KTX trường ĐH Ngân hàng thành khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
KTX trường ĐH Ngân hàng thành khu cách ly
SVVN - KTX trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tại đường Hoàng Diệu 2 (P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức) trở thành Khu cách ly tập trung theo quyết định của UBND TP. Thủ Đức.

Theo đề nghị trưng dụng của UBND TP. Thủ Đức, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM đã đồng ý bàn giao KTX của trường để thành phố lập thêm khu cách ly trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19. Sinh viên đang lưu trú tại KTX sẽ được chuyển sang khu K, nhường khu A, B để cách ly bệnh nhân.

Tòa nhà KTX trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tại đường Hoàng Diệu (P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức) cao 8 tầng, với 257 phòng, mỗi phòng diện tích hơn 400 giường. Theo bố trí, mỗi phòng cách ly tại đây có diện tích hơn 50m2, bố trí 2 giường tầng.

KTX trường ĐH Ngân hàng thành khu cách ly ảnh 1

Tòa nhà KTX trường ĐH Ngân hàng TP. HCM thành khu cách ly bệnh nhân COVID-19.

Ngay sau khi có quyết định, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM đã huy động lực lực lượng tại chỗ và tình nguyện viên của nhiều quận gấp rút dọn dẹp, đóng gói đồ đạc cho sinh viên để chuyển sang khu lưu trú. KTX cũng bố trí lực lượng để quản lý đảm bảo an toàn cho sinh viên trong suốt thời gian này.

Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp xuống KTX kiểm tra cơ sở vật chất và chỉ đạo sát sao các công việc có liên quan đảm bảo bàn giao đúng tiến độ cho TP. Thủ Đức.

Trước đó, TP. Thủ Đức cũng trưng dụng thêm KTX trường ĐH Tài chính – Marketing và KTX D2 của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM để phục vụ cách ly bệnh nhân. TP. Thủ Đức là một trong những khu vực được xếp vào nhóm nguy cơ cao, một phần của thành phố nằm trong nhóm “rất cao” theo phân nhóm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.