Khởi động cuộc thi “Social Innovation Launch 2021”

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội
SVVN - Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” là một dự án bền vững do Youth+ tổ chức nhằm phát triển và hiện thực hóa các dự án xã hội. Đồng thời, phía Ban Tổ chức cũng hy vọng cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa ý thức trách nhiệm của học sinh, sinh viên và người trẻ với cộng đồng.

Hệ sinh thái Youth+ được tổ chức và thành lập từ năm 2018 và là hệ sinh thái học tập, hỗ trợ kết nối đa kênh giữa người trẻ với nhau và kết nối người trẻ với những doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Youth+ Hồ Chí Minh ra đời dựa trên nền tảng, mục tiêu và sứ mệnh của Youth+ nhằm thực hiện và triển khai các dự án tại địa bàn TP. HCM một cách thiết thực và dễ dàng hơn.

Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” (SiL) được tổ chức với ý tưởng phát triển các dự án xã hội hướng đến “17 mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc” (17 SDGs). Hoạt động lần này đã thu hút được sự quan tâm từ hơn 100 doanh nghiệp trên toàn quốc. Ngoài ra, cuộc thi cũng nhận được sự chú ý đến từ các quỹ đầu tư và các đại sứ quán khác nhau. Một số hoạt động được đánh giá là ý nghĩa và thiết thực đã được cuộc thi “Social Innovation Launch” tổ chức như: Workshop “Xu hướng văn hóa đọc trong thời đại 4.0”, workshop AI: Trí tuệ nhân tạo – Action into Innovation.

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội ảnh 1

Cuộc thi "Social Innovation Launch 2020” thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia.

Sắp tới, Youth+ Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” tổ chức workshop mang tên “Giao-diện”. Đối tượng tham gia sẽ là các bạn học sinh, sinh viên từ 16 – 25 tuổi quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ - Fintech. Buổi workshop dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021 tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM. Chương trình xoay quanh những định hướng phát triển trong lĩnh vực mũi nhọn - công nghệ thông tin hiện nay. Chủ đề của workshop sẽ được gói gọn 3 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Trong đó là các mục tiêu về đảm bảo giáo dục chất lượng, rộng mở và công bằng; thúc đẩy xã hội hòa bình và mở rộng phát triển bền vững; đẩy mạnh cách thức thực hiện và đem lại sức sống mới cho quan hệ đối tác toàn cầu.

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội ảnh 2

Các bạn trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng thông qua các buổi workshop do cuộc thi tổ chức.

Các sự kiện workshop được chia ra thành những phần chính như: Khám phá và trải nghiệm, training, chia sẻ của diễn giả về vấn đề liên quan. Đặc biệt, trong phần khám phá và trải nghiệm, Ban Tổ chức sẽ trưng bày tranh ảnh, mô hình về hình thức Fintech cũng như các mô hình công nghệ ứng dụng hiện nay. Đồng thời, chương trình cũng phát và trình chiếu các nghề nghiệp “hot” trong tương lai, kể cả những tấm gương tiêu biểu trong sự tiên phong sáng tạo nghề mới, chuyên biệt trong thời đại số.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.