Câu chuyện tình yêu:

Lạc vào chốn thần tiên trên cao lớn nhất của cặp đôi trồng 200 loại hoa hồng không cần đất

0:00 / 0:00
0:00
Vườn hồng trên trời không cần đất lớn nhất
Vườn hồng trên trời không cần đất lớn nhất
SVVN - Một cặp đôi đã biến tầng cao nhất của một tòa nhà thành vườn hồng trên trời lớn nhất thành phố với 200 loại hoa quý được trồng không cần đất để tận hưởng cuộc sống tự do, yên bình và cũng đầy trải nghiệm lãng mạn như tình yêu của họ vậy.

Ở góc phía Nam của Thành Đô, Trung Quốc, khu vườn treo của Lưu Nghiêu Hưu và Chu Từ Thâm nằm trên tầng cao nhất của một khu trung tâm. Mái nhà rộng 1.000 m2, được chia làm hai, với sân hiên trong nhà và ngoài trời. Hơn 200 loại hoa hồng hàng đầu nở rộ ngoài trời, biến nó thành vườn hoa hồng trên trời không cần đất lớn nhất ở Thành Đô. Hương hoa hồng ở đây là vô song, đầy màu sắc và đầy cám dỗ.

Lạc vào chốn thần tiên trên cao lớn nhất của cặp đôi trồng 200 loại hoa hồng không cần đất ảnh 3

Lưu Nghiêu Huy quê ở Trùng Khánh, thạc sĩ của Đại học Tứ Xuyên. Năm 2007, ở tuổi 28, Lưu Nghiêu Huy chuyển sang làm nông nghiệp hữu cơ, học hỏi kỹ năng làm vườn từ các chuyên gia được mời từ nước ngoài. Nghiêu Huy học làm vườn và học cách cải tạo đất hàng đầu thế giới, phương pháp chọn giống, kiểm soát nhiệt độ và kiểm soát ánh sáng, trồng hữu cơ... “Vừa học cắt tỉa, vừa học cách sử dụng 6 cây kéo khác nhau mỗi ngày, khiến toàn bộ lòng bàn tay tôi đều bị chai sần dày cộp”, Nghiêu Huy chia sẻ. Còn Chu Từ Thâm, vợ anh là chủ của một Nông trại bốn mùa tên An Nhạc.

Lạc vào chốn thần tiên trên cao lớn nhất của cặp đôi trồng 200 loại hoa hồng không cần đất ảnh 4

Vì tình yêu với hoa hồng, từ năm 2008, cả hai đã thu thập hơn 2000 giống hoa hồng quý trên thế giới và trồng chúng trong nông trại cùng khu vườn trên mái nhà. “Hầu hết chúng được mang về từ nước ngoài trong giai đoạn cây con, và một số là gốc. Chúng tôi làm ở nông trại An Nhạc. Chúng tôi chủ yếu trồng chanh và cũng có một mảnh đất để trồng nhiều loại cây khác nhau", họ chia sẻ. Những bông hồng ban đầu được trồng trên mái nhà của họ ở Thành Đô đã được cặp đôi lựa chọn và chuyển đến từ Nông trại An Nhạc. "Khi bắt đầu chọn xây dựng khu vườn trên mái này, tôi chủ yếu muốn tập trung lấy ánh sáng ban ngày. Nhưng, nó lại thu hút ngày càng nhiều người đến thăm, trong khi đó, thiết kế còn thiếu và không thích hợp để tiếp đãi khách", Từ Thâm nhớ lại.

Vì vậy, ở phía đối diện của ngôi nhà, họ tìm thấy một không gian lớn hơn. Tầng thượng của một khu trung tâm rộng 1.000 m2 được chia làm hai, với sân hiên trong nhà và ngoài trời. Vào mùa Đông năm 2015, Nghiêu Huy và Từ Thâm bắt đầu mang hoa hồng đến đây và khởi công xây dựng khu vườn trên cao. Hơn 200 loại hoa hồng hàng đầu nở rộ ngoài trời, biến nó thành vườn hoa hồng trên trời không đất lớn nhất ở Thành Đô. Lối đi lát ván trên bãi cỏ trải dài trong vườn, mở rộng ra thế giới nhỏ bé được bao bọc bởi "biển hoa".

