Khởi động cuộc thi “Social Innovation Launch 2021”

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội
SVVN - Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” là một dự án bền vững do Youth+ tổ chức nhằm phát triển và hiện thực hóa các dự án xã hội. Đồng thời, phía Ban Tổ chức cũng hy vọng cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa ý thức trách nhiệm của học sinh, sinh viên và người trẻ với cộng đồng.

Hệ sinh thái Youth+ được tổ chức và thành lập từ năm 2018 và là hệ sinh thái học tập, hỗ trợ kết nối đa kênh giữa người trẻ với nhau và kết nối người trẻ với những doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Youth+ Hồ Chí Minh ra đời dựa trên nền tảng, mục tiêu và sứ mệnh của Youth+ nhằm thực hiện và triển khai các dự án tại địa bàn TP. HCM một cách thiết thực và dễ dàng hơn.

Cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” (SiL) được tổ chức với ý tưởng phát triển các dự án xã hội hướng đến “17 mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc” (17 SDGs). Hoạt động lần này đã thu hút được sự quan tâm từ hơn 100 doanh nghiệp trên toàn quốc. Ngoài ra, cuộc thi cũng nhận được sự chú ý đến từ các quỹ đầu tư và các đại sứ quán khác nhau. Một số hoạt động được đánh giá là ý nghĩa và thiết thực đã được cuộc thi “Social Innovation Launch” tổ chức như: Workshop “Xu hướng văn hóa đọc trong thời đại 4.0”, workshop AI: Trí tuệ nhân tạo – Action into Innovation.

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội ảnh 1

Cuộc thi "Social Innovation Launch 2020” thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia.

Sắp tới, Youth+ Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng cuộc thi “Social Innovation Launch 2021” tổ chức workshop mang tên “Giao-diện”. Đối tượng tham gia sẽ là các bạn học sinh, sinh viên từ 16 – 25 tuổi quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ - Fintech. Buổi workshop dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021 tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM. Chương trình xoay quanh những định hướng phát triển trong lĩnh vực mũi nhọn - công nghệ thông tin hiện nay. Chủ đề của workshop sẽ được gói gọn 3 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Trong đó là các mục tiêu về đảm bảo giáo dục chất lượng, rộng mở và công bằng; thúc đẩy xã hội hòa bình và mở rộng phát triển bền vững; đẩy mạnh cách thức thực hiện và đem lại sức sống mới cho quan hệ đối tác toàn cầu.

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của người trẻ trước các vấn đề xã hội ảnh 2

Các bạn trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng thông qua các buổi workshop do cuộc thi tổ chức.

Các sự kiện workshop được chia ra thành những phần chính như: Khám phá và trải nghiệm, training, chia sẻ của diễn giả về vấn đề liên quan. Đặc biệt, trong phần khám phá và trải nghiệm, Ban Tổ chức sẽ trưng bày tranh ảnh, mô hình về hình thức Fintech cũng như các mô hình công nghệ ứng dụng hiện nay. Đồng thời, chương trình cũng phát và trình chiếu các nghề nghiệp “hot” trong tương lai, kể cả những tấm gương tiêu biểu trong sự tiên phong sáng tạo nghề mới, chuyên biệt trong thời đại số.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Quán nước hào sảng” Sài Gòn thu hút bạn trẻ

“Quán nước hào sảng” Sài Gòn thu hút bạn trẻ

SVVN - “Quán của Thời Thanh Xuân” từng ấn tượng với nhiều du khách khi đặt chân đến Đà Lạt bởi thông điệp của quán muốn lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia. Quán hiện đã có mặt tại Sài Gòn, được nhiều bạn trẻ đặt tên là "Quán nước hào sảng". Người sáng lập quán chính là chàng trai trẻ Võ Thành Luân.
Đẩy lùi bạo lực mạng qua những nét vẽ đầy sáng tạo

Đẩy lùi bạo lực mạng qua những nét vẽ đầy sáng tạo

SVVN - ‘Bye bully - Be happy’ là cuộc thi vẽ tranh nằm trong dự án truyền thông ‘Gạch Project’ của nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn giúp đẩy lùi bạo lực mạng, nâng cao nhận thức đến tất cả những người đang sử dụng mạng xã hội hiện nay.
4 chàng trai dùng AI “đánh thức” tài xế

4 chàng trai dùng AI “đánh thức” tài xế

SVVN - Bốn sinh viên trường ĐH FPT đã phát triển sản phẩm tích hợp AI vào camera lái xe để nhận định mức độ tỉnh táo của tài xế, giúp giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông do người điều khiển xe thiếu tập trung.
Phó Giáo sư 8X vào top phụ nữ truyền cảm hứng

Phó Giáo sư 8X vào top phụ nữ truyền cảm hứng

SVVN - Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021 do tạp chí này bình chọn. PGS. TS Nguyễn Thị Hiệp – Khoa Kỹ thuật Y sinh, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) góp mặt trong số này với những thành tựu nổi bật về nghiên cứu khoa học ứng dụng vào đời sống.