Kiều bào tặng sách cho sinh viên

SVVN - Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM trao tặng hơn gần 1.000 quyển sách cho Trung tâm Thông tin Thư viện, trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Nguồn sách được tài trợ bởi TS. Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ, nằm trong dự án trao tặng sách cho các trường đại học ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy.

Tại buổi lễ, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận 220 cuốn sách trị giá hơn 700 triệu đồng. Trong đó, nhiều cuốn thuộc các đầu sách quý hiếm và giá trị về Khoa học kỹ thuật, Y, Dược… Những đầu sách quý giá này sẽ giúp cho giảng viên, sinh viên, cán bộ nghiên cứu trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội được cập nhật kiến thức về các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường vì mục tiêu phát triển tri thức và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Kiều bào tặng sách cho sinh viên ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành tìm đọc sách do TS. Võ Tá Hân trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã bày tỏ niềm vui khi nhận được sự hỗ trợ của TS. Võ Tá Hân cũng như Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM. Với số sách mà trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp nhận sẽ là nguồn tài liệu  phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát triển tri thức và góp phần xây dựng, phát triển đất nước của tập thể giảng viên và sinh viên nhà trường.

Trong sự kiện này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng Quỹ học bổng Võ Tá Hân học bổng 50 triệu đồng. Với sự hỗ trợ này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành hy vọng sẽ cùng Quỹ học bổng Võ Tá Hân chung tay giúp đỡ các thế hệ trẻ Việt Nam có thêm nguồn hỗ trợ, động viên trong học tập, rèn luyện. Trước đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận 668 cuốn sách ngoại văn của nhà xuất bản World Scientific trị giá gần 2 tỷ đồng.

Trong những năm qua, trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng, quan tâm đến phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Nhà trường đã đầu tư xây dựng 3 Trung tâm Thông tin Thư viện đạt chuẩn quốc gia với diện tích hơn 6.000m2 khang trang, hiện đại, với đầy đủ phòng đọc, phòng internet, kho sách, tài liệu, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của sinh viên và giảng viên.

Hiện nay, Trung tâm Thông tin Thư viện trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 3.000 đầu máy, trên 100.000 bản sách và hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế. Đây là nơi cung cấp nguồn thông tin phong phú nhất cho giảng viên và sinh viên.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.