Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày'

SVVN - Mặc dù theo học ngành công nghệ thông tin, Lê Duy Lượng vẫn hằng ấp ủ ước mơ về sáng tạo - nghệ thuật. Giành giải ba cuộc thi Ocean Keeper 2020, sở hữu bảng thành tích đáng nể, cùng vô số dự án hợp tác với nhãn hàng nổi tiếng hay các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Tất cả trở thành minh chứng đúng đắn cho quyết định “rẽ hướng” năm xưa của chàng trai trẻ đầy tài năng.

Chàng sinh viên công nghệ thông tin và cú chuyển mình táo bạo

Trước khi được biết đến với tư cách một Editor và Colorist tài năng, Lê Duy Lượng sở hữu xuất phát điểm là sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Chia sẻ về quyết định “rẽ hướng”, cậu bạn thành thật: “Trước đây, mình chẳng biết học gì ngoài công nghệ thông tin. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, mình cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành này, trái tim mình luôn hướng đến cái gì đó bay bổng với nghệ thuật.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 1

Đặc biệt, cơ hội trải nghiệm tại môi trường Đại học giúp Lê Duy Lượng bén duyên với lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. “Khi vào Đại học, mình bắt đầu biết đến ngành truyền thông đa phương tiện. Mình yêu thích, tìm hiểu về ngành và chuyển hẳn sang công việc này bằng cách học Edit video. Sau đó, mình dần mong muốn làm MV, TVC, phim điện ảnh và nghiên cứu, học tập việc chỉnh sửa màu sắc video.” - Lê Duy Lượngtâm sự về khoảnh khắc phát hiện bản thân dành sự yêu thích đặc biệt cho công việc chỉnh sửa video, màu sắc.

Gia đình và nguồn cổ vũ to lớn

Gia đình luôn là điểm tựa quan trọng giúp người trẻ vững tâm hơn trên con đường chinh phục ước mơ. Lê Duy Lượng khá may mắn bởi luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình trước những thời khắc quan trọng.

Điển hình, lựa chọn thay đổi và theo đuổi ngành học thiết kế tại Arena Multimedia là quyết định táo bạo, gây bất ngờ cho cả những người yêu thương, chăm sóc cậu từ bé. Mặc dù vậy, Lê Duy Lượng vẫn nhận về sự đồng thuận từ mọi người với lý do vô cùng đơn giản: “Gia đình mình luôn tôn trọng sở thích của con cái, chỉ cần sống tốt và đúng là được.” Nhờ vào sự tiếp sức tinh thần này, cậu bạn ngày càng phát triển và có được công việc bản thân hằng mơ ước.

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 2

Nâng tầm tư duy và hoàn thiện bản thân cùng Arena

Trước lúc theo đuổi ngành học một cách hệ thống tại Arena Multimedia, Lê Duy Lượng dành phần lớn thời gian cho việc tự học. Cậu bạn tìm hiểu, nghiên cứu kiến thức chủ yếu từ nền tảng trực tuyến và hội nhóm trên Facebook. Trong quá trình này, việc chủ động trau dồi bản thân, tìm kiếm cơ hội đã giúp Duy Lượng được nhận vào làm việc tại một số công ty và tích lũy nhiều trải nghiệm qua các dự án thực tế.

Tuy nhiên, tư duy tổng thể và kỹ năng làm việc của cậu bạn chỉ thật sự thay đổi, tiến bộ vượt bậc từ thời điểm quyết định theo học thiết kế đồ họa tại Arena Multimedia. Duy Lượng thừa nhận: “Vì ngành truyền thông cần nhiều kiến thức từ các mảng, các bộ phận khác nhau. Do đó, mình học thêm về đồ họa để có thể hiểu thêm và nắm vững các kiến thức, giúp công việc ngày càng trở nên tốt hơn. Từ khi theo học bài bản ở Arena, mình đã có cho bản thân cái nhìn tổng quan hơn rất nhiều.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 3

Trên thực tế, những nền tảng kiến thức về đồ họa đã giúp Duy Lượng giải quyết nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống. “Mình ứng dụng thiết kế trong quá trình hợp tác tạo ra sản phẩm mới với các anh em trong công ty, từ những title, màu sắc, xu hướng. Đặc biệt, mình có thể nhận biết, hiểu rõ điều gì cần thiết cho sản phẩm, giúp sản phẩm không bị mất kết nối với hướng đi, mục tiêu chung của toàn dự án” - Cậu bạn bộc bạch về việc ứng dụng kỹ năng được học tại Arena vào công việc hằng ngày.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, giúp đỡ từ đội ngũ giảng viên, học viên tại Arena Multimedia đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với chàng trai trẻ: “Điều ấn tượng nhất của mình khi học tập và hoạt động tại đây, đó là nhà trường luôn hỗ trợ học viên, giúp chúng mình tiếp thu được nhiều kiến thức mới. Đây là nơi kết nối những người bạn có cùng đam mê trở thành một tổ đội.”

Bảng thành tích đáng nể

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, cậu bạn đã kịp sưu tầm cho bản thân bảng thành tích đáng nể cùng kinh nghiệm thực chiến qua nhiều dự án lớn nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm mang đến cuộc thi làm phim về đại dương (Ocean Keeper) 2020 là một trong những dự án mà Duy Lượng cùng đội nhóm dành nhiều nỗ lực, tâm huyết sáng tạo.

Với chủ đề The Ocean Starts From Here nhằm hứng ngày World Oceans Day, cậu bạn đã mang đến cuộc thi thước phim đẹp đẽ, góc quay ấn tượng về hòn đảo Nam Du, một vùng đất xinh đẹp, hoang sơ nằm ở phía Nam Tổ quốc. Đây cũng là tác phẩm xuất sắc đạt giải ba cuộc thi Ocean Keeper 2020.

Ngoài ra, khi nhắc đến thành cái tên Duy Lượng, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua các dự án mà cậu bạn từng hợp tác cùng nhiều nhãn hàng, ca sĩ nổi tiếng trong nước. Điển hình, dự án Music Video Hào Quang của ca sĩ Mỹ Tâm, clip viral HONDA kết hợp cùng Đông Nhi, Hoa Hậu H’Hen Niê, Liên Bỉnh Phát, Song Luân, Hana Giang Anh nhằm lan tỏa giá trị tích cực sau đại dịch v.v…

Hiện tại, Lê Duy Lượng vẫn đang kiên trì con đường làm nghệ thuật một cách chân chính, chỉn chu và sáng tạo nhất. Cậu bạn mong muốn có cơ hội thực hiện nhiều sản phẩm Music Video, TVC quảng cáo hơn nữa. Đặc biệt, mục tiêu lớn nhất mà chàng trai tài năng này đang từng bước chinh phục, đó là được làm việc trong các dự án Điện ảnh.

“Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày”

Nhắn gửi đến các bạn trẻ đang trăn trở trên con đường chinh phục ước mơ. Lê Duy Lượng chân thành tâm sự: “Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân để học tập và trải nghiệm. Sau đó, dành thời gian tìm hiểu vị trí thích hợp nhất với năng lực và thế mạnh của mình trong lĩnh vực đó. Và rồi bắt đầu làm việc thật tốt tại vị trí đấy.”

Lê Duy Lượng: 'Giữ ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày' ảnh 4

Đặc biệt, hành trình nào cũng có chông gai, vì thế các bạn trẻ cần “Giữ vững ngọn lửa đam mê và luôn cháy bỏng tinh thần học tập mỗi ngày. Thậm chí, học thêm về các vị trí khác để không bỡ ngỡ lúc đi làm.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.