Lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý
SVVN - Năm 2021, tỉnh Bình Thuận tổ chức một Hội đồng thi và 27 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó bố trí mới 1 điểm thi đặt tại trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bình Thuận có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.090 thí sinh, gồm 11.691 thí sinh hệ THPT và 399 thí sinh hệ GDTX, trong đó có 501 thí sinh tự do. Toàn tỉnh dự kiến sẽ bố trí 516 phòng thi; mỗi phòng thi sẽ có 24 thí sinh. Dự kiến gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên… được huy động để phục vụ kỳ thi.

Năm 2021, tỉnh Bình Thuận tổ chức một Hội đồng thi và 27 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó bố trí mới 1 điểm thi đặt tại trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý. Do vậy, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại điểm thi này, Sở GD - ĐT đã trình UBND tỉnh Bình Thuận xem xét, ban hành phương án, kế hoạch cụ thể bảo vệ an ninh trật tự tại điểm thi, phương tiện vận chuyển đề thi, bài thi, cán bộ từ Hội đồng thi đến Điểm thi và ngược lại.

Lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý ảnh 1

Lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý.

Cụ thể, sử dụng tàu cao tốc để làm phương tiện vận chuyển đề thi, bài thi và cán bộ làm công tác coi thi. Sở sẽ bố trí nhân sự vận chuyển đề thi, bài thi, các bộ làm công tác coi thi theo đúng thời gian quy định. Có phương án dự phòng để chủ động về mặt thời gian vận chuyển nếu thời tiết không thuận lợi. Đồng thời, kịp thời tham mưu Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh nếu có tình huống phát sinh trong việc tổ chức vận chuyển và công tác tổ chức kỳ thi tại điểm thi mới.

Ngoài ra, Sở GD - ĐT Bình Thuận cũng phối hợp Sở Giao thông Vận tải triển khai ký hợp đồng thuê tàu cao tốc, đồng thời, phối hợp với Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận để nắm kỹ thông tin về thời tiết trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Sở GD - ĐT Bình Thuận cũng phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, như tổ chức phun khử khuẩn các phòng thi, bố trí đội ngũ nhân viên y tế đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo lĩnh vực chuyên môn tại 27 điểm thi, chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế, cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng yêu cầu khử khuẩn, chữa trị, chăm sóc y tế.

Đồng thời, nhắc nhở các đơn vị, cơ sở giáo dục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như chuẩn bị bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, vệ sinh phòng thi...; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sử dụng mã QRCode cho đơn vị, cơ sở giáo dục, thường xuyên khai báo y tế qua các ứng dụng NCOVI, Bluezone.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.