Lễ bế giảng trực tuyến đầy ắp tình thầy trò

0:00 / 0:00
0:00
Thầy Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến những tân cử nhân.
Thầy Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến những tân cử nhân.
SVVN - Dù diễn ra với hình thức trực tuyến nhưng lễ bế giảng của trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội vẫn lan tỏa đầy ắp sự ấm áp của tình thầy trò.

Phiên bản tốt hơn ngày hôm qua

Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội vừa tổ chức lễ bế giảng cho sinh viên đại học chính quy khóa QH.2017.F1 và Chương trình đào tạo thứ hai (bằng kép) đợt xét tốt nghiệp tháng 6/2021. Để phòng chống dịch COVID-19, năm nay lễ tốt nghiệp được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây cũng là đợt trao bằng tốt nghiệp lớn nhất trong năm của nhà trường.

Dù chẳng thể gặp nhau nhưng lễ bế giảng có hơn 2.000 người tham dự, đó là Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, giáo vụ khoa, sinh viên và người thân của các em.

Thầy Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ phát biểu tại lễ bế giảng

Thầy Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ phát biểu tại lễ bế giảng.

Tại lễ bế giảng, thầy Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ xúc động, gửi lời chúc mừng tốt nghiệp đến các em sinh viên. Buổi lễ là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và các em có thể tự hào bởi sau 4 năm trải nghiệm “hết mình”, mỗi sinh viên ngày hôm nay đã là phiên bản tốt hơn của chính mình hôm qua.

“Các em đã làm rất tốt, vì thế hãy cùng nhau mỉm cười. Ngày mai đến sẽ chẳng ai đứng yên. Các tân cử nhân của ULIS sẽ tiếp tục đi về phía trước. Hôm nay cũng không phải ngày chia tay bởi chúng ta đã trở thành thành viên của Mạng lưới cựu học sinh sinh viên ULIS ALUMNI.

Hành trình mới đã bắt đầu, đừng nuối tiếc nhìn lại mà hãy tiếp tục vững bước. ULIS tự hào về các em”, thầy Đỗ Tuấn Minh nhắn nhủ và đồng thời cũng gửi lời cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, đã đồng hành cùng các con, nhà trường và thầy cô.

Các tân cử nhân trường Đại học Ngoại ngữ

Các tân cử nhân trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội.

Dù online nhưng không hề xa cách

Từ Bắc Giang, qua màn hình máy tính, bạn Đồng Thị Thơm cho biết: “Dưới mái trường ULIS, mình đã được học hỏi, trải nghiệm, lựa chọn nhiều cơ hội nghề nghiệp. Mình trưởng thành hơn và có thêm động lực yêu ngôn ngữ, nghề nghiệp mình chọn lựa. Buổi lễ tốt nghiệp này rất đặc biệt và em cảm thấy hết sức “ấm lòng” bởi nhà trường đã nỗ lực để dù online nhưng không hề xa cách, chúng ta có cảm giác như ở bên cạnh nhau”.

Bạn Đồng Thị Thơm chia sẻ tại lễ bế giảng

“Giữ lại ký ức tươi đẹp trên chặng đường thanh xuân ở ULIS và từ mai các tân cử nhân chúng mình hãy tung cánh bay. Mọi khó khăn trở ngại không thể gây khó bởi chúng ta là ULISer bản lĩnh, tự tin và đầy mạnh mẽ”, Đồng Thị Thơm nhắn nhủ các bạn.

Đại diện cho các tân cử nhân Chương trình đào tạo thứ hai (bằng kép), bạn Lê Hoàng Anh cũng mang đến nhiều câu chuyện xúc động. Từ chỗ không thể nghe, hiểu bài giảng, khó khăn trong sắp xếp thời gian học tập, Hoàng Anh đã có được những kiến thức, kỹ năng mới để áp dụng hiệu quả vào công việc hiện tại. Chàng trai cũng cảm thấy rất may mắn khi có được những người thầy, người bạn tuyệt vời từ ULIS.

Tóm gọn 4 năm ở ULIS bằng hai chữ “dấu ấn”, bạn Trịnh Mai Anh bồi hồi kể về những lần trải nghiệm đầu tiên tại đây: Lần đầu bước chân vào ULIS, lần đầu phát biểu ở câu lạc bộ, lần đầu tham gia báo cáo khoa học…

“Bên cạnh đó, những ngày “chạy” deadline bài tập, những ngày Đoàn - Hội bận rộn, những ngày Hola “máu lửa”… đã tạo nên em và các tân cử nhân của ngày hôm nay, “cán đích” mạnh mẽ và trưởng thành. Tuổi trẻ xông pha và đầy nhiệt huyết ở ULIS chính là trải nghiệm em không thể nào quên trong chặng đường sau này”, Mai Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.