“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!”

SVVN - Từng thất bại trong kinh doanh, không làm Quỳnh  bỏ cuộc hay quên mục tiêu ban đầu. Cô cho rằng 2 từ “ Doanh nhân”  mang một ý nghĩa lớn hơn là sự thỏa mãn giàu sang.

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh, sinh viên năm nhất trường Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội. Bản thân Quỳnh tự ý thức năng lực học bình thường, nhưng cô có niềm đam mê lớn  với kinh doanh đã được ấp ủ từ những năm tháng học cấp 3.

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 1
“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 2

Người con gái Bắc Ninh khi ấy bước chân vào cổng trường đại học với nhiều bỡ ngỡ, nhưng Quỳnh hòa nhập rất nhanh, cô tích cực tham gia các chương trình của trường, nhờ đó quen biết nhiều các anh chị. Cô nhận ra, đây cũng là cơ hội được giao tiếp và trải nghiệm  nhiều sự thú vị.

Quỳnh như bao sinh viên khác, tìm cho mình công việc làm thêm để được dấn thân, trưởng thành và thêm thu nhập như bưng bê phục vụ ở các quán trà sữa, quán nước... Công việc có sự vất vả nhưng cô cho rằng đó còn là vốn sống mà cô tích lũy

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 3
“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 4

Thời điểm cô quyết định bỏ số vốn để nhập hàng kinh doanh nhưng lại chưa hiểu kĩ về kinh doanh, hàng không bán được, nhiều lúc gây nên sự chán nản. Và cô hiểu ra mọi sự không dễ dàng, tất cả đều phải bắt đầu từ khó khăn. Sau đó nhờ có mối quan hệ tốt cô được một người chị tư vấn nhiệt tình trong quá trình kinh doanh, khiến cô càng ngày yêu kinh doanh hơn. Với mỗi mặt hàng bán ra Quỳnh luôn cân nhắc lợi ích của người tiêu dùng. “Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” cô chia sẻ

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 5
“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 6

Cô cho rằng việc xác định rõ hình ảnh bản thân muốn trở thành là bước đầu tiên đặt chân đến sự thành công. Với cô doanh nhân không chỉ hiểu là người có tiền, được gọi là doanh nhân có từ “nhân” đằng sau thì họ phải mang 1 điều gì đó lớn hơn là sự thoả mãn giàu sang của bản thân. “Mình dám bỏ 1 số tiền ra để làm vốn là để thoả mãn ước mơ, đam mê và vì những gì xung quanh xã hội mình đang sống” cô chia sẻ.

Bán hàng không phải chỉ nghĩ đến lợi nhuận mà còn là giá trị người kinh doanh mang lại cho khách hàng. Quan điểm cũng là kim chỉ nam mà Quỳnh hướng đến là “ Đừng quên mục tiêu ban đầu mình đặt ra là gì! hãy cứ ước mơ và thực hiện nếu có thể. ”Cô vui vẻ chia sẻ rằng: cô tự hào về nghề kinh doanh, nó mang lại những trải nghiệm vui và khoản thu nhập đáng kể, đủ để mua đồ mình thích và tặng quà cho bố mẹ.
“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 7
“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 8

Hàng tháng Quỳnh xây dựng thói quen tích góp và ủng hộ những người không may mắn, mặc dù không nhiều nhưng việc này cô nghĩ rằng để họ có cảm giác không bị bỏ rơi...

Ước mơ của cô là giúp chính mình phát triển trong mọi lĩnh vực và chỉ khi bản thân thành công thì mới có thể giúp được những người khó khăn khác.

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 9

Tết đến nhu cầu thực phẩm tăng cao, là người kinh doanh cô không thể bỏ qua dịp này. Sẵn người quen kinh doanh mặt hàng bánh kẹo cô liền xin theo để được trải nghiệm thêm về nghề.

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.