Kiều bào tặng sách cho sinh viên

SVVN - Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM trao tặng hơn gần 1.000 quyển sách cho Trung tâm Thông tin Thư viện, trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Nguồn sách được tài trợ bởi TS. Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ, nằm trong dự án trao tặng sách cho các trường đại học ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy.

Tại buổi lễ, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận 220 cuốn sách trị giá hơn 700 triệu đồng. Trong đó, nhiều cuốn thuộc các đầu sách quý hiếm và giá trị về Khoa học kỹ thuật, Y, Dược… Những đầu sách quý giá này sẽ giúp cho giảng viên, sinh viên, cán bộ nghiên cứu trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội được cập nhật kiến thức về các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường vì mục tiêu phát triển tri thức và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Kiều bào tặng sách cho sinh viên ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành tìm đọc sách do TS. Võ Tá Hân trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã bày tỏ niềm vui khi nhận được sự hỗ trợ của TS. Võ Tá Hân cũng như Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM. Với số sách mà trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp nhận sẽ là nguồn tài liệu  phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát triển tri thức và góp phần xây dựng, phát triển đất nước của tập thể giảng viên và sinh viên nhà trường.

Trong sự kiện này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng Quỹ học bổng Võ Tá Hân học bổng 50 triệu đồng. Với sự hỗ trợ này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành hy vọng sẽ cùng Quỹ học bổng Võ Tá Hân chung tay giúp đỡ các thế hệ trẻ Việt Nam có thêm nguồn hỗ trợ, động viên trong học tập, rèn luyện. Trước đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận 668 cuốn sách ngoại văn của nhà xuất bản World Scientific trị giá gần 2 tỷ đồng.

Trong những năm qua, trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng, quan tâm đến phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Nhà trường đã đầu tư xây dựng 3 Trung tâm Thông tin Thư viện đạt chuẩn quốc gia với diện tích hơn 6.000m2 khang trang, hiện đại, với đầy đủ phòng đọc, phòng internet, kho sách, tài liệu, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của sinh viên và giảng viên.

Hiện nay, Trung tâm Thông tin Thư viện trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 3.000 đầu máy, trên 100.000 bản sách và hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế. Đây là nơi cung cấp nguồn thông tin phong phú nhất cho giảng viên và sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm