phải ăn ở ngoài quán hàng vì mỗi bếp ăn tập thể mới chỉ phục vụ được 200-300 suất.  

MỚI - NÓNG