Lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý
SVVN - Năm 2021, tỉnh Bình Thuận tổ chức một Hội đồng thi và 27 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó bố trí mới 1 điểm thi đặt tại trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bình Thuận có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.090 thí sinh, gồm 11.691 thí sinh hệ THPT và 399 thí sinh hệ GDTX, trong đó có 501 thí sinh tự do. Toàn tỉnh dự kiến sẽ bố trí 516 phòng thi; mỗi phòng thi sẽ có 24 thí sinh. Dự kiến gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên… được huy động để phục vụ kỳ thi.

Năm 2021, tỉnh Bình Thuận tổ chức một Hội đồng thi và 27 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó bố trí mới 1 điểm thi đặt tại trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý. Do vậy, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại điểm thi này, Sở GD - ĐT đã trình UBND tỉnh Bình Thuận xem xét, ban hành phương án, kế hoạch cụ thể bảo vệ an ninh trật tự tại điểm thi, phương tiện vận chuyển đề thi, bài thi, cán bộ từ Hội đồng thi đến Điểm thi và ngược lại.

Lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý ảnh 1

Lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý.

Cụ thể, sử dụng tàu cao tốc để làm phương tiện vận chuyển đề thi, bài thi và cán bộ làm công tác coi thi. Sở sẽ bố trí nhân sự vận chuyển đề thi, bài thi, các bộ làm công tác coi thi theo đúng thời gian quy định. Có phương án dự phòng để chủ động về mặt thời gian vận chuyển nếu thời tiết không thuận lợi. Đồng thời, kịp thời tham mưu Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh nếu có tình huống phát sinh trong việc tổ chức vận chuyển và công tác tổ chức kỳ thi tại điểm thi mới.

Ngoài ra, Sở GD - ĐT Bình Thuận cũng phối hợp Sở Giao thông Vận tải triển khai ký hợp đồng thuê tàu cao tốc, đồng thời, phối hợp với Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận để nắm kỹ thông tin về thời tiết trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Sở GD - ĐT Bình Thuận cũng phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, như tổ chức phun khử khuẩn các phòng thi, bố trí đội ngũ nhân viên y tế đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo lĩnh vực chuyên môn tại 27 điểm thi, chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế, cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng yêu cầu khử khuẩn, chữa trị, chăm sóc y tế.

Đồng thời, nhắc nhở các đơn vị, cơ sở giáo dục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như chuẩn bị bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, vệ sinh phòng thi...; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sử dụng mã QRCode cho đơn vị, cơ sở giáo dục, thường xuyên khai báo y tế qua các ứng dụng NCOVI, Bluezone.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.