KTX ĐHQG TP.HCM hoàn tất dọn dẹp Khu B để làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
KTX ĐHQG TP.HCM hoàn tất dọn dẹp Khu B để làm khu cách ly
SVVN - Sau hơn 2 tuần cật lực dọn dẹp khu, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng bàn giao những dãy nhà cuối cùng cho TP. HCM làm khu cách ly tập trung.

Đã bàn giao và tiếp nhận nhiều trường hợp cách ly

Đến chiều nay, những căn phòng cuối cùng tại dãy BB của khu B KTX ĐHQG TP. HCM đã cơ bản được dọn xong. Ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Trung tâm QL KTX cho biết, khu A của KTX đã được bàn giao, gồm 18 tòa nhà thấp tầng, 4 tòa cao tầng với tổng số phòng là 1.996 phòng, 6316 giường tầng. Ngay sau khi được bàn giao, khu cách ly tại đây đã tiếp nhận 2.316 người.

KTX ĐHQG TP.HCM hoàn tất dọn dẹp Khu B để làm khu cách ly ảnh 1

Khu B KTX đã đón những người cách ly đầu tiên. Ảnh: KTX ĐHQG TP. HCM

Trong khi đó, từ một tuần qua, khu B cũng được các lực lượng dân quân, giảng viên các trường và tình nguyện viên dọn dẹp. Theo ông Thủy, Khu KTX B có 25 tòa nhà cao tầng.Trung tâm QL KTX phải tiến hành dọn theo từng cụm nhà, từng tòa nhà, xong tới đâu bàn giao cho đến đó. Từ đêm 31/5, ký túc xá đã bắt đầu bàn giao từng tòa nhà để đón người vào cách ly. Hiện tại, toàn bộ khu BA đã xong và chỉ còn một số phòng khu BB, dự kiến hoàn tất vào sáng mai.

KTX ĐHQG TP.HCM hoàn tất dọn dẹp Khu B để làm khu cách ly ảnh 2

Lực lượng dân quân giúp dọn dẹp tại Khu B KTX ĐHQG TP. HCM: Ảnh: KTX ĐHQG TP. HCM

Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm QL KTX đã bố trí cho hơn 100 sinh viên Việt Nam và 92 sinh viên người nước ngoài không thể về nước tiếp tục ở lại. Các sinh viên được bố trí vào khu vực riêng biệt với khu cách ly, tuân thủ tuyệt đối các quy định chống dịch.

Hiện nay, ngoài hai khu của KTX, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG TP. HCM cũng được trưng dụng làm khu cách ly và đã tiếp nhận gần 1.000 trường hợp là F1.

Cảm ơn sinh viên đã đồng thuận và hợp tác

Sáng nay, PGS. TS Vũ Hải Quân – Gi ám đốc ĐHQG TP. HCM đã trao tặng bằng khen cho 18 đơn vị đã tham gia, đóng góp công sức trong công tác chuẩn bị khu cách ly tại KTX ĐHQG TP. HCM.

Trung tâm QL KTX cho biết, để việc dọn dẹp thuận lợi, Trung tâm đã đề nghị cầu sinh viên phối hợp thu dọn phòng để bàn giao đúng tiến độ; không để lại phòng những tài sản có giá trị; sắp xếp đồ đạc vào các thùng để tránh hư hỏng; khai báo tài sản để lại phòng ở... “Theo yêu cầu từ UBND TP. HCM, từ 3/6/2021 phải giải quyết xong việc tạo điều kiện cho sinh viên ra về. Với khối lượng công việc như vậy, tính ra phải cần đến 20 ngày mới dọn xong. Tuy nhiên, rất may là các bạn sinh viên đã phối hợp hỗ trợ, và nhờ sự giúp đỡ của lực lượng vũ trang, rất nhiều tình nguyện viên, chỉ sau 10 ngày đã hoàn tất toàn bộ khu A để đón người cách ly, sau đó tiến hành dọn nốt khu B”, ông Thủy cho biết.

KTX ĐHQG TP.HCM hoàn tất dọn dẹp Khu B để làm khu cách ly ảnh 3

Lực lượng dân quân, tình nguyện viên đã thực hiện xong những công việc cuối cùng tại KTX.

Bên cạnh đó, do TP. HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 nên số người tham gia hỗ trợ cũng bị hạn chế. Các tình nguyện viên và lực lượng hỗ trợ phải gói ghém kỹ lưỡng từng thùng đồ, kiểm tra cẩn thận từng chú thích thông tin nhân thân để tránh thất lạc hoặc ảnh hưởng đến đồ dùng của sinh viên.

“Chúng tôi phải nói lời cảm ơn đến các bạn sinh viên. Ngay sau khi có quyết định, dù hơi bối rối nhưng các bạn đã đồng thuận, ủng hộ và hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Nhiều em cũng tranh thủ phụ giúp tình nguyện viên, liên lạc với các bạn đã ra về để thống kê, giúp khai báo... trước khi nhường phòng và rời khỏi KTX đúng yêu cầu. Bên cạnh đó, lực lượng dân quân, các giảng viên và cá nhân đã nỗ lực ngày đêm, không quản mệt nhọc để hoàn thành công việc”, ông Thủy gửi gắm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.