Khởi động cuộc thi “Social Innovation Launch 2021”

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội
SVVN - Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” là một dự án bền vững do Youth+ tổ chức nhằm phát triển và hiện thực hóa các dự án xã hội. Đồng thời, phía Ban Tổ chức cũng hy vọng cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa ý thức trách nhiệm của học sinh, sinh viên và người trẻ với cộng đồng.

Hệ sinh thái Youth+ được tổ chức và thành lập từ năm 2018 và là hệ sinh thái học tập, hỗ trợ kết nối đa kênh giữa người trẻ với nhau và kết nối người trẻ với những doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Youth+ Hồ Chí Minh ra đời dựa trên nền tảng, mục tiêu và sứ mệnh của Youth+ nhằm thực hiện và triển khai các dự án tại địa bàn TP. HCM một cách thiết thực và dễ dàng hơn.

Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” (SiL) được tổ chức với ý tưởng phát triển các dự án xã hội hướng đến “17 mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc” (17 SDGs). Hoạt động lần này đã thu hút được sự quan tâm từ hơn 100 doanh nghiệp trên toàn quốc. Ngoài ra, cuộc thi cũng nhận được sự chú ý đến từ các quỹ đầu tư và các đại sứ quán khác nhau. Một số hoạt động được đánh giá là ý nghĩa và thiết thực đã được cuộc thi “Social Innovation Launch” tổ chức như: Workshop “Xu hướng văn hóa đọc trong thời đại 4.0”, workshop AI: Trí tuệ nhân tạo – Action into Innovation.

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội ảnh 1

Cuộc thi "Social Innovation Launch 2020” thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia.

Sắp tới, Youth+ Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” tổ chức workshop mang tên “Giao-diện”. Đối tượng tham gia sẽ là các bạn học sinh, sinh viên từ 16 – 25 tuổi quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ - Fintech. Buổi workshop dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021 tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM. Chương trình xoay quanh những định hướng phát triển trong lĩnh vực mũi nhọn - công nghệ thông tin hiện nay. Chủ đề của workshop sẽ được gói gọn 3 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Trong đó là các mục tiêu về đảm bảo giáo dục chất lượng, rộng mở và công bằng; thúc đẩy xã hội hòa bình và mở rộng phát triển bền vững; đẩy mạnh cách thức thực hiện và đem lại sức sống mới cho quan hệ đối tác toàn cầu.

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội ảnh 2

Các bạn trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng thông qua các buổi workshop do cuộc thi tổ chức.

Các sự kiện workshop được chia ra thành những phần chính như: Khám phá và trải nghiệm, training, chia sẻ của diễn giả về vấn đề liên quan. Đặc biệt, trong phần khám phá và trải nghiệm, Ban Tổ chức sẽ trưng bày tranh ảnh, mô hình về hình thức Fintech cũng như các mô hình công nghệ ứng dụng hiện nay. Đồng thời, chương trình cũng phát và trình chiếu các nghề nghiệp “hot” trong tương lai, kể cả những tấm gương tiêu biểu trong sự tiên phong sáng tạo nghề mới, chuyên biệt trong thời đại số.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.