‘Ký gửi mùa Hạ’: Mang niềm vui đến trẻ em, người dân huyện Nhà Bè

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Ký gửi mùa Hạ” là chương trình tình nguyện do CLB Lửa Tâm, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tổ chức. Mặc dù tổ chức cùng thời điểm với chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển thành viên nhưng Lửa Tâm vẫn tạo ra một mùa “Ký gửi mùa Hạ” thành công trên địa phận huyện Nhà Bè (TP. HCM).

“Ký gửi mùa Hạ” là chương trình tình nguyện mới được tổ chức lần đầu tiên của CLB Lửa Tâm, đồng thời cũng là một sự kiện quan trọng của thành viên Ban Chủ nhiệm CLB trong nhiệm kỳ 2019 - 2020 nói riêng sau gần hai năm tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của COVID-19. “Lửa Tâm từ trước đến nay có rất ít hoạt động diễn ra vào tháng Bảy, thế nên mình mong muốn trước khi kết thúc nhiệm kỳ, Ban Chủ nhiệm có thể tổ chức được một chương trình mới, vừa là cơ hội để có thể thực hiện được nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn, cũng vừa thích hợp để các bạn thành viên được trải nghiệm, gắn kết với nhau”, Bạch Mã Minh Thư (Chủ nhiệm CLB Lửa Tâm) chia sẻ về sự ra đời của chương trình “Ký gửi mùa Hạ”.

Để làm một chương trình tình nguyện mới hoàn toàn, Ban Chủ nhiệm của CLB Lửa Tâm phải khắc phục nhiều khó khăn. Thời điểm chương trình “Ký gửi mùa Hạ” hoạt động cũng trùng khớp với thời điểm chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' đang diễn ra sôi nổi. Khó càng thêm khó, thế nhưng Minh Thư và đội ngũ Ban Chủ nhiệm xác định đây là một cơ hội tốt để có thể học được thêm nhiều kinh nghiệm ứng biến, khắc phục khó khăn. “Khó khăn lớn nhất ngay thời điểm khởi động chương trình đó là số lượng các chiến sĩ tham gia. Ban Chủ nhiệm có dự tính trước khả năng cao là hầu hết các bạn sinh viên đều đã lựa chọn chiến dịch tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' để tham gia. Nhưng điều may mắn là Lửa Tâm vẫn tuyển đủ số lượng chiến sĩ cần thiết để có thể vận hành chương trình một cách suôn sẻ”, Minh Thư chia sẻ thêm.

‘Ký gửi mùa Hạ’: Mang niềm vui đến trẻ em, người dân huyện Nhà Bè ảnh 1

Những sân chơi thiếu nhi do “Ký gửi mùa Hạ” mang lại.

Với “Ký gửi mùa Hạ", CLB đã triển khai sinh hoạt Hè cho trẻ em, thăm hỏi và nấu cơm cho các cụ già neo đơn, sơn lại tường hẻm, phát quang bụi rậm… Chương trình đã diễn ra từ ngày 29/7 - 31/7. Nhờ sự hỗ trợ hết mình của địa phương và sự phối hợp nhịp nhàng của các bạn thành viên, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho người dân huyện Nhà Bè và các tình nguyện viên tham gia chương trình.

Nguyễn Trần Phương Diệu (năm thứ hai, khoa Văn hóa học, trường ĐH KHXH&NV, thành viên tham gia “Ký gửi mùa Hạ” của CLB Lửa Tâm) đánh giá: “Những hoạt động tình nguyện đều để lại cho mình nhiều kỉ niệm khó quên. Với “Ký gửi mùa Hạ”, mình được đi với những người thân quen và mang niềm vui đến nhiều người’.

‘Ký gửi mùa Hạ’: Mang niềm vui đến trẻ em, người dân huyện Nhà Bè ảnh 2

“Ký gửi mùa Hạ” tổ chức dọn dẹp vệ sinh cho các khu dân cư.

Nhiều sinh viên thuộc các trường đại học khác cũng đăng ký tham gia chương trình “Ký gửi mùa Hạ”. “Với “Ký gửi mùa Hạ”, Lửa Tâm đã cho mình được trải nghiệm một mùa hè thật sự ý nghĩa. Mặc dù mình không quen mọi người từ trước nhưng tất cả các bạn và anh chị đều rất thân thiện, quan tâm giúp đỡ mình rất nhiều. Mình nghĩ rằng, trong tương lai, nếu như có cơ hội, mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia với CLB”, Võ Thị Thùy Trang (trường ĐH Sư phạm TP. HCM) bộc bạch.

Nói về tương lai gần, Minh Thư hy vọng rằng những thế hệ tiếp sau có thể tiếp tục duy trì “Ký gửi mùa Hạ”, khiến nó trở thành một chiến dịch thường niên của CLB. "Làm như thế là để cho tất cả mọi người có thể có nhiều cơ hội để trao gửi yêu thương hơn, giống như khẩu hiệu của CLB Lửa Tâm: Từ trái tim đến trái tim", Minh Thư (Chủ nhiệm CLB Lửa Tâm) nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

SVVN - “Mục đích của mình trong cuộc thi, ngoài giải thưởng, đó là hoàn thiện những yếu tố đủ của một Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Bùi Thảo Linh - thí sinh ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ chia sẻ. Cô nàng cũng là một trong những người đẹp sở hữu đôi chân dài bậc nhất và vòng eo siêu nhỏ tại cuộc thi năm nay.
Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.