Lập trình viên trẻ nhất thế giới là cậu bé… 6 tuổi.

SVVN - Arham Om Talsania, một cậu bé 6 tuổi người Pakistan đã trở thành lập trình viên máy tính trẻ nhất thế giới sau khi chiến thắng một giải lập trình do Microsoft tổ chức.

Arham đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi vượt qua kỳ thi ngôn ngữ lập trình Python do Microsoft tổ chức tại Trung tâm Pearson VueTest. Bài kiểm tra, được coi là khó ngay cả đối với các kỹ sư công nghệ kỳ vựu. Arham đã phá kỷ lục Guinness trước đó của cậu bé 7 tuổi Muhammad Hamza Shahzad, người Anh gốc Pakistan.

Arham cũng đạt 900/1000 điểm trong kỳ thi để được công nhận là cộng tác viên công nghệ của Microsoft.

Lập trình viên trẻ nhất thế giới là cậu bé… 6 tuổi. ảnh 1Arham trở thành cộng tác viên công nghệ của Microsoft ngay sau khi đoạt giải.

"Arham luôn là đứa trẻ ham học hỏi, muốn học điều gì đó mới mỗi ngày. Cháu nghiện chơi trò chơi trên các thiết bị máy tính bảng nhưng chủ yếu là các trò chơi liên quan đến trí não. Năm lên 3, Arham đã thể hiện sự say mê với các thiết bị máy tính khác nhau, biết sử dụng các hệ điều hành Android, Windows và iOS. Năm tuổi, cháu đã biết tất cả các ứng dụng lập trình tiêu chuẩn mà trẻ em thường học khi học lớp 6, chẳng hạn như Scratch và Tynker Om Talsania, cha của Arham, một kỹ sư phần mềm, cho biết.

Còn Arham cho biết em mong muốn tạo ra một robot đặc biệt để có thể giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Arham mong muốn trở thành một doanh nhân kinh doanh trong tương lai và tạo ra vô số trò chơi điện tử và thậm chí cả robot.

"Em thích chơi piano lúc rảnh và cũng rất thích viết mã”, Arham chia sẻ về thú vui ngoài máy tính. Hiện tại, Arham đang tự viết một game của riêng mình trên cả hai phiên bản 2D và 3D và có thể sớm phát hành trên thị trường.

Lý do khiến cậu bé Arham đam mê với công nghệ bắt đầu từ chính người cha của mình, một kỹ sư công nghệ thông tin. Thấy cha thường xuyên làm việc tại nhà, đặc biệt là viết mã. Cậu bé đã tò mò và thường xuyên đặt câu hỏi với cha, dần dần, Arham hiểu ra các game được tạo ra là nhờ được mã hóa. “Từ đó, nó thường xuyên hỏi nhiều hơn và rất muốn học. Tôi bắt đầu chỉ cho cháu một số kiến thức cơ bản về lập trình Python và không ngờ cháu nắm bắt khái niệm khá nhanh, ngoài sức tưởng tưởng của một đứa bé 6 tuổi", cha của Arham kể lại.

 Một lý do khác là tại trường tiểu học Udgam ở Ahmedabad, nơi Arham sinh sống, cũng ứng dụng nhiều chương trình như: LogIQids, giới thiệu khái niệm suy luận logic cho học sinh từ lớp cuối cấp. Trường sử dụng các nền tảng trực tuyến như Extramarks và Microsoft Teams để giới thiệu cho học sinh làm quen với máy tính.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.