Nghiêu Huy cho biết: "Chúng tôi sử dụng môi trường hữu cơ gần như tinh khiết, và hàm lượng chất hữu cơ đạt tới 97%. Sau khi phân hủy, nó sẽ được cây trồng hấp thụ, vì vậy chúng tôi cần bổ sung thường xuyên. Hoa hồng cũng rất sợ nắng nóng, giữa mùa Hè về cơ bản không có hoa, trồng trên cao như thế này càng khó hơn, nhưng chúng tôi đã xây dựng hệ thống làm mát và hệ thống tưới phun sương trên mặt đất, điều hòa quá trình trao đổi chất và sức đề kháng của thực vật thông qua các chất trao đổi chất của cộng đồng vi sinh vật. Tính hữu tính đảm bảo hiệu quả nở hoa tốt vào mùa Hè. Ví dụ, giống Pierre De Rosa chỉ nở hoa vào mùa Xuân, nhưng ở đây chúng sẽ nở 4 mùa. Mùa Xuân là mùa nở rộ còn các mùa khác thì ít hoa hơn".

Lạc vào chốn thần tiên trên cao lớn nhất của cặp đôi trồng 200 loại hoa hồng không cần đất ảnh 5

Vườn hồng treo của cặp đôi được xử lý với ít nhất 5 lớp: "Lớp dưới cùng là lớp chắn rễ để ngăn rễ cây đâm xuyên xuống đất. Lớp thứ hai không thấm nước. Lớp thứ ba được sử dụng một loại vải không dệt đặc biệt có thể cân bằng độ ẩm và chất dinh dưỡng nói chung. Lớp thứ tư được bao phủ bởi lớp vỏ dừa, có tác dụng giữ nước và phân bón". Cấu trúc vật lý của khu vườn cũng có thể cung cấp cân bằng nhiệt độ cho sân thượng. Sau đó lát đá, lát sàn trên đó... cũng như bãi cỏ xung quanh, làm cho nó trở thành một môi trường lành mạnh, đủ nhiệt và giữ ẩm.

Nghiêu Hưu không bao giờ để dính thuốc trừ sâu lên hoa hồng mà sử dụng các phương pháp xử lý sinh thái chẳng hạn như sử dụng kiến ​​và bọ rùa. Anh chia sẻ: "Kiến sẽ tha rệp vào tổ và ăn chúng. Bọ rùa hoạt động mạnh hơn trong việc diệt sâu rệp. Trung bình, có khoảng 20 bọ rùa trên mỗi bông hồng để đạt được sự cân bằng. Chúng tôi cũng trồng một số loại quả mọng như cà chua, dâu tây và quả việt quất trong vườn để thu hút chim đến ăn. Chim ăn quả mọng sẽ bắt côn trùng bằng cách này. Tất nhiên, hệ thống vi sinh vật cũng làm cho đất màu mỡ và là chìa khóa để giảm bệnh thực vật và côn trùng gây hại ".

Lạc vào chốn thần tiên trên cao lớn nhất của cặp đôi trồng 200 loại hoa hồng không cần đất ảnh 6

Hàng ngày, Nghiên Huy có trách nhiệm làm vườn, trong khi Chu Tử Thâm thì pha trà, làm đồ ăn và chụp ảnh. Đây là một khu vườn hữu cơ có thể ăn được. Chu Tử Thâm dùng hoa hồng để làm thức ăn, từ trà thảo mộc, món tráng miệng cho đến nhiều loại thực phẩm thiết yếu khác nhau. Cô ấy hy vọng dùng thức ăn để mở ra vị giác và giải tỏa tâm trạng của mình.

Khi hai vợ chồng xây dựng vườn hồng trên trời này, hơn 100 người đã tự nguyện đến đây để giúp đỡ. Có người biết và một số không,họ giúp làm tất cả các loại công việc.

Lạc vào chốn thần tiên trên cao lớn nhất của cặp đôi trồng 200 loại hoa hồng không cần đất ảnh 7

Nghiên Hưu có "tham vọng" mô phỏng chính xác một môi trường tự nhiên nhất định ở bất kỳ đâu. Anh cho biết thêm: "Môi trường tự nhiên này có thể cho phép hoa hồng từ châu Âu sinh sôi nảy nở, hoặc loài hoa lan hoàng thảo chỉ sống được trong rừng có thể bén rễ và nở hoa trong thành phố. Một ngày nào đó, mái nhà của thành phố và ban công ngôi nhà của bạn có thể tạo ra một hệ sinh thái tự nhiên hoàn chỉnh và nhận ra sự phát triển hữu cơ của thực vật".

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

8 kỹ năng để có một tình yêu đẹp!

8 kỹ năng để có một tình yêu đẹp!

SVVN - Tình yêu giống như một nghệ thuật, vừa sâu sắc, vừa đẹp đẽ. Nhưng mọi thứ không bao giờ là điều hiển nhiên. Chúng ta phải nhớ rằng hạnh phúc mỗi ngày trong tình yêu được mang lại từng chút một mà nửa kia của chúng ta làm cho chúng ta.