Lễ hội Thanh niên Youth Fest lần 3 có gì thú vị?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ hội Thanh niên TP. HCM lần 3 (Youth Fest) với hàng loạt các sự kiện độc đáo, đa dạng các lĩnh vực sẽ diễn ra tại TP. HCM từ ngày 23/3 - 26/3. Nổi bật là tuyến đường ánh sáng, với 300 ngọn đuốc ánh sáng trải dài trên tuyến đường Phạm Ngọc Thạch (Q.1), thể hiện truyền thống hào hùng của dân tộc.

Lễ hội Thanh niên Youth Fest sẽ được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM từ ngày 23/5 đến ngày 26/3, với các hoạt động kết nối, giao lưu văn hóa, chia sẻ kiến thức, kỹ năng ở nhiều lĩnh vực nhằm lan tỏa năng lượng tích cực trong giới trẻ của TP. HCM.

Lễ hội sẽ mang lại nhiều không gian trải nghiệm cho người trẻ, như không gian "Văn hóa trẻ", không gian "Văn hóa ẩm thực", không gian "Giới thiệu sản phẩm của Startup trẻ", không gian "Nghệ thuật - Sáng tạo trẻ", không gian "Công nghệ số"…

Lễ hội Thanh niên Youth Fest lần 3 có gì thú vị? ảnh 1
Anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. HCM chia sẻ thông tin trước thềm Lễ hội Thanh niên lần 3.

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là "Tuyến đường ánh sáng" được thể hiện dưới hình tượng của 300 ngọn đuốc ánh sáng trải dài trên tuyến đường Phạm Ngọc Thạch (Q. 1). Những ngọn đuốc thể hiện truyền thống hào hùng của dân tộc, tổ chức Đoàn - Hội - Đội TP. HCM, tinh thần của thế hệ cha anh đi trước và sự nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ, góp phần xây dựng Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Lễ hội Thanh niên Youth Fest lần 3 có gì thú vị? ảnh 2

Nhiều hoạt động thú vị diễn ra tại Lễ hội Thanh niên Youth Fest lần 3.

Anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM cho biết, 300 ngọn đuốc được làm bằng chất liệu tre, như tinh thần của con người Việt Nam mềm mại, dẻo dai. Đây cũng sẽ là không gian để các bạn trẻ có thể chụp ảnh lưu niệm.

Lễ hội Thanh niên Youth Fest lần 3 có gì thú vị? ảnh 3

Các không gian triển lãm tại Lễ hội.

Trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như biểu diễn nghệ thuật "Người pha chế - Bartender", giải chạy bộ "Bước chân xanh" lần 2 năm 2023; giao lưu với nhân vật nổi tiếng trong khởi nghiệp, lập nghiệp; workshop chụp ảnh cùng nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử; giao lưu và ký tặng sách tác giả sách Ngô Di Lân; workshop làm bánh cùng Chef Tịnh Hải; liên hoan các nhóm nhảy "Dance for Youth"; biểu diễn hài độc thoại; chương trình biểu diễn nghệ thuật "Thế hệ mới – Thích ứng – Kết nối và chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.