Kỳ tích đáng nhớ mang tên BTS

Kỳ tích đáng nhớ mang tên BTS
SVVN - Nhóm nhạc BTS đã tạo nên một cơn chấn động với người trẻ, thông qua bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc.

Từ “zero” thành “hero”

BTS chính là nghệ sĩ K-pop đầu tiên được vinh dự phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, một điều mà chỉ vài năm trước đây, không ai có thể tưởng tượng được. Một nhóm nhạc đến từ công ty giải trí nhỏ, không được hậu thuẫn, đã từng bước làm nên điều kỳ diệu, bước ra thế giới. Khi UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc) ra mắt chương trình Generation Unlimited (Thế hệ không giới hạn) tại phiên họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, các chàng trai BTS đã vinh dự được mời phát biểu, nói hộ nỗi lòng của giới trẻ khắp thế giới.

Có ba nguyên nhân giúp cho BTS nhận được vinh dự phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, một điều mà rất ít nghệ sĩ làm được. Thứ nhất, đó là nhóm có cái tên mang nhiều ý nghĩa. Tên đầy đủ của nhóm là “Bangtan Sonyeon Tan - Chống đạn thiếu niên đoàn”, quả thực là chẳng giống chút nào với các nhóm khác ở K-pop. Ngay cả “logo” của nhóm cũng là hình chiếc áo chống đạn. Nhưng hóa ra, tất cả những chi tiết ấy lại mang một thông điệp ý nghĩa. Các chàng trai muốn cùng giới trẻ tự bảo vệ chính mình, tự mặc cho mình chiếc áo chống đạn, để chống lại những lời chê bai, những lời vùi dập, phán xét như những viên đạn đang lao về phía mình. Từ đó trở đi, âm nhạc của BTS luôn đi theo thông điệp này, giúp người trẻ tự tin hơn, học cách yêu bản thân, ngưng phán xét hay nhìn nhận bản thân theo đánh giá của người khác.

Kỳ tích đáng nhớ mang tên BTS

Tiếp theo, hành trình nổi tiếng của BTS, đúng là con đường biến những điều không thể thành có thể. Những gì BTS làm được bây giờ, đúng là một giấc mơ mà chính các thành viên cũng thấy không có thực. Những chàng trai đến từ công ty giải trí nhỏ, nuôi giấc mơ viết nhạc để động viên người trẻ tuổi, đã giúp giới trẻ có cái nhìn lạc quan, tươi sáng hơn, đã từng bị xem là viển vông. Nhưng BTS đã kiên trì theo đuổi mục tiêu và đã thành công. Con đường khó khăn mà BTS đã đi qua, thành quả mà nhóm đang tận hưởng ở hiện tại chính là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khác.

Thêm vào đó, BTS có cộng đồng “fan” vô cùng đông đảo và đoàn kết. BTS đã được Liên Hợp Quốc mời làm Đại sứ của chiến dịch Love Yourself (Yêu thương chính mình). Và chính “fandom” của BTS là những người tích cực lan truyền chiến dịch này ra khắp thế giới. Cộng đồng ARMY (tên các “fan” của nhóm) vô cùng đông đảo, sẵn sàng làm những đại sứ thầm lặng, đưa thông điệp của BTS tới với những người khác, giúp cho chiến dịch lan tỏa cực mạnh.

Bài phát biểu truyền cảm hứng

Kỳ tích đáng nhớ mang tên BTS

Trưởng nhóm RM là người giỏi tiếng Anh nhất, anh đã tự biên soạn và truyền đạt bài phát biểu khá dài này mà không cần thông qua phiên dịch. Chàng ca sĩ trẻ bắt đầu bằng việc tâm sự rằng: “Trong bài “intro” của một trong những album đầu tiên của chúng tôi có câu hát: Trái tim tôi đã ngừng đập khi tôi lên 9 hay 10. Nghĩ lại thì đó là lúc tôi bắt đầu lo lắng người khác nghĩ gì về tôi và tôi bắt đầu nhìn nhận bản thân mình qua con mắt của họ. Tôi cố gắng ép mình vào khuôn mẫu mà người khác dựng nên. Chẳng mấy chốc, tôi đã im lặng và bắt đầu lắng nghe tiếng nói của người khác. Nếu cứ tiếp tục như thế, tôi, chúng ta, tất cả sẽ đánh mất mình. Chúng ta đều trở thành những bóng ma”.

Anh chàng đã kể thêm về hành trình học cách yêu thương chính mình: “Có thể hôm qua tôi đã phạm sai lầm nhưng tôi của hôm qua vẫn là tôi. Hôm nay, tôi vẫn là chính tôi, với tất cả những lỗi lầm mà tôi đã từng mắc phải. Ngày mai, tôi có thể chín chắn hơn một chút và đó cũng vẫn là tôi. Những lỗi lầm và khiếm khuyết này chính là bản thân tôi, tạo nên những tinh tú rạng rỡ nhất trong chòm sao chiếu mệnh của cuộc đời tôi. Tôi yêu thương con người của chính tôi hôm nay, yêu thương cả tôi trong quá khứ và cả con người mà tôi hy vọng tôi có thể trở thành trong tương lai”. Vì thế, RM hy vọng rằng: “Chúng ta đã học được cách yêu thương bản thân, nên bây giờ, tôi thúc giục các bạn hãy tự cất lên tiếng nói của chính mình. Tôi muốn hỏi tất cả các bạn: "Tên của bạn là gì? Điều gì khiến bạn phấn khích và khiến trái tim của bạn rung từng nhịp đập?". Cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da, giới của bạn là gì, hãy nói lên tiếng nói của chính bạn. Tìm ra tên của bạn, tìm ra giọng nói của bạn bằng cách cất lên tiếng nói của mình”.

Bài phát biểu của RM vô cùng súc tích và tràn ngập cảm xúc. Nhờ đó, anh đã truyền cảm hứng đến cho giới trẻ khắp thế giới, giúp mọi người nhận ra rằng, tình yêu đích thực đầu tiên, chính là yêu thương chính mình. Dù bạn là ai, bạn trông như thế nào thì bạn đều xứng đáng được yêu thương, trân trọng.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 40
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm