Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày'

SVVN - Mặc dù theo học ngành công nghệ thông tin, Lê Duy Lượng vẫn hằng ấp ủ ước mơ về sáng tạo - nghệ thuật. Giành giải ba cuộc thi Ocean Keeper 2020, sở hữu bảng thành tích đáng nể, cùng vô số dự án hợp tác với nhãn hàng nổi tiếng hay các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Tất cả trở thành minh chứng đúng đắn cho quyết định “rẽ hướng” năm xưa của chàng trai trẻ đầy tài năng.

Chàng sinh viên công nghệ thông tin và cú chuyển mình táo bạo

Trước khi được biết đến với tư cách một Editor và Colorist tài năng, Lê Duy Lượng sở hữu xuất phát điểm là sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Chia sẻ về quyết định “rẽ hướng”, cậu bạn thành thật: “Trước đây, mình chẳng biết học gì ngoài công nghệ thông tin. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, mình cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành này, trái tim mình luôn hướng đến cái gì đó bay bổng với nghệ thuật.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 1

Đặc biệt, cơ hội trải nghiệm tại môi trường Đại học giúp Lê Duy Lượng bén duyên với lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. “Khi vào Đại học, mình bắt đầu biết đến ngành truyền thông đa phương tiện. Mình yêu thích, tìm hiểu về ngành và chuyển hẳn sang công việc này bằng cách học Edit video. Sau đó, mình dần mong muốn làm MV, TVC, phim điện ảnh và nghiên cứu, học tập việc chỉnh sửa màu sắc video.” - Lê Duy Lượngtâm sự về khoảnh khắc phát hiện bản thân dành sự yêu thích đặc biệt cho công việc chỉnh sửa video, màu sắc.

Gia đình và nguồn cổ vũ to lớn

Gia đình luôn là điểm tựa quan trọng giúp người trẻ vững tâm hơn trên con đường chinh phục ước mơ. Lê Duy Lượng khá may mắn bởi luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình trước những thời khắc quan trọng.

Điển hình, lựa chọn thay đổi và theo đuổi ngành học thiết kế tại Arena Multimedia là quyết định táo bạo, gây bất ngờ cho cả những người yêu thương, chăm sóc cậu từ bé. Mặc dù vậy, Lê Duy Lượng vẫn nhận về sự đồng thuận từ mọi người với lý do vô cùng đơn giản: “Gia đình mình luôn tôn trọng sở thích của con cái, chỉ cần sống tốt và đúng là được.” Nhờ vào sự tiếp sức tinh thần này, cậu bạn ngày càng phát triển và có được công việc bản thân hằng mơ ước.

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 2

Nâng tầm tư duy và hoàn thiện bản thân cùng Arena

Trước lúc theo đuổi ngành học một cách hệ thống tại Arena Multimedia, Lê Duy Lượng dành phần lớn thời gian cho việc tự học. Cậu bạn tìm hiểu, nghiên cứu kiến thức chủ yếu từ nền tảng trực tuyến và hội nhóm trên Facebook. Trong quá trình này, việc chủ động trau dồi bản thân, tìm kiếm cơ hội đã giúp Duy Lượng được nhận vào làm việc tại một số công ty và tích lũy nhiều trải nghiệm qua các dự án thực tế.

Tuy nhiên, tư duy tổng thể và kỹ năng làm việc của cậu bạn chỉ thật sự thay đổi, tiến bộ vượt bậc từ thời điểm quyết định theo học thiết kế đồ họa tại Arena Multimedia. Duy Lượng thừa nhận: “Vì ngành truyền thông cần nhiều kiến thức từ các mảng, các bộ phận khác nhau. Do đó, mình học thêm về đồ họa để có thể hiểu thêm và nắm vững các kiến thức, giúp công việc ngày càng trở nên tốt hơn. Từ khi theo học bài bản ở Arena, mình đã có cho bản thân cái nhìn tổng quan hơn rất nhiều.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 3

Trên thực tế, những nền tảng kiến thức về đồ họa đã giúp Duy Lượng giải quyết nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống. “Mình ứng dụng thiết kế trong quá trình hợp tác tạo ra sản phẩm mới với các anh em trong công ty, từ những title, màu sắc, xu hướng. Đặc biệt, mình có thể nhận biết, hiểu rõ điều gì cần thiết cho sản phẩm, giúp sản phẩm không bị mất kết nối với hướng đi, mục tiêu chung của toàn dự án” - Cậu bạn bộc bạch về việc ứng dụng kỹ năng được học tại Arena vào công việc hằng ngày.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, giúp đỡ từ đội ngũ giảng viên, học viên tại Arena Multimedia đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với chàng trai trẻ: “Điều ấn tượng nhất của mình khi học tập và hoạt động tại đây, đó là nhà trường luôn hỗ trợ học viên, giúp chúng mình tiếp thu được nhiều kiến thức mới. Đây là nơi kết nối những người bạn có cùng đam mê trở thành một tổ đội.”

Bảng thành tích đáng nể

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, cậu bạn đã kịp sưu tầm cho bản thân bảng thành tích đáng nể cùng kinh nghiệm thực chiến qua nhiều dự án lớn nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm mang đến cuộc thi làm phim về đại dương (Ocean Keeper) 2020 là một trong những dự án mà Duy Lượng cùng đội nhóm dành nhiều nỗ lực, tâm huyết sáng tạo.

Với chủ đề The Ocean Starts From Here nhằm hứng ngày World Oceans Day, cậu bạn đã mang đến cuộc thi thước phim đẹp đẽ, góc quay ấn tượng về hòn đảo Nam Du, một vùng đất xinh đẹp, hoang sơ nằm ở phía Nam Tổ quốc. Đây cũng là tác phẩm xuất sắc đạt giải ba cuộc thi Ocean Keeper 2020.

Ngoài ra, khi nhắc đến thành cái tên Duy Lượng, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua các dự án mà cậu bạn từng hợp tác cùng nhiều nhãn hàng, ca sĩ nổi tiếng trong nước. Điển hình, dự án Music Video Hào Quang của ca sĩ Mỹ Tâm, clip viral HONDA kết hợp cùng Đông Nhi, Hoa Hậu H’Hen Niê, Liên Bỉnh Phát, Song Luân, Hana Giang Anh nhằm lan tỏa giá trị tích cực sau đại dịch v.v…

Hiện tại, Lê Duy Lượng vẫn đang kiên trì con đường làm nghệ thuật một cách chân chính, chỉn chu và sáng tạo nhất. Cậu bạn mong muốn có cơ hội thực hiện nhiều sản phẩm Music Video, TVC quảng cáo hơn nữa. Đặc biệt, mục tiêu lớn nhất mà chàng trai tài năng này đang từng bước chinh phục, đó là được làm việc trong các dự án Điện ảnh.

“Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày”

Nhắn gửi đến các bạn trẻ đang trăn trở trên con đường chinh phục ước mơ. Lê Duy Lượng chân thành tâm sự: “Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân để học tập và trải nghiệm. Sau đó, dành thời gian tìm hiểu vị trí thích hợp nhất với năng lực và thế mạnh của mình trong lĩnh vực đó. Và rồi bắt đầu làm việc thật tốt tại vị trí đấy.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 4

Đặc biệt, hành trình nào cũng có chông gai, vì thế các bạn trẻ cần “Giữ vững ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày. Thậm chí, học thêm về các vị trí khác để không bỡ ngỡ lúc đi làm.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.