Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện
SVVN - Năm nay, ngoài 200 sinh viên khối ngành Khoa học Sức khoẻ tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, có hơn 150 sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2021”, thường trực hỗ trợ thí sinh tại 14 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP. HCM.
Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện ảnh 1

Cùng với sinh viên TP. HCM, 150 sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng tình nguyện tiếp sức mùa thi 2021.

Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện ảnh 2

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong động viên sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tại trường THPT Lê Hồng Phong, sáng 7/7.

Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện ảnh 3

Cảnh sát giao thông nhận nước rửa tay sát khuẩn do trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng gửi tặng.

Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện ảnh 4

Sinh viên HIU tham gia tiếp sức mùa thi.

Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện ảnh 5

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng dành phát tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn tại nhiều cụm thi tốt nghiệp.

Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện ảnh 6

Các tình nguyện viên của HIU được Nhà trường trang bị giăng tay và kính chống giọt khi tham gia tiếp sức mùa thi.

Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện ảnh 7

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 lan rộng gần 40 tỉnh, thành, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được nhận định là kỳ thi đặc biệt trong lịch sử.

Kỳ tiếp sức đặc biệt với sinh viên tình nguyện ảnh 8

Bên cạnh bữa sáng dinh dưỡng, bánh mì tươi, nước… từ chương trình "Tiếp sức mùa thi", trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng còn gửi tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho thí sinh, phụ huynh và các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết (năm thứ ba, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng), Trưởng nhóm sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu cho biết, công việc của các bạn gồm kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, điều phối giao thông, hướng dẫn thí sinh vào ra phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ trông giữ hành lý và phát tặng các vật phẩm thiết yếu…

Ông Nguyễn Việt Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, nhà trường đã gửi tặng 420 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn và 14.000 khẩu trang y tế cho 14 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP. HCM.

Cũng theo ông Việt Thái, dung dịch nước rửa tay do nhóm giảng viên và sinh viên bộ môn Công nghệ Sinh học và Dược học trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng nghiên cứu điều chế từ những ngày đầu dịch mới bùng phát. Sản phẩm đã được Viện Pasteur TP. HCM kiểm nghiệm.

Theo anh Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Hội Sinh viên trường – Chỉ huy trưởng chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2021, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, mặc dù chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" năm nay diễn ra trong bối cảnh căng thẳng do dịch COVID-19, tuy nhiên khá bất ngờ khi các bạn tình nguyện viên HIU đã rất hăng hái, tích cực đăng ký tham gia chiến dịch.

“Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các “chiến sĩ” tại các điểm thi là mục tiêu hàng đầu trong chiến dịch năm nay. Trước khi bắt đầu chiến dịch, các “chiến sĩ” tình nguyện HIU được tổ chức tập huấn online và xét nghiệm tầm soát COVID-19. Và trong suốt chiến dịch các bạn cũng được trường trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế, găng tay y tế, xịt khuẩn. Trường yêu cầu các tình nguyện viên phải giữ an toàn cho bản thân và mọi người trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhằm mục đích hỗ trợ các sĩ tử một mùa thi thuận lợi và an toàn”, anh Nguyễn Thành Trung chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.