KTX trường ĐH Ngân hàng thành khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
KTX trường ĐH Ngân hàng thành khu cách ly
SVVN - KTX trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tại đường Hoàng Diệu 2 (P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức) trở thành Khu cách ly tập trung theo quyết định của UBND TP. Thủ Đức.

Theo đề nghị trưng dụng của UBND TP. Thủ Đức, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM đã đồng ý bàn giao KTX của trường để thành phố lập thêm khu cách ly trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19. Sinh viên đang lưu trú tại KTX sẽ được chuyển sang khu K, nhường khu A, B để cách ly bệnh nhân.

Tòa nhà KTX trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tại đường Hoàng Diệu (P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức) cao 8 tầng, với 257 phòng, mỗi phòng diện tích hơn 400 giường. Theo bố trí, mỗi phòng cách ly tại đây có diện tích hơn 50m2, bố trí 2 giường tầng.

KTX trường ĐH Ngân hàng thành khu cách ly ảnh 1

Tòa nhà KTX trường ĐH Ngân hàng TP. HCM thành khu cách ly bệnh nhân COVID-19.

Ngay sau khi có quyết định, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM đã huy động lực lực lượng tại chỗ và tình nguyện viên của nhiều quận gấp rút dọn dẹp, đóng gói đồ đạc cho sinh viên để chuyển sang khu lưu trú. KTX cũng bố trí lực lượng để quản lý đảm bảo an toàn cho sinh viên trong suốt thời gian này.

Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp xuống KTX kiểm tra cơ sở vật chất và chỉ đạo sát sao các công việc có liên quan đảm bảo bàn giao đúng tiến độ cho TP. Thủ Đức.

Trước đó, TP. Thủ Đức cũng trưng dụng thêm KTX trường ĐH Tài chính – Marketing và KTX D2 của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM để phục vụ cách ly bệnh nhân. TP. Thủ Đức là một trong những khu vực được xếp vào nhóm nguy cơ cao, một phần của thành phố nằm trong nhóm “rất cao” theo phân nhóm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.