Liệu ngày đầu rạp mở có chỗ cho loạt phim cháy nổ đỉnh cao 'thảm họa Trái Đất'?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong dịp đầu năm tràn ngập những tác phẩm tâm lý, gia đình, "Moonfall" (Trăng rơi) có thể coi là tác phẩm mới duy nhất tại rạp dành cho những 'tín đồ' của dòng phim hành động 'chủ đề thảm họa Hollywood cháy nổ đã mắt'.

Moonfall là tác phẩm mới nhất đến từ đạo diễn người Đức Roland Emmerich - quái kiệt được biết đến với hàng loạt 'bom tấn' về chủ đề thảm họa. Trước Moonfall, Emmerich đã có trong tay gia tài đạo diễn đáng nể.

Independence day

Không nghi ngờ gì nữa, Independence Day là bộ phim mang tính biểu tượng nhất của Roland Emmerich. Kể từ khi ra mắt vào năm 1996, phim thường xuyên lọt top các tác phẩm khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất mọi thời đại.

Liệu ngày đầu rạp mở có chỗ cho loạt phim cháy nổ đỉnh cao 'thảm họa Trái Đất'? ảnh 1

Khán giả thế giới chưa bao giờ được chứng kiến một trận chiến giữa con người và quái vật ngoài hành tinh dưới một quy mô khủng khiếp và 'hùng trán' như thế. Kỹ xảo của phim được thực hiện vô cùng ấn tượng, cho dù đã gần 30 năm trôi qua nhưng vẫn còn nguyên giá trị.

The day after tomorrow

Liệu ngày đầu rạp mở có chỗ cho loạt phim cháy nổ đỉnh cao 'thảm họa Trái Đất'? ảnh 2

Trong hình dung của Roland Emmerich, một thế giới ngập chìm trong băng giá quả thực rất đáng sợ. Cùng với diễn xuất tròn vai của Dennis Quaid và Jake Gyllenhaal, The day after tomorrow khắc họa hành trình sinh tồn của con người trong tận thế khắc nghiệt. Kỹ xảo đẹp mắt của bộ phim sẽ khiến người xem ngập chìm trong cảm giác lạnh lẽo, thúc giục chúng ta hành động chống lại biến đổi khí hậu.

2012

Liệu ngày đầu rạp mở có chỗ cho loạt phim cháy nổ đỉnh cao 'thảm họa Trái Đất'? ảnh 3

Năm năm sau The day after tomorrow, Emmerich đem đến một bom tấn thảm họa khác. Nhà làm phim này đã phá hủy nước Mỹ trong Independence day, khiến Bắc bán cầu chìm ngập trong băng tuyết với The day after tomorrow, còn gì ông chưa làm không? Emmerich đã khảng khái trả lời câu hỏi này bằng siêu phẩm 2012, khi ông quyết định phá hủy… cả Trái Đất.

Liệu ngày đầu rạp mở có chỗ cho loạt phim cháy nổ đỉnh cao 'thảm họa Trái Đất'? ảnh 4

Quy mô thảm họa của 2012 là không thể nói hết bằng lời: những thành phố lớn đổ sập dưới biển, sóng thủy triều ập qua dãy Himalaya, và Yellowstone nổ tung với sức công phá của nhiều quả bom nguyên tử.

White House Down

Liệu ngày đầu rạp mở có chỗ cho loạt phim cháy nổ đỉnh cao 'thảm họa Trái Đất'? ảnh 5

Trong năm 2013, có hai bộ phim mà Nhà Trắng bị những kẻ khủng bố chiếm đoạt, trong đó có White House down với sự tham gia của Channing Tatum và Jamie Foxx. Về cơ bản, đây chính là Die Hard phiên bản Nhà Trắng của Roland Emmerich với ngập tràn các cảnh hành động vui mắt. Những người chỉ cần một bom tấn cháy nổ 'đã mắt đã tai' cho một buổi tối giải trí hẳn sẽ tìm thấy ở White House down tất cả những gì họ cần.

Moonfall

Liệu ngày đầu rạp mở có chỗ cho loạt phim cháy nổ đỉnh cao 'thảm họa Trái Đất'? ảnh 6

Tiếp nối thành công của The day after tomorrow2012, Moonfall sẽ đưa quy mô thảm họa của Emmerich lên một tầm cao mới. 'Bom tấn' với kinh phí trăm triệu đô không chỉ dừng lại ở Trái Đất, mà lần này khiến loài người đối diện với những bí mật ở mảng tối của Mặt Trăng. Khi thiên thể 'hiền hòa' này chệch khỏi quỹ đạo của nó, con người sẽ đứng ở 'bờ vực của thảm họa diệt vong'.

Liệu ngày đầu rạp mở có chỗ cho loạt phim cháy nổ đỉnh cao 'thảm họa Trái Đất'? ảnh 7

Dưới bàn tay Roland Emmerich, quy mô thảm họa ở tầm vũ trụ lần này sẽ khiến khán giả trải qua những giờ phút choáng ngợp trước sự lớn lao của tự nhiên, nghẹt thở giữa lằn ranh sinh tử và xúc động với tình bạn, tình thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.