‘Ký gửi mùa Hạ’: Mang niềm vui đến trẻ em, người dân huyện Nhà Bè

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Ký gửi mùa Hạ” là chương trình tình nguyện do CLB Lửa Tâm, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tổ chức. Mặc dù tổ chức cùng thời điểm với chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển thành viên nhưng Lửa Tâm vẫn tạo ra một mùa “Ký gửi mùa Hạ” thành công trên địa phận huyện Nhà Bè (TP. HCM).

“Ký gửi mùa Hạ” là chương trình tình nguyện mới được tổ chức lần đầu tiên của CLB Lửa Tâm, đồng thời cũng là một sự kiện quan trọng của thành viên Ban Chủ nhiệm CLB trong nhiệm kỳ 2019 - 2020 nói riêng sau gần hai năm tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của COVID-19. “Lửa Tâm từ trước đến nay có rất ít hoạt động diễn ra vào tháng Bảy, thế nên mình mong muốn trước khi kết thúc nhiệm kỳ, Ban Chủ nhiệm có thể tổ chức được một chương trình mới, vừa là cơ hội để có thể thực hiện được nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn, cũng vừa thích hợp để các bạn thành viên được trải nghiệm, gắn kết với nhau”, Bạch Mã Minh Thư (Chủ nhiệm CLB Lửa Tâm) chia sẻ về sự ra đời của chương trình “Ký gửi mùa Hạ”.

Để làm một chương trình tình nguyện mới hoàn toàn, Ban Chủ nhiệm của CLB Lửa Tâm phải khắc phục nhiều khó khăn. Thời điểm chương trình “Ký gửi mùa Hạ” hoạt động cũng trùng khớp với thời điểm chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' đang diễn ra sôi nổi. Khó càng thêm khó, thế nhưng Minh Thư và đội ngũ Ban Chủ nhiệm xác định đây là một cơ hội tốt để có thể học được thêm nhiều kinh nghiệm ứng biến, khắc phục khó khăn. “Khó khăn lớn nhất ngay thời điểm khởi động chương trình đó là số lượng các chiến sĩ tham gia. Ban Chủ nhiệm có dự tính trước khả năng cao là hầu hết các bạn sinh viên đều đã lựa chọn chiến dịch tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' để tham gia. Nhưng điều may mắn là Lửa Tâm vẫn tuyển đủ số lượng chiến sĩ cần thiết để có thể vận hành chương trình một cách suôn sẻ”, Minh Thư chia sẻ thêm.

‘Ký gửi mùa Hạ’: Mang niềm vui đến trẻ em, người dân huyện Nhà Bè ảnh 1

Những sân chơi thiếu nhi do “Ký gửi mùa Hạ” mang lại.

Với “Ký gửi mùa Hạ", CLB đã triển khai sinh hoạt Hè cho trẻ em, thăm hỏi và nấu cơm cho các cụ già neo đơn, sơn lại tường hẻm, phát quang bụi rậm… Chương trình đã diễn ra từ ngày 29/7 - 31/7. Nhờ sự hỗ trợ hết mình của địa phương và sự phối hợp nhịp nhàng của các bạn thành viên, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho người dân huyện Nhà Bè và các tình nguyện viên tham gia chương trình.

Nguyễn Trần Phương Diệu (năm thứ hai, khoa Văn hóa học, trường ĐH KHXH&NV, thành viên tham gia “Ký gửi mùa Hạ” của CLB Lửa Tâm) đánh giá: “Những hoạt động tình nguyện đều để lại cho mình nhiều kỉ niệm khó quên. Với “Ký gửi mùa Hạ”, mình được đi với những người thân quen và mang niềm vui đến nhiều người’.

‘Ký gửi mùa Hạ’: Mang niềm vui đến trẻ em, người dân huyện Nhà Bè ảnh 2

“Ký gửi mùa Hạ” tổ chức dọn dẹp vệ sinh cho các khu dân cư.

Nhiều sinh viên thuộc các trường đại học khác cũng đăng ký tham gia chương trình “Ký gửi mùa Hạ”. “Với “Ký gửi mùa Hạ”, Lửa Tâm đã cho mình được trải nghiệm một mùa hè thật sự ý nghĩa. Mặc dù mình không quen mọi người từ trước nhưng tất cả các bạn và anh chị đều rất thân thiện, quan tâm giúp đỡ mình rất nhiều. Mình nghĩ rằng, trong tương lai, nếu như có cơ hội, mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia với CLB”, Võ Thị Thùy Trang (trường ĐH Sư phạm TP. HCM) bộc bạch.

Nói về tương lai gần, Minh Thư hy vọng rằng những thế hệ tiếp sau có thể tiếp tục duy trì “Ký gửi mùa Hạ”, khiến nó trở thành một chiến dịch thường niên của CLB. "Làm như thế là để cho tất cả mọi người có thể có nhiều cơ hội để trao gửi yêu thương hơn, giống như khẩu hiệu của CLB Lửa Tâm: Từ trái tim đến trái tim", Minh Thư (Chủ nhiệm CLB Lửa Tâm) nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.