“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!”

SVVN - Từng thất bại trong kinh doanh, không làm Quỳnh  bỏ cuộc hay quên mục tiêu ban đầu. Cô cho rằng 2 từ “ Doanh nhân”  mang một ý nghĩa lớn hơn là sự thỏa mãn giàu sang.

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh, sinh viên năm nhất trường Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội. Bản thân Quỳnh tự ý thức năng lực học bình thường, nhưng cô có niềm đam mê lớn  với kinh doanh đã được ấp ủ từ những năm tháng học cấp 3.

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 1
“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 2

Người con gái Bắc Ninh khi ấy bước chân vào cổng trường đại học với nhiều bỡ ngỡ, nhưng Quỳnh hòa nhập rất nhanh, cô tích cực tham gia các chương trình của trường, nhờ đó quen biết nhiều các anh chị. Cô nhận ra, đây cũng là cơ hội được giao tiếp và trải nghiệm  nhiều sự thú vị.

Quỳnh như bao sinh viên khác, tìm cho mình công việc làm thêm để được dấn thân, trưởng thành và thêm thu nhập như bưng bê phục vụ ở các quán trà sữa, quán nước... Công việc có sự vất vả nhưng cô cho rằng đó còn là vốn sống mà cô tích lũy

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 3
“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 4

Thời điểm cô quyết định bỏ số vốn để nhập hàng kinh doanh nhưng lại chưa hiểu kĩ về kinh doanh, hàng không bán được, nhiều lúc gây nên sự chán nản. Và cô hiểu ra mọi sự không dễ dàng, tất cả đều phải bắt đầu từ khó khăn. Sau đó nhờ có mối quan hệ tốt cô được một người chị tư vấn nhiệt tình trong quá trình kinh doanh, khiến cô càng ngày yêu kinh doanh hơn. Với mỗi mặt hàng bán ra Quỳnh luôn cân nhắc lợi ích của người tiêu dùng. “Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” cô chia sẻ

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 5
“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 6

Cô cho rằng việc xác định rõ hình ảnh bản thân muốn trở thành là bước đầu tiên đặt chân đến sự thành công. Với cô doanh nhân không chỉ hiểu là người có tiền, được gọi là doanh nhân có từ “nhân” đằng sau thì họ phải mang 1 điều gì đó lớn hơn là sự thoả mãn giàu sang của bản thân. “Mình dám bỏ 1 số tiền ra để làm vốn là để thoả mãn ước mơ, đam mê và vì những gì xung quanh xã hội mình đang sống” cô chia sẻ.

Bán hàng không phải chỉ nghĩ đến lợi nhuận mà còn là giá trị người kinh doanh mang lại cho khách hàng. Quan điểm cũng là kim chỉ nam mà Quỳnh hướng đến là “ Đừng quên mục tiêu ban đầu mình đặt ra là gì! hãy cứ ước mơ và thực hiện nếu có thể. ”Cô vui vẻ chia sẻ rằng: cô tự hào về nghề kinh doanh, nó mang lại những trải nghiệm vui và khoản thu nhập đáng kể, đủ để mua đồ mình thích và tặng quà cho bố mẹ.

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 7
“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 8

Hàng tháng Quỳnh xây dựng thói quen tích góp và ủng hộ những người không may mắn, mặc dù không nhiều nhưng việc này cô nghĩ rằng để họ có cảm giác không bị bỏ rơi...

Ước mơ của cô là giúp chính mình phát triển trong mọi lĩnh vực và chỉ khi bản thân thành công thì mới có thể giúp được những người khó khăn khác.

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 9

Tết đến nhu cầu thực phẩm tăng cao, là người kinh doanh cô không thể bỏ qua dịp này. Sẵn người quen kinh doanh mặt hàng bánh kẹo cô liền xin theo để được trải nghiệm thêm về nghề.

