KTX trường ĐH Ngân hàng thành khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
KTX trường ĐH Ngân hàng thành khu cách ly
SVVN - KTX trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tại đường Hoàng Diệu 2 (P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức) trở thành Khu cách ly tập trung theo quyết định của UBND TP. Thủ Đức.

Theo đề nghị trưng dụng của UBND TP. Thủ Đức, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM đã đồng ý bàn giao KTX của trường để thành phố lập thêm khu cách ly trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19. Sinh viên đang lưu trú tại KTX sẽ được chuyển sang khu K, nhường khu A, B để cách ly bệnh nhân.

Tòa nhà KTX trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tại đường Hoàng Diệu (P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức) cao 8 tầng, với 257 phòng, mỗi phòng diện tích hơn 400 giường. Theo bố trí, mỗi phòng cách ly tại đây có diện tích hơn 50m2, bố trí 2 giường tầng.

KTX trường ĐH Ngân hàng thành khu cách ly ảnh 1

Tòa nhà KTX trường ĐH Ngân hàng TP. HCM thành khu cách ly bệnh nhân COVID-19.

Ngay sau khi có quyết định, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM đã huy động lực lực lượng tại chỗ và tình nguyện viên của nhiều quận gấp rút dọn dẹp, đóng gói đồ đạc cho sinh viên để chuyển sang khu lưu trú. KTX cũng bố trí lực lượng để quản lý đảm bảo an toàn cho sinh viên trong suốt thời gian này.

Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp xuống KTX kiểm tra cơ sở vật chất và chỉ đạo sát sao các công việc có liên quan đảm bảo bàn giao đúng tiến độ cho TP. Thủ Đức.

Trước đó, TP. Thủ Đức cũng trưng dụng thêm KTX trường ĐH Tài chính – Marketing và KTX D2 của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM để phục vụ cách ly bệnh nhân. TP. Thủ Đức là một trong những khu vực được xếp vào nhóm nguy cơ cao, một phần của thành phố nằm trong nhóm “rất cao” theo phân nhóm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.