Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày'

SVVN - Mặc dù theo học ngành công nghệ thông tin, Lê Duy Lượng vẫn hằng ấp ủ ước mơ về sáng tạo - nghệ thuật. Giành giải ba cuộc thi Ocean Keeper 2020, sở hữu bảng thành tích đáng nể, cùng vô số dự án hợp tác với nhãn hàng nổi tiếng hay các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Tất cả trở thành minh chứng đúng đắn cho quyết định “rẽ hướng” năm xưa của chàng trai trẻ đầy tài năng.

Chàng sinh viên công nghệ thông tin và cú chuyển mình táo bạo

Trước khi được biết đến với tư cách một Editor và Colorist tài năng, Lê Duy Lượng sở hữu xuất phát điểm là sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Chia sẻ về quyết định “rẽ hướng”, cậu bạn thành thật: “Trước đây, mình chẳng biết học gì ngoài công nghệ thông tin. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, mình cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành này, trái tim mình luôn hướng đến cái gì đó bay bổng với nghệ thuật.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 1

Đặc biệt, cơ hội trải nghiệm tại môi trường Đại học giúp Lê Duy Lượng bén duyên với lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. “Khi vào Đại học, mình bắt đầu biết đến ngành truyền thông đa phương tiện. Mình yêu thích, tìm hiểu về ngành và chuyển hẳn sang công việc này bằng cách học Edit video. Sau đó, mình dần mong muốn làm MV, TVC, phim điện ảnh và nghiên cứu, học tập việc chỉnh sửa màu sắc video.” - Lê Duy Lượngtâm sự về khoảnh khắc phát hiện bản thân dành sự yêu thích đặc biệt cho công việc chỉnh sửa video, màu sắc.

Gia đình và nguồn cổ vũ to lớn

Gia đình luôn là điểm tựa quan trọng giúp người trẻ vững tâm hơn trên con đường chinh phục ước mơ. Lê Duy Lượng khá may mắn bởi luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình trước những thời khắc quan trọng.

Điển hình, lựa chọn thay đổi và theo đuổi ngành học thiết kế tại Arena Multimedia là quyết định táo bạo, gây bất ngờ cho cả những người yêu thương, chăm sóc cậu từ bé. Mặc dù vậy, Lê Duy Lượng vẫn nhận về sự đồng thuận từ mọi người với lý do vô cùng đơn giản: “Gia đình mình luôn tôn trọng sở thích của con cái, chỉ cần sống tốt và đúng là được.” Nhờ vào sự tiếp sức tinh thần này, cậu bạn ngày càng phát triển và có được công việc bản thân hằng mơ ước.

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 2

Nâng tầm tư duy và hoàn thiện bản thân cùng Arena

Trước lúc theo đuổi ngành học một cách hệ thống tại Arena Multimedia, Lê Duy Lượng dành phần lớn thời gian cho việc tự học. Cậu bạn tìm hiểu, nghiên cứu kiến thức chủ yếu từ nền tảng trực tuyến và hội nhóm trên Facebook. Trong quá trình này, việc chủ động trau dồi bản thân, tìm kiếm cơ hội đã giúp Duy Lượng được nhận vào làm việc tại một số công ty và tích lũy nhiều trải nghiệm qua các dự án thực tế.

Tuy nhiên, tư duy tổng thể và kỹ năng làm việc của cậu bạn chỉ thật sự thay đổi, tiến bộ vượt bậc từ thời điểm quyết định theo học thiết kế đồ họa tại Arena Multimedia. Duy Lượng thừa nhận: “Vì ngành truyền thông cần nhiều kiến thức từ các mảng, các bộ phận khác nhau. Do đó, mình học thêm về đồ họa để có thể hiểu thêm và nắm vững các kiến thức, giúp công việc ngày càng trở nên tốt hơn. Từ khi theo học bài bản ở Arena, mình đã có cho bản thân cái nhìn tổng quan hơn rất nhiều.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 3

Trên thực tế, những nền tảng kiến thức về đồ họa đã giúp Duy Lượng giải quyết nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống. “Mình ứng dụng thiết kế trong quá trình hợp tác tạo ra sản phẩm mới với các anh em trong công ty, từ những title, màu sắc, xu hướng. Đặc biệt, mình có thể nhận biết, hiểu rõ điều gì cần thiết cho sản phẩm, giúp sản phẩm không bị mất kết nối với hướng đi, mục tiêu chung của toàn dự án” - Cậu bạn bộc bạch về việc ứng dụng kỹ năng được học tại Arena vào công việc hằng ngày.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, giúp đỡ từ đội ngũ giảng viên, học viên tại Arena Multimedia đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với chàng trai trẻ: “Điều ấn tượng nhất của mình khi học tập và hoạt động tại đây, đó là nhà trường luôn hỗ trợ học viên, giúp chúng mình tiếp thu được nhiều kiến thức mới. Đây là nơi kết nối những người bạn có cùng đam mê trở thành một tổ đội.”

Bảng thành tích đáng nể

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, cậu bạn đã kịp sưu tầm cho bản thân bảng thành tích đáng nể cùng kinh nghiệm thực chiến qua nhiều dự án lớn nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm mang đến cuộc thi làm phim về đại dương (Ocean Keeper) 2020 là một trong những dự án mà Duy Lượng cùng đội nhóm dành nhiều nỗ lực, tâm huyết sáng tạo.

Với chủ đề The Ocean Starts From Here nhằm hứng ngày World Oceans Day, cậu bạn đã mang đến cuộc thi thước phim đẹp đẽ, góc quay ấn tượng về hòn đảo Nam Du, một vùng đất xinh đẹp, hoang sơ nằm ở phía Nam Tổ quốc. Đây cũng là tác phẩm xuất sắc đạt giải ba cuộc thi Ocean Keeper 2020.

Ngoài ra, khi nhắc đến thành cái tên Duy Lượng, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua các dự án mà cậu bạn từng hợp tác cùng nhiều nhãn hàng, ca sĩ nổi tiếng trong nước. Điển hình, dự án Music Video Hào Quang của ca sĩ Mỹ Tâm, clip viral HONDA kết hợp cùng Đông Nhi, Hoa Hậu H’Hen Niê, Liên Bỉnh Phát, Song Luân, Hana Giang Anh nhằm lan tỏa giá trị tích cực sau đại dịch v.v…

Hiện tại, Lê Duy Lượng vẫn đang kiên trì con đường làm nghệ thuật một cách chân chính, chỉn chu và sáng tạo nhất. Cậu bạn mong muốn có cơ hội thực hiện nhiều sản phẩm Music Video, TVC quảng cáo hơn nữa. Đặc biệt, mục tiêu lớn nhất mà chàng trai tài năng này đang từng bước chinh phục, đó là được làm việc trong các dự án Điện ảnh.

“Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày”

Nhắn gửi đến các bạn trẻ đang trăn trở trên con đường chinh phục ước mơ. Lê Duy Lượng chân thành tâm sự: “Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân để học tập và trải nghiệm. Sau đó, dành thời gian tìm hiểu vị trí thích hợp nhất với năng lực và thế mạnh của mình trong lĩnh vực đó. Và rồi bắt đầu làm việc thật tốt tại vị trí đấy.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 4

Đặc biệt, hành trình nào cũng có chông gai, vì thế các bạn trẻ cần “Giữ vững ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày. Thậm chí, học thêm về các vị trí khác để không bỡ ngỡ lúc đi làm.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.