Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhật Vy đang được biết đến là diễn viên tự do. Sở hữu gương mặt mang nét điện ảnh, cuốn hút, cô bạn có cơ hội được bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm. Nhưng với Nhật Vy, làm nghệ thuật chưa bao giờ là dễ dàng, và để có thể theo đuổi nghệ thuật, cần phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Mình là Châu Nhật Vy (sinh năm 2003), mình đang được mọi người biết đến là diễn viên tự do. Mình may mắn có cơ duyên được tiếp xúc nghệ thuật từ sớm và có được nhiều cơ hội tham gia, thử sức. Cũng nhờ việc đi quay mà mình đã có thêm nguồn thu nhập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng ảnh 1
Châu Nhật Vy (sinh năm 2003) hiện đang được biết đến là diễn viên tự do.

Cơ duyên mình đến với nghệ thuật bắt đầu từ năm lớp 8, mình được một cô bạn dẫn đi diễn, đó cũng là vai diễn đầu tiên trong cuộc đời mình. Lần đó, mình được mẹ chở đi quay, trời mưa tầm tã, địa điểm lại ở nơi rất xa. Để hoàn thành buổi quay, mình đã gặp rất nhiều khó khăn, gian khổ, bị té ngã do trời mưa khiến đường trơn trượt. Trước đó, mình đã luôn nghĩ rằng, những diễn viên trên phim đều rất ngầu, tuy nhiên, đến khi được thử sức, mình mới thấy rằng, làm nghệ thuật chưa bao giờ là dễ. Sau lần đó về, mình quyết định từ bỏ.

Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng ảnh 2
Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng ảnh 3
Sở hữu gương mặt mang nét cuốn hút, điện ảnh, Nhật Vy có cơ hội được bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm.

Đến năm 11, một lần nữa mình có cơ duyên trở lại làm nghệ thuật từ việc yêu thích phim ảnh đến cách gây dựng bản thân. Cũng có lẽ do niềm đam mê luôn thường trực cháy bỏng trong tim mình. Vì vậy, mình quyết định một lần nữa cho bản thân cơ hội được thử sức. Mình nhớ năm đó mình chỉ mới 16 tuổi, mẹ chở mình đi casting cho một dự án. Đợi cả một ngày, cuối cùng đến lúc gặp Ban Giám khảo, mình không diễn được và rất sợ máy quay, có rất nhiều ánh mắt đổ dồn về phía mình, khiến tim mình đập rất nhanh, đến nỗi run người. Cũng chính lúc đó, mình nhận ra, bản thân mình chưa đủ sức để trở thành một diễn viên. Qua lần đó, mình đã cố gắng không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, thần thái, tìm kiếm thêm nhiều cơ hội để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng ảnh 4
Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng ảnh 5
Với Nhật Vy, làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng!

Ở những năm đầu tiên bước vào nghề, mình cũng gặp nhiều va vấp và có được những bài học cho riêng bản thân mình, như những lời mời gọi hay gạ gẫm kiếm tiền bằng con đường khác nhanh hơn. Tuy nhiên, mình hiểu được giá trị của một người nằm ở đâu, và mình vẫn luôn ưu tiên cho việc học hàng đầu. Chưa kể đến là những vất vả gặp phải khi quay, ở mỗi vai diễn, mỗi cảnh diễn khác nhau đều cần phải lột tả được và phải trải qua những khó khăn, hay thậm chí chấp nhận có thể sẽ bị tai nạn khi diễn để có một tác phẩm hoàn chỉnh. Ngoài ra thì vấn đề sức khỏe, khả năng chịu áp lực công việc cũng rất cần thiết với nghề diễn viên. Bởi đã làm nghệ thuật, bạn sẽ có thể phải quay phim cả đêm hay nhiều ngày liên tục cho kịp tiến độ, hợp hoàn cảnh.

Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng ảnh 6

Từng từ bỏ vì nghề diễn do không giống như mình tưởng tượng, song vì niềm đam mê mãnh liệt, Nhật Vy đã lần nữa quyết tâm theo đuổi nghề, ngày càng hoàn thiện bản thân và tỏa sáng.

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mình học thêm yoga và ngôn ngữ Anh, song song với nghề diễn viên. Trong hành trình theo đuổi nghệ thuật suốt 3 năm, mình luôn biết ơn và muốn gửi lời cảm ơn đến các anh, chị đã yêu thương và kết nối với mình. Được theo đuổi nghệ thuật giúp mình học hỏi nhiều bài học, có được những kinh nghiệm quý báu về nghề, mang lại cho mình thêm nhiều điều tích cực, đặc biệt là trở thành một phiên bản Châu Nhật Vy cởi mở hơn.

Bước sang 2023, mình hy vọng mọi sự tốt đẹp đến với mọi người trong năm tới. Cảm ơn hành trình vừa qua đã giúp mình có thêm nhiều bài học để ngày càng trưởng thành hơn. Và hiện tại, mình vẫn đang nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân ngày một trở nên tốt nhất trong tương lai.

Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng ảnh 7
Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng ảnh 8
Làm nghệ thuật chưa bao giờ là con đường dễ dàng ảnh 9

Bên cạnh đó, Nhật Vy cũng cảnh báo những cạm bẫy, khó khăn trong nghề mà Gen Z hay những ai muốn theo nghề đều cần phải biết và tỉnh táo.

Một câu nói mình rất yêu thích và luôn là động lực cho bản thân mình: “Nếu một triệu người xem phim của tôi, tôi hy vọng họ thấy một triệu bộ phim khác nhau” - Quentin Tarantino.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.