Khởi động cuộc thi “Social Innovation Launch 2021”

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội
SVVN - Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” là một dự án bền vững do Youth+ tổ chức nhằm phát triển và hiện thực hóa các dự án xã hội. Đồng thời, phía Ban Tổ chức cũng hy vọng cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa ý thức trách nhiệm của học sinh, sinh viên và người trẻ với cộng đồng.

Hệ sinh thái Youth+ được tổ chức và thành lập từ năm 2018 và là hệ sinh thái học tập, hỗ trợ kết nối đa kênh giữa người trẻ với nhau và kết nối người trẻ với những doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Youth+ Hồ Chí Minh ra đời dựa trên nền tảng, mục tiêu và sứ mệnh của Youth+ nhằm thực hiện và triển khai các dự án tại địa bàn TP. HCM một cách thiết thực và dễ dàng hơn.

Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” (SiL) được tổ chức với ý tưởng phát triển các dự án xã hội hướng đến “17 mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc” (17 SDGs). Hoạt động lần này đã thu hút được sự quan tâm từ hơn 100 doanh nghiệp trên toàn quốc. Ngoài ra, cuộc thi cũng nhận được sự chú ý đến từ các quỹ đầu tư và các đại sứ quán khác nhau. Một số hoạt động được đánh giá là ý nghĩa và thiết thực đã được cuộc thi “Social Innovation Launch” tổ chức như: Workshop “Xu hướng văn hóa đọc trong thời đại 4.0”, workshop AI: Trí tuệ nhân tạo – Action into Innovation.

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội ảnh 1

Cuộc thi "Social Innovation Launch 2020” thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia.

Sắp tới, Youth+ Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” tổ chức workshop mang tên “Giao-diện”. Đối tượng tham gia sẽ là các bạn học sinh, sinh viên từ 16 – 25 tuổi quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ - Fintech. Buổi workshop dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021 tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM. Chương trình xoay quanh những định hướng phát triển trong lĩnh vực mũi nhọn - công nghệ thông tin hiện nay. Chủ đề của workshop sẽ được gói gọn 3 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Trong đó là các mục tiêu về đảm bảo giáo dục chất lượng, rộng mở và công bằng; thúc đẩy xã hội hòa bình và mở rộng phát triển bền vững; đẩy mạnh cách thức thực hiện và đem lại sức sống mới cho quan hệ đối tác toàn cầu.

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội ảnh 2

Các bạn trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng thông qua các buổi workshop do cuộc thi tổ chức.

Các sự kiện workshop được chia ra thành những phần chính như: Khám phá và trải nghiệm, training, chia sẻ của diễn giả về vấn đề liên quan. Đặc biệt, trong phần khám phá và trải nghiệm, Ban Tổ chức sẽ trưng bày tranh ảnh, mô hình về hình thức Fintech cũng như các mô hình công nghệ ứng dụng hiện nay. Đồng thời, chương trình cũng phát và trình chiếu các nghề nghiệp “hot” trong tương lai, kể cả những tấm gương tiêu biểu trong sự tiên phong sáng tạo nghề mới, chuyên biệt trong thời đại số.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.