Lan tỏa yêu thương đến mọi người

0:00 / 0:00
0:00
Lan tỏa yêu thương đến mọi người
SVVN - Đinh Thị Hồng Ngọc (sinh năm 1993) hiện đang làm việc tại một trường mầm non quốc tế tại TP. HCM đã dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động thiện nguyện. Thông qua những hoạt động thiện nguyện, Hồng Ngọc mong muốn lan tỏa những thông điệp tích cực đến với mọi người.

Hồng Ngọc cho biết, chị bắt đầu tham gia chuyến đi thiện nguyện đầu tiên vào tháng 9/2016. Việc tham gia hoạt động tình nguyện ban đầu đối với chị cũng là một dịp tình cờ để trải nghiệm cho biết. Hồng Ngọc chia sẻ: “Sau chuyến đi lần đầu với "Hội Xe bus yêu thương" vào năm 2016 thì mình bắt đầu cảm thấy thích và mỗi chuyến đi mình đều đón nhận được những niềm vui cũng như kết nối được rất nhiều mối quan hệ với anh em, bạn bè. Đặc biệt, mình cũng thích chơi với trẻ, đúng với công việc đang làm. Qua những chuyến đi, mình học hỏi được nhiều điều và mình cảm thấy thật ý nghĩa trong những tháng năm tuổi trẻ”. Ngoài ra, Hồng Ngọc cũng mong muốn có thêm nhiều trải nghiệm để sau này khi có con có thể kể lại những việc làm ý nghĩa thời trẻ cho con nghe.

Lan tỏa yêu thương đến mọi người ảnh 1

Chuyến đi thiện nguyện tại Hà Giang của Hồng Ngọc cùng các anh chị em bạn bè.

Chuyến đi đầu tiên của Hồng Ngọc đến miền Tây qua các tỉnh An Giang – Trà Vinh – Tiền Giang. Ban đầu, Hồng Ngọc chưa có nhiều kinh nghiệm về việc tham gia các chuyến đi tập thể nên cần đến sự hỗ trợ của các anh chị trong đoàn. Công việc của Hồng Ngọc lúc đó là phân quà cho các bé ở điểm đến, làm gian hàng trò chơi, làm bóng bóng và cả những công việc “ai bảo gì làm nấy”. Ngoài ra, ở chuyến đi đầu tiên này, Hồng Ngọc còn được hỗ trợ làm MC quản bé chung với một anh trưởng nhóm. Những kỷ niệm mà chuyến đi đầu tiên mang lại cho chị nhiều cảm xúc khó quên. “Mình thực sự không bao giờ quên được cảm giác khi đứng trước mấy trăm bạn nhỏ mà không phải là những bạn học trò hằng ngày. Mỗi bạn nhỏ đều vui khi nhận được quà và tự nhiên mình thấy vui mà không diễn tả hết được. Chuyến đi đó tổ chức đúng dịp Trung Thu nên mình còn được trở về tuổi thơ để rước lồng đèn, cùng với mấy trăm bạn nhỏ”, Hồng Ngọc nhớ lại.

Lan tỏa yêu thương đến mọi người ảnh 2

Trong chuyến đi thiện nguyện đến Hà Giang, mặc dù phải lội qua sông có bè kéo, nhưng Hồng Ngọc rất vui vì chưa bao giờ có được trải nghiệm như thế. “Qua tới bản, lại đi bộ thêm mấy cây số để vận chuyển quà đến nơi. Lúc tình nguyện viên gửi tặng sữa đến các bạn nhỏ để uống thì thấy các em không biết cắm ống hút, cứ cắn cái vỏ sữa, khiến ai nhìn cũng thương và không khỏi chạnh lòng. Tất cả những chuyến đi của mình đều được ghi nhớ bởi nó là những kỉ niệm rất đẹp của tuổi trẻ”, Hồng Ngọc bày tỏ.

Lan tỏa yêu thương đến mọi người ảnh 3

Hồng Ngọc thường tham gia các chương trình thiện nguyện đến với với những đứa trẻ vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước.

Bên cạnh niềm đam mê với hoạt động thiện nguyện, Hồng Ngọc cũng là một người rất thích chơi với trẻ. Trong các chuyến thiện nguyện, chị từng đảm nhận các công việc: Dạy học, dạy kĩ năng sống, tổ chức các trò chơi tập thể, làm bánh Trung Thu gửi tặng cho các bạn... Ngoài ra, Hồng Ngọc cũng đã từng quyên góp sữa, sách giao khoa và tham gia nấu ăn cho các bạn nhỏ ở mái ấm chung với các anh chị trong nhóm. Mỗi lần tham gia chuyến thiện nguyện, chị còn được đóng kịch, nhảy múa chung với các bạn nhỏ. Hồng Ngọc bộc bạch: “Những gì mình làm thực ra rất nhỏ bé và không đáng là bao. Nhưng mình thật sự cảm thấy hạnh phúc khi làm những điều này”.

Lan tỏa yêu thương đến mọi người ảnh 4

Chương trình "Điều ước mùa Giáng sinh" do nhóm của Hồng Ngọc tổ chức.

Hồng Ngọc từng tham gia các hoạt động thiện nguyện được tổ chức bởi nhóm Hội Xe bus yêu thương, Color VietNam, Gieo ươc mơ bóng đá, VEO ( Volunteer for education). Ngoài ra, chị còn tham gia một số hội nhóm nấu ăn từ thiện trong thành phố và những nhóm thiện nguyện của các anh chị, bạn bè thân quen tổ chức. Tong mùa dịch này, chị cũng tham gia Đội Tình nguyện viên trực chốt cách ly sau khi đăng ký trên nhóm Go Volunteer do Thành Đoàn TP. HCM tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.