Lan toả sức mạnh trong đoàn viên, thanh niên

SVVN - Khác với những năm trước, Tháng Thanh niên năm 2020 của Tuổi trẻ Thủ đô diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 có những diễn biến mới, phức tạp.

Sáng tạo trong hoạt động phong trào

Lần đầu tiên, chương trình khởi động Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Thủ đô được tổ chức dưới hình thức phát động trực tuyến; tiếp cận đến hơn 400.000 người với 62.000 lượt xem, gần 1.000 lượt chia sẻ, 1.500 lượt “like” cùng hơn 2.500 bình luận hưởng ứng phát động, tương tác trực tuyến của đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Lan toả sức mạnh trong đoàn viên, thanh niên ảnh 1 Đoàn viên, thanh niên chung tay phòng chống dịch, bệnh.

Một buổi tọa đàm với sự tham gia của chuyên gia y tế với chủ đề “Hiểu đúng, hành động đúng” được Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức dưới hình thức trực tuyến ngay trong thời gian đầu khi dịch bệnh xuất hiện; thu hút 70.000 lượt xem, tiếp cận 200.000 người với hơn 500 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ của đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô.

Cầu truyền hình với chủ đề “Ngày đoàn viên - Theo dấu chân lịch sử” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố và 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức với 5 điểm cầu trực tuyến (Cung Thiếu nhi Hà nội, Bắc Bộ Phủ, nhà riêng Đại tướng Nguyễn Quyết, Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” và Đài Tưởng niệm Khâm Thiên), 6 nhân chứng lịch sử/ lãnh đạo Thành phố các thời kỳ.

Dịch COVID-19 dường như không làm chùn bước chân của Tuổi trẻ Thủ đô, không chỉ trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng mà còn trong các hoạt động phát triển tư duy, khởi nghiệp sáng tạo.

Khởi nghiệp khác biệt

Với 800 doanh nghiệp sáng tạo gốc Việt từ 21 quốc gia trên toàn thế giới, tổng giải thưởng trị giá 180.000 đôla, thu hút tổng cộng 8 triệu đôla Mỹ cho startup Việt với các vòng chung kết được tổ chức tại ĐH Harvard và MIT, Hoa Kỳ; từ năm 2015 đến nay, Cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge do Thành Đoàn Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện đã và đang tạo điều kiện cho hàng trăm Startup của người Việt có cơ hội cọ sát, nâng cao kỹ năng xây dựng sản phẩm, tiếp cận thị trường, thuyết trình gọi vốn và góp phần quảng bá, thiết lập mối quan hệ với nhà đầu tư tương lai.

Lan toả sức mạnh trong đoàn viên, thanh niên ảnh 2 Sinh viên sáng tạo trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Năm 2020, khác với 5 năm trước đó, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức phát động cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu - Vietchallenge 2020 dưới hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, Thành Đoàn Hà Nội đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo với các đơn vị phối hợp; cho thấy sự quyết tâm của Đoàn Thanh niên Thành phố trong công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển, kết nối với các nhà đầu tư…

Cuộc thi “Tài năng Anh ngữ trong học sinh, sinh viên Thủ đô”  năm 2020  tiếp tục được Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố tổ chức sôi nổi. Hiện nay, vòng thi trực tuyến đang được triển khai trên nền tảng englishtalentcontest.vn (qua 2 tháng triển khai đã thu hút gần 60.000 lượt thí sinh tham gia thi trực tuyến). Đây là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức, trở thành sân chơi trí tuệ hữu ích và hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên Thủ đô.

Thay cho những cuộc thi sân khấu hóa hay Liên hoan văn hóa văn nghệ các cấp với số lượng người tham gia lớn như thường lệ; Cuộc thi trắc nghiệm, thi viết trực tuyến và thiết kế mô hình “Tìm hiểu về 90 năm lịch sử Đảng bộ Thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội” được Ban Thường vụ Thành Đoàn thiết kế, triển khai trên nhiều nền tảng thi trực tuyến, với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, hiện đại; được tổ chức từ ngày 16/3/2020 đến ngày 31/8/2020 nhằm giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức đúng đắn, đầy đủ về những cột mốc, những thành tựu của Đảng bộ Thành phố trong quá trình lãnh đạo, phát triển Thủ đô về mọi mặt; tạo niềm tin son sắt của thế hệ trẻ hôm nay đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Đảng bộ TP. Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.