Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày'

SVVN - Mặc dù theo học ngành công nghệ thông tin, Lê Duy Lượng vẫn hằng ấp ủ ước mơ về sáng tạo - nghệ thuật. Giành giải ba cuộc thi Ocean Keeper 2020, sở hữu bảng thành tích đáng nể, cùng vô số dự án hợp tác với nhãn hàng nổi tiếng hay các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Tất cả trở thành minh chứng đúng đắn cho quyết định “rẽ hướng” năm xưa của chàng trai trẻ đầy tài năng.

Chàng sinh viên công nghệ thông tin và cú chuyển mình táo bạo

Trước khi được biết đến với tư cách một Editor và Colorist tài năng, Lê Duy Lượng sở hữu xuất phát điểm là sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Chia sẻ về quyết định “rẽ hướng”, cậu bạn thành thật: “Trước đây, mình chẳng biết học gì ngoài công nghệ thông tin. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, mình cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành này, trái tim mình luôn hướng đến cái gì đó bay bổng với nghệ thuật.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 1

Đặc biệt, cơ hội trải nghiệm tại môi trường Đại học giúp Lê Duy Lượng bén duyên với lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. “Khi vào Đại học, mình bắt đầu biết đến ngành truyền thông đa phương tiện. Mình yêu thích, tìm hiểu về ngành và chuyển hẳn sang công việc này bằng cách học Edit video. Sau đó, mình dần mong muốn làm MV, TVC, phim điện ảnh và nghiên cứu, học tập việc chỉnh sửa màu sắc video.” - Lê Duy Lượngtâm sự về khoảnh khắc phát hiện bản thân dành sự yêu thích đặc biệt cho công việc chỉnh sửa video, màu sắc.

Gia đình và nguồn cổ vũ to lớn

Gia đình luôn là điểm tựa quan trọng giúp người trẻ vững tâm hơn trên con đường chinh phục ước mơ. Lê Duy Lượng khá may mắn bởi luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình trước những thời khắc quan trọng.

Điển hình, lựa chọn thay đổi và theo đuổi ngành học thiết kế tại Arena Multimedia là quyết định táo bạo, gây bất ngờ cho cả những người yêu thương, chăm sóc cậu từ bé. Mặc dù vậy, Lê Duy Lượng vẫn nhận về sự đồng thuận từ mọi người với lý do vô cùng đơn giản: “Gia đình mình luôn tôn trọng sở thích của con cái, chỉ cần sống tốt và đúng là được.” Nhờ vào sự tiếp sức tinh thần này, cậu bạn ngày càng phát triển và có được công việc bản thân hằng mơ ước.

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 2

Nâng tầm tư duy và hoàn thiện bản thân cùng Arena

Trước lúc theo đuổi ngành học một cách hệ thống tại Arena Multimedia, Lê Duy Lượng dành phần lớn thời gian cho việc tự học. Cậu bạn tìm hiểu, nghiên cứu kiến thức chủ yếu từ nền tảng trực tuyến và hội nhóm trên Facebook. Trong quá trình này, việc chủ động trau dồi bản thân, tìm kiếm cơ hội đã giúp Duy Lượng được nhận vào làm việc tại một số công ty và tích lũy nhiều trải nghiệm qua các dự án thực tế.

Tuy nhiên, tư duy tổng thể và kỹ năng làm việc của cậu bạn chỉ thật sự thay đổi, tiến bộ vượt bậc từ thời điểm quyết định theo học thiết kế đồ họa tại Arena Multimedia. Duy Lượng thừa nhận: “Vì ngành truyền thông cần nhiều kiến thức từ các mảng, các bộ phận khác nhau. Do đó, mình học thêm về đồ họa để có thể hiểu thêm và nắm vững các kiến thức, giúp công việc ngày càng trở nên tốt hơn. Từ khi theo học bài bản ở Arena, mình đã có cho bản thân cái nhìn tổng quan hơn rất nhiều.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 3

Trên thực tế, những nền tảng kiến thức về đồ họa đã giúp Duy Lượng giải quyết nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống. “Mình ứng dụng thiết kế trong quá trình hợp tác tạo ra sản phẩm mới với các anh em trong công ty, từ những title, màu sắc, xu hướng. Đặc biệt, mình có thể nhận biết, hiểu rõ điều gì cần thiết cho sản phẩm, giúp sản phẩm không bị mất kết nối với hướng đi, mục tiêu chung của toàn dự án” - Cậu bạn bộc bạch về việc ứng dụng kỹ năng được học tại Arena vào công việc hằng ngày.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, giúp đỡ từ đội ngũ giảng viên, học viên tại Arena Multimedia đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với chàng trai trẻ: “Điều ấn tượng nhất của mình khi học tập và hoạt động tại đây, đó là nhà trường luôn hỗ trợ học viên, giúp chúng mình tiếp thu được nhiều kiến thức mới. Đây là nơi kết nối những người bạn có cùng đam mê trở thành một tổ đội.”

Bảng thành tích đáng nể

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, cậu bạn đã kịp sưu tầm cho bản thân bảng thành tích đáng nể cùng kinh nghiệm thực chiến qua nhiều dự án lớn nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm mang đến cuộc thi làm phim về đại dương (Ocean Keeper) 2020 là một trong những dự án mà Duy Lượng cùng đội nhóm dành nhiều nỗ lực, tâm huyết sáng tạo.

Với chủ đề The Ocean Starts From Here nhằm hứng ngày World Oceans Day, cậu bạn đã mang đến cuộc thi thước phim đẹp đẽ, góc quay ấn tượng về hòn đảo Nam Du, một vùng đất xinh đẹp, hoang sơ nằm ở phía Nam Tổ quốc. Đây cũng là tác phẩm xuất sắc đạt giải ba cuộc thi Ocean Keeper 2020.

Ngoài ra, khi nhắc đến thành cái tên Duy Lượng, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua các dự án mà cậu bạn từng hợp tác cùng nhiều nhãn hàng, ca sĩ nổi tiếng trong nước. Điển hình, dự án Music Video Hào Quang của ca sĩ Mỹ Tâm, clip viral HONDA kết hợp cùng Đông Nhi, Hoa Hậu H’Hen Niê, Liên Bỉnh Phát, Song Luân, Hana Giang Anh nhằm lan tỏa giá trị tích cực sau đại dịch v.v…

Hiện tại, Lê Duy Lượng vẫn đang kiên trì con đường làm nghệ thuật một cách chân chính, chỉn chu và sáng tạo nhất. Cậu bạn mong muốn có cơ hội thực hiện nhiều sản phẩm Music Video, TVC quảng cáo hơn nữa. Đặc biệt, mục tiêu lớn nhất mà chàng trai tài năng này đang từng bước chinh phục, đó là được làm việc trong các dự án Điện ảnh.

“Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày”

Nhắn gửi đến các bạn trẻ đang trăn trở trên con đường chinh phục ước mơ. Lê Duy Lượng chân thành tâm sự: “Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân để học tập và trải nghiệm. Sau đó, dành thời gian tìm hiểu vị trí thích hợp nhất với năng lực và thế mạnh của mình trong lĩnh vực đó. Và rồi bắt đầu làm việc thật tốt tại vị trí đấy.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 4

Đặc biệt, hành trình nào cũng có chông gai, vì thế các bạn trẻ cần “Giữ vững ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày. Thậm chí, học thêm về các vị trí khác để không bỡ ngỡ lúc đi làm.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.