“Làm ra tiền một cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá!” ảnh 10
MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên mọi hoàn cảnh để tiến bước thành công

Vượt lên mọi hoàn cảnh để tiến bước thành công

SVVN - Nguyễn Thị Hiền (sinh năm 2000) là sinh viên lớp 59K2 NLN – MT, ngành Nông học, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, trường Đại học Vinh. Hiền sinh ra và lớn lên ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đang là thành viên nhóm nghiên cứu khoa học nghiên cứu sâu bệnh hại và giải pháp phòng trừ trên cây cam và là Bí thư chi Đoàn, UV BTV Đoàn viện NN&TN, UV BCH Đoàn trường, lớp trưởng lớp ngành Nông học.
Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi 'Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021'

Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi 'Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021'

SVVN - Tối 18/11/2021, Chung kết cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021" đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường nhà A1 và được truyền trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến của Học viện, đảm bảo tuyệt đối phương án phòng chống dịch COVID-19. 
Đội hình Lễ tân 'cực phẩm' của trường Đại học Nội vụ với những thành tích đáng nể!

Đội hình Lễ tân 'cực phẩm' của trường Đại học Nội vụ với những thành tích đáng nể!

SVVN - Câu lạc bộ lễ tân (HUHA Receptionist Club) của trường Đại học Nội vụ được thành lập với tầm nhìn và sứ mệnh trở thành tổ chức cung cấp đội ngũ lễ tân đạt đủ tiêu chuẩn, chuyên nghiệp cho các sự kiện của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Tập hợp những gương mặt  tươi sáng có những thành tích đáng nể của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đến với bạn bè trong và ngoài trường.
Học tập thời chuyển đổi số qua góc nhìn của Thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Học tập thời chuyển đổi số qua góc nhìn của Thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa Hà Nội

SVVN - Là sinh viên thời chuyển đổi số, nhất là phải học trực tuyến trong những năm cuối đại học do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song với khả năng thích ứng cùng những phương pháp học tập phù hợp của mình, Trương Tuấn Vũ đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2021.
Người dẫn dắt cả một tập thể muốn được áp dụng những điều mới và chuyển đổi số đi đầu

Người dẫn dắt cả một tập thể muốn được áp dụng những điều mới và chuyển đổi số đi đầu

SVVN - Phùng Tuấn Khôi, 20 tuổi, là sinh viên năm ba, Khoa Kinh tế của Học viện Tài chính. Khôi sinh ra và lớn lên tại Thành phố Thanh Hóa, vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, được đánh giá là một chàng trai luôn nhiệt tình, năng động và có sự cầu tiến cao trong các hoạt động Đoàn - Hội cũng như phát triển bản thân.
Tham gia công tác Đoàn - Hội giúp chàng trai quê Vĩnh Phúc tự tin và khẳng định bản thân

Tham gia công tác Đoàn - Hội giúp chàng trai quê Vĩnh Phúc tự tin và khẳng định bản thân

SVVN - Nguyễn Xuân Tiền là sinh viên lớp 59A ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Khoa Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Vinh. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Vĩnh Phúc quê hương của anh hùng Nguyễn Viết Xuân và rất nhiều những bậc nhân tài của đất nước. Có lẽ một phần nhờ đó đã tạo nên một Xuân Tiền – khiêm tốn, mạnh mẽ và tràn đầy sức trẻ để cống hiến cho quê hương đất nước.
Hot girl xứ Nghệ quyến rũ trong concept 'Tiệc trà Châu Âu' ấn tượng

Hot girl xứ Nghệ quyến rũ trong concept 'Tiệc trà Châu Âu' ấn tượng

SVVN - Từng tham gia nhiều cuộc thi và đạt nhiều danh hiệu khác nhau, trong bộ ảnh lần này, Diệu Ngân đã gây ấn tượng đặc biệt với hình ảnh một người con gái Á Đông pha trộn màu sắc phương Tây. “Không những xinh đẹp, quyến rũ mà còn phải làm chủ được cuộc chơi, làm chủ công việc, làm chủ vật chất”, đây cũng là điều Diệu Ngân muốn nhắn gửi.