Lạ lẫm trước vẻ đẹp người con gái dân tộc Miêu

SVVN - Tổng hòa giữa bản sắc dân tộc và nét hiện đại chấm phá đầy mới mẻ đã được Nguyễn Thị Hải Âu thể hiện đặc sắc trong bộ ảnh mới nhất của mình. Hình ảnh về một cô gái dân tộc Miêu có phần lạ lẫm khi mang vẻ đẹp trong veo nhưng sắc lạnh, e thẹn mà quyến rũ đã thu hút nhiều người xem.
Lạ lẫm trước vẻ đẹp người con gái dân tộc Miêu ảnh 1

Nguyễn Thị Hải Âu

Lấy cảm hứng từ trang phục dân tộc Miêu có nguồn gốc từ Trung Quốc, ekip của Hải Âu đã lên ý tưởng và cho ra đời bộ ảnh có sự kết hợp giữa văn hoá trang phục dân tộc và nét hiện đại đương thời. Ý tưởng này xuất phát một cách nhẹ nhàng, đơn thuần vì vẻ đẹp đơn giản nhưng lại tinh tế từ bộ trang phục dân tộc, với đường may và những hoạ tiết tỉ mỉ. Hải Âu tự tin khi truyền tải hình ảnh về một cô em gái dân tộc Miêu hoàn toàn mới.

Lạ lẫm trước vẻ đẹp người con gái dân tộc Miêu ảnh 2
Lạ lẫm trước vẻ đẹp người con gái dân tộc Miêu ảnh 3

Với nền văn hoá đặc sắc, trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Miêu luôn có những nét độc đáo từ màu sắc, kiểu dáng, hoạ tiết hay hoa văn. Trang phục được may bằng tay dễ dàng kết hợp với phong cách thời trang hiện đại đã được phá cách, dung hoà giữa nét đẹp tự nhiên và sự mạnh mẽ của một cô gái Miêu trẻ. Đi kèm là các phụ kiện như vòng đeo bắp tay, băng đô tay vải, kiềng bạc to và bông tai xuất hiện với các hoạ tiết hoa Thiên Điểu thể hiện được bản sắc dân tộc một cách rõ ràng, hiện đại với sức sống mạnh mẽ.

Lạ lẫm trước vẻ đẹp người con gái dân tộc Miêu ảnh 4
Lạ lẫm trước vẻ đẹp người con gái dân tộc Miêu ảnh 5

Để bừng sáng được nét ngây thơ, trong trẻo từ ánh mắt, nụ cười và sự e thẹn của cô gái thì điểm nhấn chính là ở đôi mắt và đôi má rám nắng, bởi phải đứng dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Qua đó, cũng cho thấy được tính cách tự do, mạnh mẽ, chăm chỉ của cô gái dân tộc Miêu.

Lạ lẫm trước vẻ đẹp người con gái dân tộc Miêu ảnh 6

Song song với việc thể hiện được những nét độc đáo của trang phục thì Hải Âu vẫn thoải mái thể hiện cá tính bản thân mình trong bộ ảnh, từ cách tạo dáng cho tới thần thái gương mặt. Vậy nên, nét đẹp truyền thống kết hợp cùng tính hiện đại đương thời đã cho thấy một “ luồng gió” mới khi nghĩ về hình ảnh người con gái dân tộc Miêu.

Lạ lẫm trước vẻ đẹp người con gái dân tộc Miêu ảnh 7
Tin liên quan