Kỳ thi ĐGNL năm 2023: Dự kiến mở rộng địa điểm thi ở Lâm Đồng và ĐBSCL

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác lọc ảo nhóm phía Nam và tổ chức kỳ thi Đánh giá Năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 120 đại biểu, là các trường thành viên ĐHQG TP. HCM, các trường sử dụng chung công tác lọc ảo và kết quả thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Báo cáo tổng kết công tác tổ chức kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM năm 2022 và phương hướng, kế hoạch năm 2023, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cho biết, Kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM 2023 tiếp tục được phát triển theo hướng ổn định và bền vững. ĐHQG TP. HCM tiếp tục giữ nguyên 17 địa điểm thi tại các tỉnh, thành phố như năm 2022 (gồm TP. TP. HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ), đồng thời, dự kiến mở rộng thêm địa điểm thi tại tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long.

Kỳ thi ĐGNL năm 2023: Dự kiến mở rộng địa điểm thi ở Lâm Đồng và ĐBSCL ảnh 1

Các đại biểu về dự Hội nghị Tổng kết công tác lọc ảo nhóm phía Nam và tổ chức kỳ thi Đánh giá Năng lực. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Về thời gian, năm 2023, kỳ thi này dự kiến tiếp tục tổ chức 2 đợt. Đợt 1 vào ngày Chủ Nhật (26/3/2023) và đợt 2 vào ngày Chủ Nhật (28/5/2023). Cổng đăng ký dự thi (đợt 1) sẽ được ĐHQG TP. HCM mở vào ngày 1/2/2023 trên trang https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

PGS. TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa cho biết, trường ĐH Bách khoa đánh giá rất cao kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM. Khảo sát của nhà trường cho thấy những thí sinh có điểm thi ĐGNL cao khi vào trường có kết quả học tập rất tốt.

PGS. TS Nguyễn Minh Tâm cho biết, Hội nghị đã thu nhận được 11 ý kiến đóng góp rất xác đáng. Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM đề nghị 2 tổ công tác phụ trách lọc ảo và kỳ thi ĐGNL ghi nhận các ý kiến đóng góp để triển khai tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện sứ mạng của ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.