Lê Linh Trang - Người giàu có là người trao đi những giá trị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Linh Trang, cựu sinh viên trường FPT Polytechnic Hà Nội, khoa Quản trị Kinh doanh.  Cô được biết đến với các hoạt động gắn liền với nghệ thuật như MC, mẫu ảnh, nhưng cơ duyên với chuyên ngành được đào tạo đã trở lại với Linh Trang lại chính là kinh doanh. Trong mắt cô gái trẻ sinh năm 1996, cuộc sống luôn là những điều rất kì diệu.

Linh Trang từ một cô gái chuyên tâm hoạt động nghệ thuật nhưng bất ngờ trở lại với lĩnh vực từng được đào tạo của mình là kinh doanh. Cô cho biết : "Bản thân kinh doanh cũng là nghệ thuật, khi phát triển doanh nghiệp thì cũng cần áp dụng cảm xúc để nhìn nhận mọi thứ đúng nhất. Tôi đã từng khóc khi không biết mình muốn gì và cần gì, cũng như thất vọng khi trải qua quá nhiều chuyện khiến mình phải trưởng thành. Tôi đã gặp rất nhiều người, khi gặp những người khác nhau tôi luôn tự hỏi mình sẽ học được những gì từ họ, và rồi tôi nhận ra mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa và giúp chúng ta nhận ra một điều gì đó. Tôi bắt đầu lắng nghe nhiều hơn và đã ấp ủ ý định làm kinh doanh từ khoảnh khắc đó."

Lê Linh Trang - Người giàu có là người trao đi những giá trị ảnh 1

Linh Trang từng khóc khi không biết mình muốn gì và cần gì.

Thực tế, ai cũng trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Linh Trang sinh ra trong gia đình không đầy đủ tình yêu thương nên từ nhỏ cô luôn khao khát về mặt tình cảm. Nhưng sau này, Linh Trang thổ lộ là mong muốn bảo vệ những người mà mình thật sự yêu thương và bản thân phải trở nên mạnh mẽ, khác biệt để có thể không bao giờ phải hối tiếc vì những điều mình chưa làm được cho mọi người.

Là phụ nữ hay bất cứ ai cũng mong có được hạnh phúc. Quan điểm về hạnh phúc của mỗi người thường sẽ khác nhau. "Có những trường hợp cũng có thể cùng con người đấy, nhưng theo thời gian họ cũng sẽ có những định nghĩa khác đi. Ở thời điểm hiện tại, tôi thấy hạnh phúc là những điều đơn giản. Tôi đề cao một người có thể truyền cảm hứng và động lực cho những người xung quanh. Tôi đang cố lắng nghe và chữa lành cho những người mà tôi biết, vì ai cũng cần được yêu thương. Tôi cũng đang phát triển bản thân và trở thành một phiên bản tốt nhất. Tôi thích đọc sách. Tôi không tiếc tiền để đầu tư về học vấn và tư duy. Ngày trước tôi hay sợ. Sợ này sợ kia. Nhưng giờ tôi không sợ mà luôn cảm thấy dũng cảm khi đối đầu với sóng gió. Vì nó làm tôi trưởng thành và có thêm rất nhiều kinh nghiệm." - Linh Trang bày tỏ.

Lê Linh Trang - Người giàu có là người trao đi những giá trị ảnh 2

Nếu đã là “bạn đời’’ thì vị trí tốt nhất là đồng hành, vì có đồng hành mới có thể thông cảm và chia sẻ.

Khi được hỏi về người bạn đời trong tương lai, Trang không ngần ngại khẳng định: "Tôi đang tập trung cho công việc. Nhưng mọi việc sau này đều tuỳ duyên. Nếu đã là “bạn đời’’ thì vị trí tốt nhất là đồng hành, vì có đồng hành mới có thể thông cảm và chia sẻ. Tôi không quá quan trọng chuyện vật chất. Tôi có thể kiếm tiền và làm những thứ mình muốn. Tôi là người biết đủ. Nếu có duyên thì đi một vòng trái đất vẫn về với nhau, tôi đủ kiên nhẫn để chờ đợi điều đó."

Với các bạn trẻ ngày nay Trang muốn nhắn nhủ đôi lời rằng: “Hãy tin ở chính mình. Các bạn trẻ ngày nay rất giỏi, nhưng thiếu kiến thức thực tế. Hãy ra ngoài làm việc, trải nghiệm, trau dồi kỹ năng sống, các bạn sẽ nhận ra nhiều điều mà các bạn chưa từng biết. Và các bạn sẽ vận dụng chúng và tìm được mục đích sống của mình."

Lê Linh Trang - Người giàu có là người trao đi những giá trị ảnh 3
Áp lực tạo ra kim cương, không có thành công nào mà không cần phải trả giá.

"Một ngày làm việc của Trang thường là bắt đầu từ 8h sáng đến tối, thời gian rảnh tôi sẽ học thêm những kiến thức mới. Hôm nào đi công tác thì 5h bắt đầu di chuyển. Thực ra khi làm những thứ mình thích thì đi làm cũng giống như đang tận hưởng. Mỗi ngày tôi luôn tự nói với bản thân rằng mình không mệt, mình làm được và đã dần thành thói quen" - Trang chia sẻ.

Chia sẻ thêm về việc khi phải đối mặt với stress, Trang cũng có những cách xử lý của riêng mình: "Mỗi khi cảm thấy khó khăn, tôi thường dành thời gian trong khoảng 3-4h đồng hồ để suy nghĩ một mình và không làm gì hết. Sau đó tiếp tục công việc vì nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều và bản thân mình cũng phải tự học cách điều chỉnh lại cảm xúc cá nhân. Khi khó khăn qua đi, bạn sẽ không nhớ bạn đã vượt qua nó như thế nào, nhưng chắc chắn bạn sẽ không còn là một người như trước đó nữa. Áp lực tạo ra kim cương, không có thành công nào mà không cần phải trả giá" - Trang khẳng định.

Lê Linh Trang - Người giàu có là người trao đi những giá trị ảnh 4

Để trở thành con người ngày hôm bản thân Linh Trang đã trải qua nhiều yếu tố. "Nhưng chắc sự tử tế là thứ khiến tôi thay đổi nhiều nhất. Tôi được nghe một câu nói động viên bằng cả tấm lòng và tôi muốn mình trở thành một người xứng đáng nhận được điều đó. Đó là người thầy đầu tiên của tôi. Tôi muốn dành tặng những lời tốt đẹp cho những người chưa bao giờ được nhận nó. Vì tôi biết nó sẽ thay đổi cả cuộc đời những người khác. Tôi không giải thích con người mình với ai, vì những người hiểu và yêu quý mình thì họ đâu cần phải nghe những điều đó họ vẫn tự cảm nhận được. Nhưng điều tôi muốn mọi người khi nhớ về tôi, đó là sự tử tế chạm đến trái tim" - Linh Trang trải lòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.