Kỳ thi ĐGNL năm 2023: Dự kiến mở rộng địa điểm thi ở Lâm Đồng và ĐBSCL

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác lọc ảo nhóm phía Nam và tổ chức kỳ thi Đánh giá Năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 120 đại biểu, là các trường thành viên ĐHQG TP. HCM, các trường sử dụng chung công tác lọc ảo và kết quả thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Báo cáo tổng kết công tác tổ chức kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM năm 2022 và phương hướng, kế hoạch năm 2023, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cho biết, Kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM 2023 tiếp tục được phát triển theo hướng ổn định và bền vững. ĐHQG TP. HCM tiếp tục giữ nguyên 17 địa điểm thi tại các tỉnh, thành phố như năm 2022 (gồm TP. TP. HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ), đồng thời, dự kiến mở rộng thêm địa điểm thi tại tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long.

Kỳ thi ĐGNL năm 2023: Dự kiến mở rộng địa điểm thi ở Lâm Đồng và ĐBSCL ảnh 1

Các đại biểu về dự Hội nghị Tổng kết công tác lọc ảo nhóm phía Nam và tổ chức kỳ thi Đánh giá Năng lực. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Về thời gian, năm 2023, kỳ thi này dự kiến tiếp tục tổ chức 2 đợt. Đợt 1 vào ngày Chủ Nhật (26/3/2023) và đợt 2 vào ngày Chủ Nhật (28/5/2023). Cổng đăng ký dự thi (đợt 1) sẽ được ĐHQG TP. HCM mở vào ngày 1/2/2023 trên trang https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

PGS. TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa cho biết, trường ĐH Bách khoa đánh giá rất cao kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM. Khảo sát của nhà trường cho thấy những thí sinh có điểm thi ĐGNL cao khi vào trường có kết quả học tập rất tốt.

PGS. TS Nguyễn Minh Tâm cho biết, Hội nghị đã thu nhận được 11 ý kiến đóng góp rất xác đáng. Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM đề nghị 2 tổ công tác phụ trách lọc ảo và kỳ thi ĐGNL ghi nhận các ý kiến đóng góp để triển khai tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện sứ mạng của ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.