Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn?

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn?
SVVN - Thật chẳng dễ chịu gì khi tháng nào cũng phải sống trong tình trạng ví không nhà trống. Check lại xem có phải nàng bạn thân đang âm thầm rút ví của bạn không nhé.

Chiêu rút ví: Cô ấy luôn khoe khoang về những món đồ mình mua

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn? ảnh 1

Toàn đồ hiệu hoặc đồ thiết kế đắt tiền cả. Đi shopping chung cùng nhau thể nào bạn cũng rất dễ bị vào hùa cùng cô nàng vì làm quái gì có chuyện một nàng mua ầm ầm nàng kia chỉ thử đồ rồi treo lên giá. Dần dần bạn sẽ bị nhiễm luôn thói nghiện shopping và thậm chí bắt đầu mơ đến những món đồ mình không mua nổi.

Điều trị bằng cách: Chỉ mang một số tiền nhất định (đủ mua 1-2 item là tối đa) khi đi shopping cùng cô ấy. Hoặc mượn cớ để không phải đi mua sắm cùng nhau nữa. Hai bạn vẫn có thể thoải mái đi xem phim, café… với nhau mà.

Chiêu rút ví: Mượn đồ của bạn để dùng nhưng không bao giờ trả lại

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn? ảnh 2

Tuýp kem chống nắng cô nàng mượn rồi dùng hết luôn, cái váy bạn siêu thích nàng ta cũng mượn mặc cả tháng chưa trả. Kết quả là bạn lại phải đi mua đồ mới về dùng. Một món mua những hai lần, tốn tiền gấp đôi rồi còn đâu.

Điều trị bằng cách: Thay vì chỉ mượn một chiều, đề nghị cô nàng trao đổi đồ thử xem. Bạn cho nàng mượn cái áo, thì cũng mượn lại cô ấy cái quần. Cả hai vừa có nhiều đồ mặc, vừa có ý thức trả đồ cho nhau hơn.

Chiêu rút ví: Vay tiền nhưng không biết bao giờ mới trả

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn? ảnh 3

“Tớ kẹt quá, cho tớ vay tạm chừng này” là câu nói quen thuộc mà gần như tháng nào bạn cũng nghe thấy. Nhưng vấn đề là tháng nào nàng ta cũng kẹt, và đã ba tháng rồi vẫn chưa thấy đả động gì đến chuyện trả bạn tiền cả.

Điều trị bằng cách: Cộng dồn tiền nợ của cô nàng vào và nói rằng bạn cần khoản đó để chi tiêu một việc gấp quan trọng. Nếu cô nàng trì hoãn không trả, bạn hoàn toàn có quyền ngừng cho vay tiếp với lí do bạn cũng đang cần tiền.

Chiêu rút ví: Luôn tạo áp lực khi đi chơi với nhau

Làm gì khi nàng bạn thân âm thầm "rút ví" của bạn? ảnh 4

Cô ấy luôn bắt bạn phải mặc bộ đồ mua ở shop này khi đi tiệc hay xem phim ở rạp xịn thay vì các rạp bình dân khác. Đi chơi cùng cô nàng luôn cho bạn cảm giác phải kiễng chân và mỗi lần rút tiền ra thấy đau ví vô cùng.

Điều trị bằng cách: Thỏa hiệp rằng bạn đồng ý đi chơi chỗ sang với cô nàng thì nàng cũng phải đi chơi chỗ bình dân với bạn. Còn nếu nàng ta chỉ nhất nhất muốn bạn phải cố gắng hòa nhập với thế giới của riêng nàng thì đã đến lúc bai bai nhau rồi. Chẳng việc gì phải duy trì một tình bạn vừa áp lực về tinh thần vừa áp lực về tài chính như vậy cả.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...