Kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội việc làm của cựu sinh viên Ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dương Văn Phụng là cựu sinh viên 58PM, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Thủy lợi. Sau hơn 2 năm ra trường và đi làm cho các doanh nghiệp, Phụng đã đạt được những thành công bước đầu đáng nể .
Kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội việc làm của cựu sinh viên Ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH Thủy lợi ảnh 1

Dương Văn Phụng là cựu sinh viên 58PM, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thủy lợi.

Chia sẻ về quãng thời gian sinh viên, Dương Văn Phụng tâm sự mình đã từng tự đặt cho mình danh hiệu “Sinh viên nghiêm túc” vì hầu như mình chưa từng đi học muộn, chưa từng bị thầy cô nhắc nhở bởi mình luôn tự ý thức làm bài tập, nộp bài đúng thời gian quy định. Phụng cũng luôn tập trung trong từng bài giảng và trên hết là cảm nhận được sự tâm huyết và tình cảm của các thầy cô trong từng tiết học. Có lẽ chính vì sự nghiêm túc trong học tập và sự dẫn dắt của các thầy cô trong khoa Công nghệ thông tin đã giúp mình đạt được những thành tích nhất định, không chỉ trong học tập mà còn cả trong nghiên cứu khoa học. Một vài thành tích có thể kể đến như:

- Điểm trung bình tích lũy toàn khóa: 3.55/4 (thang điểm 4);

- Liên tục đạt học bổng khuyến khích học tập qua các kỳ học;

- Đạt giải Nhất Nghiên cứu khoa học cấp trường lần thứ 32 năm 2019 và giải Ba Nghiên cứu khoa học cấp Bộ, giải VIFOTEC năm 2019 với đề tài: “Nghiên cứu trợ lý ảo tiếng Việt trên điện thoại Android”;

- Đạt giải Nhất Nghiên cứu khoa học cấp trường lần thứ 33 năm 2020 với đề tài: “Nghiên cứu giải pháp công nghệ tự động nhận diện tình huống nguy hiểm tích hợp trên các thiết bị thông minh”;

- Đạt Học bổng của Hội Khuyến học thành phố Hà Nội năm 2020;

- Đạt Học bổng "Lê Văn Kiểm và gia đình" năm 2019;

- Có 01 bài báo khoa học được đăng trong "Tuyển tập Hội nghị khoa học thường niên năm 2019" trường Đại học Thủy lợi;

- Đạt nhiều giấy khen, bằng khen tham gia tích cực vào công tác thông tin, tuyên truyền của trường các năm 2017, 2018, 2019, 2020.

Kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội việc làm của cựu sinh viên Ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH Thủy lợi ảnh 2

Dương Văn Phụng đạt giải Nhất tại Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 32 – năm 2019.

Bên cạnh những thành tích ấy, cựu sinh viên khóa 58 khẳng định luôn đặt cho mình mục tiêu rõ ràng thời sinh viên, đó là không được trở thành một anh chàng "mọt sách". Nam sinh tích cực tham gia nhiều chương trình tình nguyện, hiến máu nhân đạo và một vinh dự đặc biệt nhất thời sinh viên đó là được trở thành một thành viên của nhóm "Công tác sinh viên (CTSV)" trực thuộc phòng Chính trị và Công tác sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi.

Trong thời gian tham gia CTSV mình đã được học hỏi rất nhiều k năng mềm bên cạnh chuyên môn chính về Công nghệ thông tin. Thời gian hoạt động tích cực và nhiệt huyết cùng với CTSV đã tạo nên một sự ảnh hưởng lớn đến tính cách, con người và phong cách làm việc của mình hiện nay.” - Phụng nói.

Kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội việc làm của cựu sinh viên Ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH Thủy lợi ảnh 3

Dương Văn Phụng (hàng đầu tiên, thứ 2 từ phải qua) cùng các thành viên là cộng tác viên CTSV dự buổi gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Vào thời điểm hiện tại, Dương Phụng đang là một Scrum Master, bên cạnh đó cũng là một Full-Stack Software Engineers tại một công ty công nghệ Startup vừa bước qua tuổi thứ 3, hiện đang phát triển mạnh mẽ có trụ sở tại Cầu Giấy, Hà Nội. Theo mình, thành công này là nhờ sự dẫn dắt tận tình của các thầy cô khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thủy lợi; đặc biệt là thầy Trương Xuân Nam và thầy Đỗ Văn Hải đã giúp đỡ mình rất nhiều trong thời gian nghiên cứu và làm việc tại Trung tâm không gian mạng Viettel - Viettel Cyberspace Center (VTCC).

Kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội việc làm của cựu sinh viên Ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH Thủy lợi ảnh 4

Không chỉ học giỏi, thành đạt, mới đây, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm cũng “đốn tim” nhiều cư dân Thủy lợi bởi bộ ảnh cưới “hết nước chấm” cùng người bạn đời cũng chính là cựu sinh viên ngành Kế toán ngay tại khuôn viên của Đại học Thủy lợi.

Kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội việc làm của cựu sinh viên Ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH Thủy lợi ảnh 5

“Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” và cũng không có điểm tựa nào cho người nhút nhát. Vì vậy, bạn hãy cố gắng khơi dậy những đam mê tiềm ẩn của bản thân, biến nó thành động lực, mục tiêu để trưởng thành, để cống hiến và để hoàn thiện chính mình, thành công sẽ chờ bạn ở phía trước – Dương Văn Phụng chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.