Lập trình viên miền Trung so tài tại "Da Nang Code War 2019"

Lập trình viên miền Trung so tài tại "Da Nang Code War 2019"
SVVN - Cuối tuần qua, tại Đà Nẵng, đã diễn ra vòng thi Chung kết cuộc thi lập trình chuyên nghiệp "Da Nang Code War 2019" dành cho cộng đồng yêu cộng nghệ khu vực miền Trung. Cuộc thi do Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức.

11 đội thi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại đã cùng chinh phục thử thách trong 3 giờ đồng hồ. Các đội thi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; Java; JavaScript; Python 2, Python 3 để giải quyết tối đa 10 bài toán do Ban tổ chức đưa ra. Đội giành giải Nhất là đội có bài thi đạt số điểm cao nhất với thời gian nhanh nhất.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về đội LQD.DN.Graduates, gồm 3 chàng trai trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), ĐH Việt Anh VNUK và Công ty phần mềm Mgm Technology Partners. Đội đã giành được giải thưởng tiền mặt trị giá 25 triệu đồng và kỷ niệm chương. Cùng với đó, 2 đội đoạt giải Nhì – BKDN.GC và đội giải Ba – Strong Team mỗi giải nhận phần thưởng lần lượt trị giá 10 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Ngoài ra, tất cả 33 thí sinh thuộc 11 đội tham dự vòng Chung kết đều nhận được khen thưởng từ Ban Tổ chức.

Lập trình viên miền Trung so tài tại Da Nang Code War 2019

"Da Nang Codewar 2019" được đánh giá là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp quy mô lớn dành cho cộng đồng yêu công nghệ ở khu vực miền Trung. Không chỉ dừng lại là một cuộc thi, "Da Nang Code War" còn là một sân chơi uy tín và thường niên cho cộng đồng lập trình viên ở khu vực miền Trung được giao lưu, học hỏi và ứng dụng kiến thức công nghệ. Từ đó, tạo ra nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, phục vụ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhiều cơ hội và thách thức phía trước.

Vòng Đăng ký và Sơ loại "Da Nang Code War 2019" đã diễn ra từ giữa tháng 10/2019, chỉ trong vòng 3 tuần đã tiếp cận tới hàng nghìn bạn trẻ yêu công nghệ miền Trung. Kết quả, cuộc thi thu hút 56 đội thi với 168 thí sinh đến từ gần 50 đơn vị là các công ty, cơ sở đào tạo công nghệ ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Vinh… Đáng chú ý, nhiều đội đăng ký đến từ những cơ sở đào tạo công nghệ lớn như: ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), ĐH Khoa học (ĐH Huế), ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), ĐH FPT (Đà Nẵng)…

Lập trình viên miền Trung so tài tại Da Nang Code War 2019

Tiền thân từ cuộc thi lập trình nội bộ dành cho nhân viên FPT Software, diễn ra trong năm 2018, chỉ trong chưa đến một năm, "Code War" đã nhanh chóng phát triển thành một trong những sân chơi uy tín cho cộng đồng công nghệ thông tin cả nước. Điểm khác biệt nổi bật của Code War 2019 so với các cuộc thi lập trình khác là các đội sẽ thi đấu trực tuyến trên hệ thống học và thi lập trình trực tuyến Codelearn (https://codelearn.io/) do FPT Software phát triển. Codelearn hiện có hơn 15.000 người dùng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Việt Nam… đăng ký học và thi thường xuyên.

Lập trình viên miền Trung so tài tại Da Nang Code War 2019

Chia sẻ tại Lễ trao giải cuộc thi, anh Phan Trùng Điệp, Trưởng phòng Đảm bảo nguồn lực FPT Software miền Trung, đại diện Ban Tổ chức cho biết, "Da Nang Code War" là cuộc thi lập trình quy mô lớn đầu tiên mà FPT Software tổ chức ở khu vực miền Trung, với mong muốn tạo ra sân chơi uy tín, môi trường thực tế và hữu ích để các bạn trẻ yêu công nghệ khu vực: "Chúng tôi rất vui mừng khi cuộc thi năm nay thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn, đặc biệt là nhiều thí sinh tài năng, dù tuổi đời còn khá trẻ. Đây là tín hiệu vui cho ngành CNTT của nước nhà trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Nhà vô địch của cuộc thi, 3 chàng trai trẻ LQD.DN.Graduates vỡ òa cảm xúc: “Cuộc thi kịch tính và đầy thách thức, rất may là chúng mình giải được đề thi khó nhất ở những phút cuối cùng mới có thể vượt lên giành chiến thắng. Mặc dù đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi lập trình khác trước đây nhưng đề thi của "Da Nang Code War" có độ khó trải dài, qua đó chúng mình cũng được học hỏi rất nhiều từ cuộc thi. Trong tương lai, chúng mình mong muốn có thêm nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển trong ngành lập trình”.

"Da Nang Code War 2019" là một trong nhiều hoạt động của FPT Software trong việc phát triển nguồn lực công nghệ miền Trung. Sắp tới, công ty sẽ triển khai thêm nhiều học bổng, chương trình giao lưu, trao đổi, hợp tác… với các đơn vị đào tạo và cộng đồng lập trình khu vực.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.